คั่วกลิ้งเอ็นข้อไก่ ทำเองได้ ไม่ง้อร้านอาหารจร้า

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ห้องก้นครัว นานาสวัสดีวันนี้จุ๋มขอรีวิวทำอาหารเป็นครั้งที่ 2 ค่ะ สูตรอาหารอาจจะไม่ถูกต้องและสวยงามเช่นเดิม แต่ทำออกมาแล้วรสชาติใช้ได้ใกล้เคียงกับที่เคยไปทานที่ร้านอาหาร ก็เอาล่ะเน้อ ปอกส้ม

ที่มาของเมนูวันนี้คือ เช้าวันอาทิตย์ที่เอาแต่นอนกลิ้งไปกลิ้งมาดูโทรทัศน์ แล้วก็มาเจอรายการอร่อยเหยียบเบรคค่ะ พิธีกรกับแขกรับเชิญพาไปทานอาหารที่ร้านอาหารใต้ร้านนึงแถวสุขุมวิท ซึ่งหนึ่งในเมนูที่รายการเอามาแนะนำคือ คั่วกลิ้งเอ็นข้อไก่...เฮ้ยยยยย!!! มันน่าทานอ่ะ เคยทานแต่คั่วกลิ้งหมู แล้วเอ็นข้อไก่นี่คือของโปรด แค่นี้ก็หยิบโทรศัพท์เข้ากูเกิ้ล หาวิธีทำคั่วกลิ้งทันทีเลยจร้า ข้อมูลที่ได้มีบอกตั้งแต่วิธีทำเครื่องแกงกันเลยทีเดียว  แต่จุ๋มว่ามันยากไปสำหรับจุ๋มค่ะ มานั่งตำเครื่องแกงมันจะเหนื่อยเกินไปสำหรับวันอาทิตย์ อย่ากระนั้นเลยซื้อละกัน จากนั้นก็ไปตลาดค่ะ ซื้อเอ็นข้อไก่ครึ่งกิโล กับสันในไก่มา 3 เส้น พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าสีแดง และพริกแกงใต้ค่ะ ส่วนใบมะกรูดเด็ดจากต้นแถวบ้านเลยค่ะ เมนูนี้หมดตังค์ไป 77 บาท พริกไทอ่อนกับพริกแกงใต้ยังเหลือไว้ทำเมนูอื่นอีก อิอิ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่