ขึ้นราในที่นี้หมายถึง เป็บบริเวณข้างนอกนะคะ
เช่น ฟักทองหั่นครึ่ง บริเวณผิวด้านนอกขึ้นรา เปลือกขึ้นราแต่หั่นมาข้างในยังปกติดี แครอทที่ขึ้นราแค่เปลือกด้านนอก พอปอกก็เหมือนปกติ เป็นต้น
แต่หากพบผักขึ้นราในแบบที่เป็นจากด้านใน เช่น หอมใหญ่ ผักกะหล่ำต่างๆ แน่นอน แบบนี้เราไม่ใช้แล้ว..
อยากทราบว่าหากเกิดราประเภทนี้ พอพบแล้ว ปาดราทิ้ง(ลึกๆ) แล้วยังมาใช้ทำอาหารต่อหรือไม่คะ
ขอบคุณมากค่ะ
สอบถามแม่บ้านค่ะ ปกติผักทีขึ้นราแล้ว ยังเอามาทำอาหารอยู่มั้ยคะ
เช่น ฟักทองหั่นครึ่ง บริเวณผิวด้านนอกขึ้นรา เปลือกขึ้นราแต่หั่นมาข้างในยังปกติดี แครอทที่ขึ้นราแค่เปลือกด้านนอก พอปอกก็เหมือนปกติ เป็นต้น
แต่หากพบผักขึ้นราในแบบที่เป็นจากด้านใน เช่น หอมใหญ่ ผักกะหล่ำต่างๆ แน่นอน แบบนี้เราไม่ใช้แล้ว..
อยากทราบว่าหากเกิดราประเภทนี้ พอพบแล้ว ปาดราทิ้ง(ลึกๆ) แล้วยังมาใช้ทำอาหารต่อหรือไม่คะ
ขอบคุณมากค่ะ