อากาศเย็นๆ มาทำ ก๋วยจั๊บญวน ทานกัน

อากาศเย็นๆอยู่กับบ้านเปิดตำรา ออนไลน์ หาเมนูน่าทานมาสักเมนู
ได้ ก๋วยจั๊บญวน มาเลยจัดการทำซะเลย ระหว่างรอ เลยเอาวิธีทำและสูตรอาหามาแชร์เพื่อนร่วมทำอาหารกัน


วิธีทำ
1 ตั้งน้ำจนเดือดจัด จากนั้นใส่รากผักชีทุบ หัวไช้เท้าฝาน หอมหัวใหญ่หั่นครึ่ง และกระดูกหมูส่วนเล้งสำหรับต้มน้ำซุปและกระดูกหมูอ่อนลงไป ปิดฝาต้มจนเดือดแล้วลดไฟลงจนกระดูกหมูเปื่อยนิ่ม ประมาณ 1.30ชั่วโมง หมั่นตักฟองออก

2 ระหว่างรอก็เจียวหอมแดงจนเหลืองกรอบ พักไว้ น้ำมันที่เหลือจากการเจียวหอมแดง ใช้คั่วพริกป่นต่อ แช่เส้นกวยจั๊บญวนในน้ำเปล่าจนนิ่ม จากนั้นลวกหมูสับในน้ำซุปได้เลยค่ะ ซอยผักชีต้นหอม ทำพริกน้ำส้ม และหั่นหมูยอเตรียมไว้

3 เวลาเสิร์ฟ แบ่งน้ำซุปกระดูกหมูออกมาจากหม้อใหญ่ 1ถ้วยพร้อมกระดูกหมู ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยป่น ชิมจนได้รสที่ชอบ

4 เติมเส้นก๋วยจั๊บญวนลงไป หมั่นคน ต้มเส้นประมาณ 10นาที หรือจนเส้นนิ่มและน้ำข้นคลุกคลิก เมื่อเส้นเริ่มได้ที่ก็ใส่หมูยอลงไป ต้มต่ออีกซัก 1-2นาที เป็นอันเสร็จ

Cr.แฟนเพจ FashionOnFood
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่