[CR] (รีวิว) วิธีทำจิมทัก(Jjimdak) หรือ ไก่ตุ๋นซอสเกาหลี โดยใช้ซอสจิมทักยี่ห้อ เบ็กซูล(Beaksul)

อั่นยองฮาเซโย!!!! พวกเราคือ……มิสเตอร์แอนด์มิสซอน (Mr. & Ms. Son)!!!! (พยายามจะแนะนำตัวแบบเหล่าศิลปินK-pop 5555)
ความจริงแล้วมิสเตอร์เค้าเป็นรีวิวและคนเขียนกระทู้นี้นะคะ แต่เค้าไม่สามารถที่จะอ่านเขียนภาษาไทยได้ ดังนั้น มิสก็มีหน้าที่เป็นนักแปลเท่านั้น กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่ พวกเราหัดเขียนนะคะ มีอะไรผิดพลาดขออภัยล่วงหน้าด้วยนะคะ

จิมทัก (Jjimdak) คืออะไร หลายๆท่านอาจจะนึกสงสัยว่ามันอะไรนิ? แต่ขอบอกเลยนะคะ มันเป็นอาหารอีกหนึ่งจานที่ไม่ควรพลาดนะคะ ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือนแดนกิมจิ มันคือ "ไก่ตุ๋นซอสแบบคลุกคลิกใส่วุ้นเส้น" (ชื่อยาวเอาจริงๆ)

วันนี้จะมาทำจิมทักโดยใช้ซอสสำเร็จรูปยี่ห้อ เบ็กซูล (Baeksul) ค่ะ เจ้าซอสตัวนี้สามารถตามล่าหาได้ที่ซุปเปอร์มาเก็ตในเกาหลีนะค่ะ แต่มิสไม่มั่นใจว่าในเมืองไทยจะหาซื้อตามโคเรี่ยนทาวน์ได้หรือเปล่านะคะ ไว้คราวหน้าจะมาสอนทำโดยไม่ใช่ซอสสำเร็จนะคะ

สิ่งที่ต้องเตรียมนะคะ
1.    ไก่ 700 กรัม
2.    มันฝรั่ง 1 หัว
3.    หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
4.    แครอท 1/3 หัว
5.    ต้นหอมญี่ปุ่น 1/2 ต้น
6.    วุ้นเส้นแบน 50 กรัม
7.    พริกสด หรือ พริกแห้ง (ใส่มากใส่น้อยตามใจเลยค่ะ)
8.    ซอสจิมทัก พระเอกของเราค่ะ

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่านะคะ!!
1.    นำผักและไก่มาหั่นตามแบบในภาพค่ะ

2.    นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำ วุ้นเส้นชนิดนี้ต้องแช่น้ำนานมากๆเลยนะค่ะ ประมาน 30 นาทีค่ะ หรือถ้าไม่อยากรอนะคะ นำเค้าไปต้มได้เลยค่ะ ต้มไปเรื่อยๆจนกว่าจะนิ่มค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะเละละลายหายไปกับน้ำเหมือนวุ้นเส้นไทยนะคะ เพราะวุ้นเส้นรุ่นนี้เค้าสักยันมา เหนียวจริงๆค่ะ (ลืมถ่ายภาพวุ้นเส้นแบบเดี่ยวๆมาค่ะ )

3.    ไก่ลอกหนังทิ้งให้หมดค่ะ หั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ สำหรับน่อง เราขอแนะนำให้บั่ง เพื่อเวลาต้มกับซอสจะได้ซึมเข้าเนื้อได้ดีค่ะ
4.    นำไก่ที่เราหั่นเสร็จไปต้มกับน้ำเดือดประมาณ 5 นาที เพื่อกำจัดกลิ่นคาวและสิ่งสกปรกของไก่ออกค่ะ หลังจากที่จัดการกับสิ่งสกปรกออกแล้วยกไก่ออกมาพักไว้ค่ะ

5.    ผสมซอสกับน้ำอีก 500 cc. ต้มให้เดือดแล้วใส่ไก่ไปต้ม 15 นาที

6.    นำผักทั้งหมด และ วุ้นเส้น ที่เราเตรียมไว้ใส่ไปต้มอีก 15 นาทีค่ะ (มิสเตอร์เค้าชอบกินแบบChewy แต่ มิสชอบกินแบบเละๆค่ะ ก็ต้องต้มต่อไปอีกสัก 15 นาทีนะคะ)

VOILA!! HAVE A NICE MEAL!!

เพียงเท่านี้ ก็เสร็จแล้วละค่ะ ง่ายใช่ไหมละคะ??

มาถึงช่วงมิสชวนชิมแล้วนะคะ อันนี้จะเป็นความเห็นส่วนตัวของเรานะคะ
รสชาติอันนี้จะไม่เข้มข้นเหมือนกับที่ร้านประจำแถวๆสถานีเมียงมกที่ไปกินเป็นประจำค่ะ
แต่ถือว่ารสชาติไม่แย่ ถือว่ากินได้ค่ะ เดี๋ยวคราวหน้าจะลองลดเนื้อไก่ที่ใช้และใส่น้ำให้น้อยลงค่ะ
เราต้องการความเจ้มจ้นค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ

ไว้คราวหน้าพบกันใหม่ค่ะ สวัสดีค่ะ
ชื่อสินค้า:   ซอสจิมทักเบ็กซูล
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่