สอบถามแม่บ้านค่ะ ปกติผักทีขึ้นราแล้ว ยังเอามาทำอาหารอยู่มั้ยคะ

ขึ้นราในที่นี้หมายถึง เป็บบริเวณข้างนอกนะคะ
เช่น ฟักทองหั่นครึ่ง บริเวณผิวด้านนอกขึ้นรา เปลือกขึ้นราแต่หั่นมาข้างในยังปกติดี แครอทที่ขึ้นราแค่เปลือกด้านนอก พอปอกก็เหมือนปกติ เป็นต้น

แต่หากพบผักขึ้นราในแบบที่เป็นจากด้านใน เช่น หอมใหญ่ ผักกะหล่ำต่างๆ แน่นอน แบบนี้เราไม่ใช้แล้ว..

อยากทราบว่าหากเกิดราประเภทนี้ พอพบแล้ว ปาดราทิ้ง(ลึกๆ) แล้วยังมาใช้ทำอาหารต่อหรือไม่คะ

ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่