วุ้นปีโป้นมสด
วุ้นปีโป้นมสดกัน เมนูสุดฮิพคลายร้อน รับSummer แถมวิธีและขั้นตอนการทำก็ง่ายๆไม่ยาก ใช้วัตถุดิบแค่ไม่กี่อย่าง แต่สีสันน่ากินมากๆครับ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี มาลองทำกันเลยครับ
วัตถุดิบ
1. ผงวุ้น อันนี้ผมใช้แบบสำเร็จรูปครับ ร้านสะดวกซื้อแถวบ้านไม่มีตรานางเงือก เลยใช้แบบสำเร็จรูปแทน อาจจะทำได้ปริมาณไม่มาก เท่าของตรานางเงือก ซึ่งเป็นยี่ห้อยอดนิยม สำหรับการทำวุ้น เพราะว่าอันนี้สำเร็จรูปมาแล้ว อาจจะทำได้ตามปริมาณที่เขาฟิกมาให้แล้ว ไม่มาก ไม่น้อยไปกว่านี้แล้วครับ
2. นมสด รสจืด ขวด 400 ml.
3. ปีโป้
4. น้ำเปล่า 80 ml.
**ในกรณีที่ชอบหวานกว่านี้ ก็สามารถเติม น้ำตาลทราย ลงไปเพิ่มได้ครับ ซึ่งสูตรของเจ้าของกระทู้เอง ก็เติมลงไป นิดหน่อยครับ จะได้หวาน พอดีๆมากขึ้น
ขั้นตอนการทำ
1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างที่เตรียมไว้ในภาชนะ คนให้ละลาย เข้ากัน
2. ตั้งหม้อ เปิดไฟปานกลาง ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไป คนไปเรื่อยๆ อย่าหยุดคน เพราะว่าจะทำให้ผงวุ้นจับตัวเป็นก้อน ประมาณ 5 - 10 นาที ให้ส่วนผสมทุกอย่าง เข้ากัน
3. เทลงบนภาชนะ ที่เตรียมปีโป้ไว้ ทันที ทิ้งไว้ให้เย็น เพื่อให้วุ้นแข็งตัว แล้วนำไปแช่เย็นต่ออีกนิด ก็สามารถนำมาตัดเป็นชิ้นๆ ทานคลายร้อน หอม หวาน เย็น ชื่นใจ ได้แล้วครับ ง่ายมากๆ ใช้เวลาแค่แปบเดียว ก็ได้วุ้นปีโป้นมสด แสนอร่อย ไว้รับประทานกันแล้ว
- หากมีข้อผิดพลาดประมาณใด ต้องขออภัยไว้ด้วยนะครับ เมนูต่อไปจะเป็นอะไร ไว้รอดูตอนต่อไปนะครับ สำหรับเมนูเก่าๆ สามารถเข้าไปที่กระทู้ก่อนหน้า หรือที่เพจได้เลยครับ ถ้าถูกใจก็กดLike ให้กำลังใจกันด้วยนะครับ
มาทำวุ้นปีโป้นมสดกัน เมนูสุดฮิพคลายร้อน ง่ายๆ แต่สีสันน่าทานมาก..
วุ้นปีโป้นมสดกัน เมนูสุดฮิพคลายร้อน รับSummer แถมวิธีและขั้นตอนการทำก็ง่ายๆไม่ยาก ใช้วัตถุดิบแค่ไม่กี่อย่าง แต่สีสันน่ากินมากๆครับ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี มาลองทำกันเลยครับ
วัตถุดิบ
1. ผงวุ้น อันนี้ผมใช้แบบสำเร็จรูปครับ ร้านสะดวกซื้อแถวบ้านไม่มีตรานางเงือก เลยใช้แบบสำเร็จรูปแทน อาจจะทำได้ปริมาณไม่มาก เท่าของตรานางเงือก ซึ่งเป็นยี่ห้อยอดนิยม สำหรับการทำวุ้น เพราะว่าอันนี้สำเร็จรูปมาแล้ว อาจจะทำได้ตามปริมาณที่เขาฟิกมาให้แล้ว ไม่มาก ไม่น้อยไปกว่านี้แล้วครับ
2. นมสด รสจืด ขวด 400 ml.
3. ปีโป้
4. น้ำเปล่า 80 ml.
**ในกรณีที่ชอบหวานกว่านี้ ก็สามารถเติม น้ำตาลทราย ลงไปเพิ่มได้ครับ ซึ่งสูตรของเจ้าของกระทู้เอง ก็เติมลงไป นิดหน่อยครับ จะได้หวาน พอดีๆมากขึ้น
ขั้นตอนการทำ
1. ผสมส่วนผสมทุกอย่างที่เตรียมไว้ในภาชนะ คนให้ละลาย เข้ากัน
2. ตั้งหม้อ เปิดไฟปานกลาง ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงไป คนไปเรื่อยๆ อย่าหยุดคน เพราะว่าจะทำให้ผงวุ้นจับตัวเป็นก้อน ประมาณ 5 - 10 นาที ให้ส่วนผสมทุกอย่าง เข้ากัน
3. เทลงบนภาชนะ ที่เตรียมปีโป้ไว้ ทันที ทิ้งไว้ให้เย็น เพื่อให้วุ้นแข็งตัว แล้วนำไปแช่เย็นต่ออีกนิด ก็สามารถนำมาตัดเป็นชิ้นๆ ทานคลายร้อน หอม หวาน เย็น ชื่นใจ ได้แล้วครับ ง่ายมากๆ ใช้เวลาแค่แปบเดียว ก็ได้วุ้นปีโป้นมสด แสนอร่อย ไว้รับประทานกันแล้ว
- หากมีข้อผิดพลาดประมาณใด ต้องขออภัยไว้ด้วยนะครับ เมนูต่อไปจะเป็นอะไร ไว้รอดูตอนต่อไปนะครับ สำหรับเมนูเก่าๆ สามารถเข้าไปที่กระทู้ก่อนหน้า หรือที่เพจได้เลยครับ ถ้าถูกใจก็กดLike ให้กำลังใจกันด้วยนะครับ