มะม่วงเบาแช่อิ่ม​ กรอบๆ วิธีทำน้ำเชื่อมสูตรเด็ด!

วิธีทำมะม่วงเบาแช่อิ่ม​  เปรี้ยวอมหวาน​ พร้อมสูตรน้ำตาลเชื่อม




วัตถุดิบ📌📌
.มะม่วงเบา
.น้ำตาลทราย​ 1โล​ ครึ่ง
.น้ำเปล่า​ 500​ ml

วิธีทำ📌📌

.ปอกเปลือกล้างทำความสะอาดมะม่วงเบาก่อนนะคะ


.นำมาหั่นชิ้น เล็กใหญ่ตามชอบ



.นำมะม่วงเบามาแช่น้ำเกลือ​ไว้ 1​ คืนนะคะ



.เมื่อครบ1คืน​ นำมาล้างน้ำ2ถึง3รอบ​ให้ความเค็มออกให้หมดนะคะ 


.หลังจากนั้นนำไปแช่ด้วยน้ำปูนใสต่อ​เลยค่ะ แช่ไว้5ชั่วโมงค่ะ



.ระหว่างแช่น้ำปูนใส​ เรามาทำน้ำเชื่อมกันค่ะ

.ใส่น้ำตาลทรายลงไปในกระทะ


.ตามด้วยน้ำเปล่า

.เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย


.หลังจากนั้น​ นำมากรองด้วยตะแกรงตาถี่​ พักไว้ให้เย็นสนิท



.เมื่อมะม่วงแช่น้ำปูนใสจนครบเวลา​แล้ว ก็น้ำไปล้างน้ำ3ถึง4รอบ​ ให้กลิ่นน้ำปูนออกให้หมดนะคะ

.เมื่อน้ำเชื่อมเย็น​ น้ำเชื่อมจะเหนี่ยวมาก​ ไม่ต้องตกใจนะคะ​ ใส่มะม่วงลงไปเลยค่ะ




.ผ่านไป20นาที​ มะม่วงจะคายน้ำ​ คายความเปรี้ยวออกมา​ น้ำเชื่อมจะใสเอง​ จะไม่เหนียวแล้วนะคะ


.นำไปแช่ตู้เย็น​ แช่ไว้1คืน​ แค่นี้ก็จะได้มะม่วงแช่อิ่มแล้วค่ะ


สามารถทำขายได้ด้วยนะคะในช่วงมะม่วงเยอะช่วงนี้





วิธีทำแบบวิดีโอคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่