วิธีทำมะม่วงเบาแช่อิ่ม เปรี้ยวอมหวาน พร้อมสูตรน้ำตาลเชื่อม
วัตถุดิบ📌📌
.มะม่วงเบา
.น้ำตาลทราย 1โล ครึ่ง
.น้ำเปล่า 500 ml
วิธีทำ📌📌
.ปอกเปลือกล้างทำความสะอาดมะม่วงเบาก่อนนะคะ
.นำมาหั่นชิ้น เล็กใหญ่ตามชอบ
.นำมะม่วงเบามาแช่น้ำเกลือไว้ 1 คืนนะคะ
.เมื่อครบ1คืน นำมาล้างน้ำ2ถึง3รอบให้ความเค็มออกให้หมดนะคะ
.หลังจากนั้นนำไปแช่ด้วยน้ำปูนใสต่อเลยค่ะ แช่ไว้5ชั่วโมงค่ะ
.ระหว่างแช่น้ำปูนใส เรามาทำน้ำเชื่อมกันค่ะ
.ใส่น้ำตาลทรายลงไปในกระทะ
.ตามด้วยน้ำเปล่า
.เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย
.หลังจากนั้น นำมากรองด้วยตะแกรงตาถี่ พักไว้ให้เย็นสนิท
.เมื่อมะม่วงแช่น้ำปูนใสจนครบเวลาแล้ว ก็น้ำไปล้างน้ำ3ถึง4รอบ ให้กลิ่นน้ำปูนออกให้หมดนะคะ
.เมื่อน้ำเชื่อมเย็น น้ำเชื่อมจะเหนี่ยวมาก ไม่ต้องตกใจนะคะ ใส่มะม่วงลงไปเลยค่ะ
.ผ่านไป20นาที มะม่วงจะคายน้ำ คายความเปรี้ยวออกมา น้ำเชื่อมจะใสเอง จะไม่เหนียวแล้วนะคะ
.นำไปแช่ตู้เย็น แช่ไว้1คืน แค่นี้ก็จะได้มะม่วงแช่อิ่มแล้วค่ะ
สามารถทำขายได้ด้วยนะคะในช่วงมะม่วงเยอะช่วงนี้
วิธีทำแบบวิดีโอ
มะม่วงเบาแช่อิ่ม กรอบๆ วิธีทำน้ำเชื่อมสูตรเด็ด!
วัตถุดิบ📌📌
.มะม่วงเบา
.น้ำตาลทราย 1โล ครึ่ง
.น้ำเปล่า 500 ml
วิธีทำ📌📌
.ปอกเปลือกล้างทำความสะอาดมะม่วงเบาก่อนนะคะ
.นำมาหั่นชิ้น เล็กใหญ่ตามชอบ
.นำมะม่วงเบามาแช่น้ำเกลือไว้ 1 คืนนะคะ
.เมื่อครบ1คืน นำมาล้างน้ำ2ถึง3รอบให้ความเค็มออกให้หมดนะคะ
.หลังจากนั้นนำไปแช่ด้วยน้ำปูนใสต่อเลยค่ะ แช่ไว้5ชั่วโมงค่ะ
.ระหว่างแช่น้ำปูนใส เรามาทำน้ำเชื่อมกันค่ะ
.ใส่น้ำตาลทรายลงไปในกระทะ
.ตามด้วยน้ำเปล่า
.เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย
.หลังจากนั้น นำมากรองด้วยตะแกรงตาถี่ พักไว้ให้เย็นสนิท
.เมื่อมะม่วงแช่น้ำปูนใสจนครบเวลาแล้ว ก็น้ำไปล้างน้ำ3ถึง4รอบ ให้กลิ่นน้ำปูนออกให้หมดนะคะ
.เมื่อน้ำเชื่อมเย็น น้ำเชื่อมจะเหนี่ยวมาก ไม่ต้องตกใจนะคะ ใส่มะม่วงลงไปเลยค่ะ
.ผ่านไป20นาที มะม่วงจะคายน้ำ คายความเปรี้ยวออกมา น้ำเชื่อมจะใสเอง จะไม่เหนียวแล้วนะคะ
.นำไปแช่ตู้เย็น แช่ไว้1คืน แค่นี้ก็จะได้มะม่วงแช่อิ่มแล้วค่ะ
สามารถทำขายได้ด้วยนะคะในช่วงมะม่วงเยอะช่วงนี้