"หอยแมลงภู่ อบใบโหระพา" เนื้อหวานอร่อยเลิศศศศศศ

อยากกินอะไรแก้เลี่ยน หาความแซ่บให้กับชีวิต แนะนำ เมนูนี้เลยค่ะ ยิ่งกินกันหลายๆคนยิ่งอร่อย เพราะได้แย่งกัน 5555 ที่สำคัญใช้เวลาทำก็แป๊บเดียว เพื่อนๆลองทำดูนะคะ



ส่วนผสม : หอยอบ
********
1.หอยแมลงภู่
2.ตะไคร้บุบ/ใบโหระพา

วิธีทำ
*****
1.ทำความสะอาดหอยให้สะอาด


2.วางตะไคร้ลงในหม้อตามด้วยหอยจัดเรียงให้เป็นชั้น ปิดท้ายด้วยใบโหระพาใส่น้ำเล็กน้อย


3.ปิดฝาหม้อแล้วนำไปตั้งไฟอบประมาณ5 นาที หรือจนหอยสุก


4.จัดใส่จานกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์


ส่วนผสม: น้ำจิ้มซีฟู้ดส์
********
1.พริกขี้หนูสวน
2.กระเทียม
3.น้ำตาลปี๊บ/เกลือ
4.น้ำมะนาว
5.รากผักชี



วิธีทำ
****
1.โขลกพริกขี้หนูสวน/กระเทียม/รากผักชี/น้ำตาลปี๊บ/เกลือ ให้ละเอียด
2.ใส่น้ำมะนาว และน้ำต้มเล็กน้อยคนให้เข้ากัน




อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05แบบน้ำจิ้มถั่วตัด





ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่