[SR] อร่อย อร่อย กับ เมนู อาหารไทยร่วมสมัย @ " Patara Fine Thai Cuisine " ( Thonglor 19 )

วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิมคร้าบบบ
จะพาไปลองอาหารไทย แบบร่วมสมัย
ในบรรยากาศ อบอุ่น แต่มีระดับ
เหมาะสำหรับงานเลี้ยงสังสรรค์ และ ต้อนรับแขกในโอกาสพิเศษ ต่าง ๆ
ที่ร้าน " Patara Fine Thai Cuisine " ภายใน ซ.ทองหล่อ19

ตรงเข้ามาในซอย 19 ทางด้านขวา
ก็จะเจอบ้าน ที่ตั้งของร้านภัทรา ซึ่งนอกจากในไทยแล้ว
เค้ายังมีที่ประเทศ อังกฤษ ถึง 5 สาขา รวมถึง สวิส , ออสเตรีย , จีน และ สิงคโปร์ ด้วยฮะ





เลี้ยวเข้ามาด้านใน เนื้อที่กว้างขวาง จอดรถสบาย





ส่วน Outdoor





เข้ามาด้านในก็จะเจอกับมุมรับรอง





ภายในร้าน ตกแต่งได้ เรียบ หรู





ถึงจะดัดแปลงมาจากบ้าน แต่ไม่รู้สึกอึดอัดฮะ
และ ร้านภัทรา ยังได้รางวัล Thailand Best Restaurant ติดต่อกันถึง 9 ปี





มาเริ่มที่เมนูเครื่องดื่มกัน
Patara Sling  เป็น ค็อกเทล สดชื่นดี
ในแก้วมีขิงฝาน ใส่มาเอากลิ่น ได้ฟิลไทย ๆ





ค็อกเทลอีกแก้วนึง เป็น Thai bellini
ผสมด้วย A troipal twist of the classic bellini with passion fruit and sparkling wine
เมนูนี้จะเน้นรสเปรี้ยว ๆ หน่อย





ระหว่างรออาหาร จะมีข้าวเกรียบกับน้ำพริกเผา มาให้ทานเล่นกันก่อน





จานแรก เป็น ออเดิร์ฟภัทรา
รวมเมนู Starters ทั้ง 5 อย่างไว้ด้วยกัน
มี พล่าหอยเชลล์ , ขนมจีบกุ้ง ปู หมูสับ , ทอดมันปลากราย , สะเต๊ะไก่ , ถุงทอง





ตัวหอยเชลล์เนื้อ หนึบ ๆ
เข้ากันดีกับเครื่องพล่า หอมพริกเผา และ ไม่เผ็ดมาก





ขนมจีบ ที่ใช้ เนื้อกุ้ง ปู และ หมูสับ ก็อร่อยคับ





จานต่อมา เป็น ยำมะเขือย่างเนื้อปู ไข่ปลาคาเวียร์
ตกแต่งมาสวยงาม ต่างจากยำมะเขือทั่วไปที่เคยทาน





ได้รสหวานธรรมชาติจากมะเขือย่าง ทานกับเนื้อปูและคาเวียร์ อร่อยมากคับ
แถมไอเดียการตกแต่ง และ ใช้วัตถุดิบ
เพิ่มมูลค่าให้ เมนูไทยธรรมดา ดูดี มีราคา ชอบมากเลยฮะ จานนี้





ต่อกันด้วย เนื้อต้มกะทิทรงเครื่อง
ตอนแรกได้ยินชื่อ นึกว่าจะเหมือนเมนูโปรดผม คือ เนื้อเค็มต้มกะทิ
ปรากฎว่าไม่ใช่ครับ เค้าจะใช้เนื้อไปต้มด้วยกะทิให้เปื่อย
แล้วเอามาเข้าเครื่องยำฮะ ใส่พริก , หอมแดง , ตะไคร้ ซอย





ตัวเนื้อเปื่อย นุ่ม มีน้ำกะทิขลุกขลิก หอมเครื่องยำ
ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ นี่ สุดยอดฮะ ใครชอบทานเนื้อแนะนำจานนี้เลยคับ





ข้าวหอมมะลิ นุ่ม ๆ แถมสวยด้วย สีเขียวจากใบเตย
และ สีเหลือง จาก ดอกคำฝอย





เมนูสุดท้าย เป็น แกงเนื้อปูใบชะพลู
จะเสิร์ฟมาพร้อมขนมจีน





แกงมาเข้มข้นดีฮะ  หอมกลิ่นพริกแกง
ได้รสหวานของเนื้อปู ตัดกับ ความขมนิด ๆ ของใบชะพลู





ของหวาน เป็น เครมบรูเล่ อบควันเทียน
เสิร์ฟพร้อมไอศครีมเสาวรส





ได้เสารส เปรี้ยว ๆ มาช่วยไม่ให้หวานเลี่ยนเกินไปฮะ
แถมกลิ่นอบควันเทียนนี่  เป็นเอกลักษณ์มาก





อีกเมนู เป็น กล้วยไข่คาราเมล กับ ไอศครีมมะพร้าว
กล้วยไข่เชื่อม เนื้อกำลังดีเลยคับ ไม่นิ่ม





ทานคู่กับไอศครีมกะทิ เนื้อเหมือน Sorbet ชื่นใจมากฮะ



ก็เป็นอีกร้านอาหารไทย ในบรรยากาศดี ๆ ใจกลางย่านทองหล่อ
ถ้าอยากได้รสจัดจ้าน  ก็สามารถรีเควสได้
เพราะปกติจะทำไม่เผ็ดมากนัก  ด้วยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นต่างชาติคับ

รูปร้านที่ยังไม่ได้รีวิว เอาใส่เพจไว้ให้ชมกันก่อน ขอบคุณครับ อมยิ้ม17อมยิ้ม17อมยิ้ม29อมยิ้ม29
https://www.facebook.com/reviewbenz47
ชื่อสินค้า:   Patara Fine Thai Cuisine , benz47 , food , review , Thai Food , Thonglor 19
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่