ไม่ค่อยถนัดกับการทำอาหารเหนือซักเท่าไร คิดว่าเมนูที่น่าจะทำกินได้ น่าจะเป็น "น้ำพริกอ่อง" เข้าไปหาสูตรทั้งทาง google และ pantip นำมาลองทำดูเป็นครั้งแรก หน้าตาจึงออกมาอย่างที่เห็น ส่วนรสชาติไม่ต้องพูดถึงถูกปากคนที่บ้าน เพราะมีความเข้มข้นและเผ็ดร้อนในแบบที่เราอยากกินจ้าาาาาา
ส่วนผสม
********
1.สะโพกไก่สับ หรือ หมูสับ
2.พริกแห้งดอกใหญ่ แกะเม็ดแช่น้ำให้นิ่ม/พริกแห้ง
3.กระเทียม/หอมแดง/กะปิ
4.มะเขือเทศ/ตันหอมซอย
5.น้ำตาลปี๊บ/เกลือ/ น้ำปลา
6.น้ำมัน
วิธีทำ
*****
1.เตรียมพริกแกง โขลกพริก/กระเทียม/หอมแดง/กะปิให้ละเอียด
2.ผัดพริกแกงให้หอม ใส่ไก่สับลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ ตามด้วยมะเขือลงไปผัดให้นุ่ม
3.ตักใส่ถัวย โรยหน้าด้วยต้นหอมเสริฟพร้อมผักลวก ฟินได้เลยจ้าาาา
"น้ำพริกอ่อง" ทำไมหน้าตาเป็นเยี่ยงนี้
ส่วนผสม
********
1.สะโพกไก่สับ หรือ หมูสับ
2.พริกแห้งดอกใหญ่ แกะเม็ดแช่น้ำให้นิ่ม/พริกแห้ง
3.กระเทียม/หอมแดง/กะปิ
4.มะเขือเทศ/ตันหอมซอย
5.น้ำตาลปี๊บ/เกลือ/ น้ำปลา
6.น้ำมัน
วิธีทำ
*****
1.เตรียมพริกแกง โขลกพริก/กระเทียม/หอมแดง/กะปิให้ละเอียด
2.ผัดพริกแกงให้หอม ใส่ไก่สับลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อย ปรุงรสตามชอบ ตามด้วยมะเขือลงไปผัดให้นุ่ม
3.ตักใส่ถัวย โรยหน้าด้วยต้นหอมเสริฟพร้อมผักลวก ฟินได้เลยจ้าาาา
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235