หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การใช้เนยทำเค้กกับน้ำมันต่างกันยังไร
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
ขนม
ถ้าเราจะเอาสูตรน้ำมันมาใส่เป็นเนยละลายแทน
น้ำหนักเนยตอนแข็งกับตอนละลายจะเท่ากันใหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เนย กับ น้ำมัน ในการทำขนมเค้ก/คัพเค้ก
เคยอ่านเจอว่าสามารถใช้แทนกันได้ แต่ไม่เข้าใจขั้นตอนในการผสมค่ะ.. เช่น สูตรที่บอกให้ใช้เนยที่อุณหาภูมิห้อง(คือมันก็ยังไม่เหลว แค่นิ่มๆ) ตีรวมกับน้ำตาลให้ขึ้นฟู แต่ถ้าเราจะใช้น้ำมันแทนเนย เราจะใส่น้ำมัน
angel2me
เนยละลายใช้แทนน้ำมันได้ไหม???
คืออยากทราบว่า คุณสมบัติเรื่องเนยของเนยคืออะไร???? -เนยทำให้ขนมเวลาอบแล้วไม่กรอบไหม(ถ้าเป็นพวกเบเกอรี่ ขนมกรอบๆ)? -แล้วทำให้หอมมากขึ้นไหม? -ส่วนผสมที่เป็นน้ำมันเปลี่ยนเป็นเนยละลายได้ไหม? (ถ้าเปลี่ยน
สมาชิกหมายเลข 1069313
หัดทำเค้ก อยากน้ำมันแทนเนย อันไหนดีกว่ากันยังไงครับ
สวัสดีครับ มือใหม่หัดทำเบเกอรี่ครับ จะมาขอความรู้ ใครที่โปรทำเค้ก เบเกอรี่แนะนำด้วยนะครับ อยากทำอาหารอร่อยๆไว้ให้ครอบครัวกินบ้าง เน้นสุขภาพ เลือกของดีๆนะครับ พอดีเช็คเนยแล้วรู้สึกแคลอรี่สูงจัง เลี่ย
The White Man
เบเกอรี่ใช้น้ำมันพืชแทนเนย
สงสัยว่าการใช้เนย กับ น้ำมันพืชในการทำเบเกอรี่มีผลกับตัวขนมอย่างไรบ้างคะ เคยลองทำเค้กกล้วยหอมน้ำมันพืช เนื้อมันชุ่มฉ่ำ ฟูดี เลยสงสัยว่าถ้านำน้ำมันพืชมาแทนเนยในขนมประเภทอื่นๆ เช่น บราวนี่, ขนมปัง, ชูโ
Omeletae
เค้กไข่ใต้หวันใช้เนยหรือมาการีนแทนได้ไหม
ดูจากสูตรทั้งหลายเค้าใช้น้ำมันพืชกัน ถ้าเปลี่ยนน้ำมันเป็นเนยหรือมาการีนจะได้ไหม อยากได้ความหอมของเนยน่ะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3322396
ช่วยแนะนำช็อกโกแลตในการทำเค้กหน่อยค่ะ
การใช้ช็อกโกแลตแบบไหนดีค่ะที่จะทำให้เค้กน่ารับประทานและอร่อย
สมาชิกหมายเลข 8497609
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
คนเราไม่ได้ประสบควมสำเร็จเสมอไป มันก็ต้องพลาดกันบ้าง เมนูวันนี้ เครปเค้กกล้วยหอม สูตรไม่มี by กะกะเอาเบลอเกอรี่
เพราะกล้วยหอมสุก (ไม่ต้องแปลกใจบ้านเรามีกล้วยบ่อยเพราะอีกบ้านเค้าไหว้พระไหว้เจ้าที่ เราเลยรับจบ มีกินทั้งปี😅) เลยกะกะเอาสำหรับส่วนผสม ช้อนตวงตาชั่งหลบไป กล้วยหอมสุก 4 ลูก นมอัลม่อนครึ่งกล่อง ไข่ไก
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้รับรองนุ่มละลายในปาก
อยากทานเค้กเนื้อนุ่ม หอมหวาน ละลายในปาก ลองทำเค้กไข่ขนุนสูตรนี้สิค่ะ! สูตรนี้ง่ายมาก เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำขนม วัตถุดิบ: ไข่แดง 3 ฟอง แป้งเค้ก 80 กรัม น้
สมาชิกหมายเลข 3125997
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การใช้เนยทำเค้กกับน้ำมันต่างกันยังไร
น้ำหนักเนยตอนแข็งกับตอนละลายจะเท่ากันใหมคะ