หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครรู้สูตรวิธีทำไก่มะนาวแบบเนื้อไก่บดบ้าง
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ร้านอาหาร
ทำอาหาร
อาหาร
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ต้มข่าไก่
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะมาแชร์สูตร ต้มข่าไก่ นะคะ ส่วนผสมไก่บ้านครึ่งตัวและเลือดไก่ -กะทิ -ข่า -ตะไคร้ทุบ ใบมะกรูด ต้นหอม -พริกขี้หนู -พริกแห้งปรุงรสน้ำปลา -น้ำมะนาววิธีทำ 1.ใส่กะทิ 2.ตามด้วยข่า
fooddiarytoday
เค้กกล้วยหอมแบบนี้ เพื่อน ๆ คิดว่า จะมีคนซื้อไหมครับ?
ผมไปอ่านเค้กกล้วยหอมโรยชีส เห็นเขาทำแล้ว ผมก็เลยคิดว่าน่าจะมีสุตรของตัวเองบ้าง (เผื่อจะอินดี้บ้าง) เค้กกล้วยหอมโรยชีส สูตรพันทิป เขาทำอย่างนี้ครับ ส่วนผสม - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงฟู 1 ช้อนชา -
สมาชิกหมายเลข 2052020
++Kaew A Little Chef++ สูตรและวิธีทำ Strawbeery Mojito cocktail
วันนี้เอาสูตรและวิธีทำ cocktail ที่เป็นที่นิยมมาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่ไม่ทานแอลกอฮอล์ก็สามารถเปลี่ยนเหล้าเป็นน้ำผสมไม้ที่ชอบแทนได้นะค่ะ หรือจะผสมเพิ่มลงไปด้วยในแอลกอฮอล์ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ Ingredients
ชูครีม
ก้อยเนื้อดิบกันมั้ยครับ ภาคไหนก้อทานได้
วันนี้ผมจะมารีวิว เนื้อบดครับ ผมซื้อเนื้อบดมาทำลาบก้อย เนื้อบดเจ้านี้สะอาดดีครับ และมีกลิ่นหอมของเนื้อ ก่อนอื่นเตรียมเครื่องปรุงกันครับ ผักชีฝรั่ง มะนาว หอมแดงซอย ข้าวคั่ว พริกป่น อย่าลืมน้ำปลา
สมาชิกหมายเลข 3536181
ถามเพื่อนเรื่องเครื่องสับเนื้อครับ
ผมอย่ากได้เครื่องสับเนื้อไว้ใช้ในครัวเรือน เอายี่ห้อใหนดีครับ ใช้ไฟ 220 V นะครับ ไม่เอาแบบชาร์ท ผมว่ามันแรงน้อยเจอบดเนื้อหน่อยก็ไม่หมุนแล้ว ขอบคุณครับ ผมเจอใน Lazada shoppy มันเป็นแบบชาร์ทไฟ ผมว
สมาชิกหมายเลข 8483868
ทำยังงัยให้เนื้อไก่บดเชตตัวเป็นก้อนปั้นได้
ซื้อเนื้อไก่บดมา แต่เนื้อไก่เหลว อยากปั้นให้เป็นก้อนแต่มันเหลวเละมากเลยคะ มีวิธีไหน บ้างคะที่ทำให้สามารถปั้นได้ เชตตัวดี พอไปชุบแป้งทอดแล้วเนื้อไก่ไม่แข็ง ขอบคุณคะ
สมาชิกหมายเลข 1575737
มีใครเคยกินข้าวต้มไก่โบราณบ้างครับ
จำได้ว่าตอนเด็กๆ 30 ปี+ ที่แล้ว แถวบ้านเคยมีร้านข้าวต้มไก่ และขายก๋วยเตี๋ยวไก่ด้วย เนื้อไก่จะออกแนวไก่บ้าน แน่นแต่ก็ไม่เหนียว ส่วนหนังไก่คือทีเด็ดเลย อร่อยมาก กรุบๆ เวลาเสิร์ฟจะตักข้าวสวยใส่ชามตราไก่
สมาชิกหมายเลข 941889
แค่ลมหนาวผ่านมา ต้มซุปไก่ร้อนๆ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้จะชวนทุกคนมาทำต้มซุปไก่ร้อนๆ เอาไว้ซดให้คล่องคอกันค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่แม่มณีกินตั้งแต่เด็กเลยนะคะ แม่ทำให้กินบ่อยมาก บ่อยจนรู้สึกเบื่อจนตอนนี้แม่ไม่อยู่แล้ว กลายเป็นว่าเรากลับอยากกินเมนูนี้อยู่
แม่มณีมีของกิน
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
^^___^^ ผัดสะตอสองใจ ^^___^^
สวัสดีค่าาาาา วันนี้จะมานำเสนอ ผัดสะตอสองใจ 555 วิธีทำก็ ง่ายๆ แต่ แซ่บมาก จะเรียกอีกอย่างก็คือ "ผัดสะตอกุ้งสด" นั้นเองค่ะ แล้วทำไมเรียกว่าผัดสะตอสองใจ เพราะจะใช้เนื้อหมูก็อร่อย จะใช้เนื้อไก
bobbimorse
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ร้านอาหาร
ทำอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครรู้สูตรวิธีทำไก่มะนาวแบบเนื้อไก่บดบ้าง