เนย กับ น้ำมัน ในการทำขนมเค้ก/คัพเค้ก

เคยอ่านเจอว่าสามารถใช้แทนกันได้ แต่ไม่เข้าใจขั้นตอนในการผสมค่ะ..
เช่น สูตรที่บอกให้ใช้เนยที่อุณหาภูมิห้อง(คือมันก็ยังไม่เหลว แค่นิ่มๆ) ตีรวมกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู
แต่ถ้าเราจะใช้น้ำมันแทนเนย  เราจะใส่น้ำมันตอนไหนคะ?  เพราะน้ำมันมันคงจะตีให้ฟูกับน้ำตาลไม่ได้แน่ๆ

ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่