อยากทราบวิธีการบำบัดน้ำที่เหลือจากการทำมะขามแช่อิ่มครับ

ผมต้องการที่จะทำการบำบัดน้ำที่เหลือจากกระบวนการแช่อิ่มมะขามแต่ไม่มีความรู้เรื่องการบำบัดเลย

ส่วนประกอบของน้ำเสียหลักๆมี

น้ำเชื่อม
น้ำปูน
เกลือ
น้ำจากมะขามเปรี้ยว

ปริมาณขั้นต่ำ 100 - 200 ลิตรต่อวันผมควรออกแบบระบบบำบัดอย่างไรครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ยากตรงที่มีเกลือ
ถ้าแยกเกลือออกได้ก็ทำระบบไร้อากาศง่ายๆ ถังใบละคิวสามใบ ครึ่งคิวหนึ่งใบต่ออนุกรม


cod เกินพัน
ใบแรก ครึ่งคิว เอาไว้ใส่น้ำเสีย
ใบสอง ใส่พวกมีเดียพลาสติก ปิดเกือบมิดชิด ให้น้ำล้นไปใบที่สาม(ถ้าสกปรกมากอาจจะใช้สองใบ) คุมพีเอชให้ได้ซัก 6.5-7.5
ใบสาม เติมอากาศ + ตกตะกอน (sbr) เอาน้ำใสทิ้ง

cod ห้าหกร้อย
เอาใบที่สองออก ใช้แค่สองใบก็พอ

คร่าวๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่