จะเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นแต่ตอนนี้หาสูตรในเน็ตกับห้องครัวทดลองทำเองดูก่อน พอต้มน้ำซุปออกมาแล้วน้ำขุ่น อยากถามเพื่อนๆ ว่า
- ห่อผ้าขาวบางที่ใส่เครื่องสมุนไพรพอต้มไปสักพักต้องเอาออกมัย
- คาตั๊ง ใส่ในหม้อน้ำซุปพอต้มไปสัก 3-4 ชม. ต้องเอาออกมัยค่ะ
- ตั้งน้ำให้เดือนก่อนแล้วค่อยใส่คาตั๋งหรือว่าใส่ไปพร้อมน้ำแล้วค่อยตั้งไฟได้
ขอบคุณมากๆ ค่ะ
ต้มน้ำซุปก๋วนเตี๋ยวยังไงไม่ให้น้ำขุ่นค่ะ ?
- ห่อผ้าขาวบางที่ใส่เครื่องสมุนไพรพอต้มไปสักพักต้องเอาออกมัย
- คาตั๊ง ใส่ในหม้อน้ำซุปพอต้มไปสัก 3-4 ชม. ต้องเอาออกมัยค่ะ
- ตั้งน้ำให้เดือนก่อนแล้วค่อยใส่คาตั๋งหรือว่าใส่ไปพร้อมน้ำแล้วค่อยตั้งไฟได้
ขอบคุณมากๆ ค่ะ