ต้มน้ำซุปก๋วนเตี๋ยวยังไงไม่ให้น้ำขุ่นค่ะ ?

จะเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นแต่ตอนนี้หาสูตรในเน็ตกับห้องครัวทดลองทำเองดูก่อน พอต้มน้ำซุปออกมาแล้วน้ำขุ่น  อยากถามเพื่อนๆ ว่า  

- ห่อผ้าขาวบางที่ใส่เครื่องสมุนไพรพอต้มไปสักพักต้องเอาออกมัย

- คาตั๊ง ใส่ในหม้อน้ำซุปพอต้มไปสัก 3-4 ชม. ต้องเอาออกมัยค่ะ

- ตั้งน้ำให้เดือนก่อนแล้วค่อยใส่คาตั๋งหรือว่าใส่ไปพร้อมน้ำแล้วค่อยตั้งไฟได้


ขอบคุณมากๆ ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่