ลองทำบัตเตอร์เค้กครั้งแรก ช่วยแนะนำด้วยค่ะ

กระทู้สนทนา
ขอบคุณสูตรจากแม่ครัวจอมมั่วนิ่มค่ะ เริ่มด้วยตีเนยกับน้ำตาลทรายค่ะรู้สึกว่าน้ำตาลเป็นเม็ดไม่ละลายเลยเปลี่ยนเอาน้ำตาลทรายป่นมาตีต่อแต่มันไม่ขึ้นฟูเลยค่ะ เลยตัดใจลองใส่ไข่ไก่ลงไปตีต่อก็ไม่เนียนเป็นเนื้อครีมยังคงเหลวเหมือนเดิมก็มาถึงนี้แล้วก็เลยใส่แป้งกับนมผสมตามสูตรจนถึงการอบ ออก
มาแบบนี้ค่ะ ไฟล่าง 180 c 40 นาที และไฟบน-ล่าง 160 c 12 นาที หน้าขนมฟูและแตก แต่ก็อดใจไม่ชิมแรฟใส่ตู้เย็น เช้าเอาออกมาพักแล้วตัดชิม อร่อยมากค่ะ แต่ขอบๆยังไม่ค่อยนิ่มค่ะ ผิดพลาดตรงไหนช่วยแนะนำด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่