>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...คัตสึด้ง - KATSUDON - カツ丼

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
หมูชุบเกล็ดขนมปังทอด 1 ชิ้น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
หอมหัวใหญ่ ¼ หัว
น้ำมันพืช นิดหน่อย (สำหรับผัดหอม)
น้ำเปล่า 50 ml
ผงดะชิ (ผงซุปปลา) 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวสวยตามชอบ

ดูวิธีทำหมูชุบเกล็ดขนมปังทอดได้ที่ >> http://ppantip.com/topic/34914985


วิธีทำคัตสึด้ง
1. ผสมน้ำเปล่า+ผงดะชิ+น้ำตาลทราย+สาเก+มิริน+โชยุ คนให้เข้ากัน


2. ตอกไข่ไก่ใส่ชาม แล้วตักน้ำซุปใส่ลงไปในไข่ ตีให้เข้ากัน (ทำเพื่อให้ไข่มีรสชาติค่ะ)


3. นำหอมหัวใหญ่ใส่ลงในกระทะ เทน้ำมันพืชลงไปนิดหน่อย ผัดไฟกลางไปจนกว่าหอมหัวใหญ่จะใส
4. เทน้ำซุปลงไป ต้มไปสักครู่ ให้ความหวานจากหอมหัวใหญ่ออกมา
5. ใส่ทงคัตสึลงไป แล้วเทไข่ลงไป รอให้ไข่เดือด แล้วจึงปิดฝา ดับไฟ ทิ้งไว้ 30-60 วินาที ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบไข่สุกระดับไหน


– ตักข้าวใส่ถ้วย แล้วเทคัตสึด้งราดลงไป โรยด้วยต้นหอมซอย ก็พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
– ถ้าเป็นทงคัตสึที่เราซื้อมา หรือทงคัตสึที่เย็นแล้ว ให้เรานำทงคัตสึไปจี่ในกระทะ เพื่อให้ผิวนอกกรอบ และร้อนขึ้นก่อนจะนำไปทำคัตสึด้งนะคะ

ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ >> https://www.facebook.com/Food.By.Rita
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่