หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีเคล็ดลับในการทำเค้กยังไงบ้าง
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
สวัสดีค่ะ
พอดีเราพึ่งหัดทำเค้ก ทำเค้กแล้วมันไม่ฟูเท่าที่ควรเลยค่ะหรือจะบอกว่าไม่ฟูเลยก้ได้
เลยอยากถามว่าปกติแล้วอุณภูมิที่เมหมาะสมในการอบเค้กมันเท่าไหร่เหรอคะ แล้วเวลาตีแป้ง
หรือตีไข่เนี่ยใช้เวลานานเท่าไหร่คะ หรือถ้าใครมีอะไรแนะนำก็ขอหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กไม่ฟู หน้าเค้กเป็นไต สีขาว เพราะอะไร
ปัญหาคือ ใช้เตาออโต้แก็ส แล้วไม่สามารวัดอุณภูมิในเตาได้ ลองอบ คัพเค้กวนิลา บางถาดฟู บางถาดไม่ฟู แถมหน้าเค้ก แห้งเป็นสีขาว ใช้เวลาอบสั้น พยายามหาคำตอบ แต่ไม่ทราบสาเหตุ ใครมีประสบการณ มั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 889795
เค้กยุบบค่ะ ช่วยด้วย
วันนี้อบเค้กสปองสูตรของคุณตรีปรากฎว่าเค้กยุบอีกแล้ว ทำตามสูตรทุกอย่างเลยค่ะ ที่วัดอุณภูมิก็มี ตอนแรกสีสวยพองขึ้นฟูมาก เราอบไฟล่าง 175 ประมาณ 20 นาทีและลดอุณภูมิลงอบไฟบนประมาณเกือบสิบนาที ลองเอานิ้วแตะ
Sour Banana
เค้กเนื้อสปันจ์ อบแล้วไม่ฟูตามสูตรเกิดจากอะไร
ทำตามสูตรทุกอย่างเช็คแป้งตอนตีแล้ว แต่พอเวลาอบขึ้นฟูแต่ไม่เต็มพิมพ์ ปกติตามสูตรคือขึ้นฟูเต็มพิมพ์ขนาดเดียวกัน แต่พอมาหัดทำเองกลับขึ้นไม่เต็มที่ ขอความรู้เพิ่มเติมหน่อยคะกำลังหัดทำเค้ก ขอบคุณค่ะ 🙏🏻
สมาชิกหมายเลข 1953422
เนย กับ น้ำมัน ในการทำขนมเค้ก/คัพเค้ก
เคยอ่านเจอว่าสามารถใช้แทนกันได้ แต่ไม่เข้าใจขั้นตอนในการผสมค่ะ.. เช่น สูตรที่บอกให้ใช้เนยที่อุณหาภูมิห้อง(คือมันก็ยังไม่เหลว แค่นิ่มๆ) ตีรวมกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู แต่ถ้าเราจะใช้น้ำมันแทนเนย เราจะใส่น้ำมัน
angel2me
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" ตั้งใจทำให้เพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือกัน
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมเองตั้งใจทำสำหรับเพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือในกันตอนที่ผมพักฟื้นหลังผ่าตัด เป็นธุระจัดการให้ มีน้ำใจให้กัน ทำไม่เยอะแค่ 4 กล่อง
fillerneck
มือใหม่หัดทำเค้ก เริ่มต้นด้วย เค้กฟักทอง ในหม้อหุงข้าว...............
เค้กฟักทอง ส่วนผสม ฟักทอง 1/2 ถ้วยตวง ข้าวโอ้ต 150 กรัม เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนชา ผงฟู 1/2 ช้อนชา หญ้าหวาน 1 ช้อนชา ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำผึ้ง&n
weiweija
คนเราไม่ได้ประสบควมสำเร็จเสมอไป มันก็ต้องพลาดกันบ้าง เมนูวันนี้ เครปเค้กกล้วยหอม สูตรไม่มี by กะกะเอาเบลอเกอรี่
เพราะกล้วยหอมสุก (ไม่ต้องแปลกใจบ้านเรามีกล้วยบ่อยเพราะอีกบ้านเค้าไหว้พระไหว้เจ้าที่ เราเลยรับจบ มีกินทั้งปี😅) เลยกะกะเอาสำหรับส่วนผสม ช้อนตวงตาชั่งหลบไป กล้วยหอมสุก 4 ลูก นมอัลม่อนครึ่งกล่อง ไข่ไก
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้รับรองนุ่มละลายในปาก
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้สิค่ะ! สูตรนี้ง่ายมาก เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำขนม วัตถุดิบ: ไข่แดง 3 ฟอง แป้งเค้ก 80 กรัม น้
สมาชิกหมายเลข 3125997
เครื่องตีฟองนมสามารถทำวิปครีมที่ปาดหน้าเค้กได้ไหมคะ?
คือเราอยากทราบว่าเครื่องที่ใช้ตีฟองนมอันเล็ก ๆ เนี่ยใช้ทำครีมที่ปาดเค้กได้ไหมคะพอดีอยากทำเค้กแล้วมีงบไม่มากเห็นอันนี้ตีให้ฟูได้เหมือนกันเลยจริง ๆ แล้วใช้แทนกันได้ไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 7724366
วันนี้ป้าทำเมนูน่ารักอย่าง“เค้กเบนโต๊ะ” มาฝากค่ะ เนื้อเค้กฉ่ำ ครีมนุ่ม หอมอร่อย ตัดรสชาติด้วยผลไม้หลากหลายด้วยจ้า
วันนี้ป้าทำเมนูน่ารักๆอย่าง “เค้กเบนโต๊ะ” มาฝากค่ะ เนื้อเค้กฉ่ำ ครีมนุ่ม หอมอร่อย ตัดรสชาติด้วยผลไม้หลากหลาย แต่งหน้าแบบง่ายๆ น่าทานมากๆ สามารถผลไม้ตามฤดูกลาได้ เลือก
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีเคล็ดลับในการทำเค้กยังไงบ้าง
พอดีเราพึ่งหัดทำเค้ก ทำเค้กแล้วมันไม่ฟูเท่าที่ควรเลยค่ะหรือจะบอกว่าไม่ฟูเลยก้ได้
เลยอยากถามว่าปกติแล้วอุณภูมิที่เมหมาะสมในการอบเค้กมันเท่าไหร่เหรอคะ แล้วเวลาตีแป้ง
หรือตีไข่เนี่ยใช้เวลานานเท่าไหร่คะ หรือถ้าใครมีอะไรแนะนำก็ขอหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะะ