คือส่วนตัวแล้ว จขกท เป็นคนชอบกินแพนเค้กและเบเกอรี่มาก
แต่กินแป้งๆแล้วบวมเป็นหมูทุกที ตอนนี้อยากจะลดความอ้วนเลยลองหาสูตรที่มันกินแล้วเบาสุด เอาไว้ในวันที่เราลงแดงจริงๆจะได้ประทังไปได้ 5555 ก็ไปเจอสูตรนึงในเน็ตที่เป็นแบบโฮลวีท คือดีอะ คือน่าสนใจ เพราะปกติแพนเค้กโฮลวีทที่เคยทำนี่มันไม่ฟูอะ ไม่เหมือนแป้งธรรมดา แต่อันนี้มีเกือบเทียบเท่าเลยนะ ปลื้มมากกก พอดีกับที่พี่สาวทำมูสลีขายอยู่เลยลองเอามาประยุคจนได้สูตรแพนเค้กที่กินแล้วไม่อ้วนจร้า จะบอกว่าเข้ากันมากกก คือส่วนตัวชอบข้าวโอ๊ตอยู่แล้ว และคือข้าวโอ๊ตนี่ทำให้ผอมจริงนะ อิ่มเลยด้วย
ยังไงสาวๆลองเอาไปทำกันดูนะค่าาา
จะได้ผอมรับวันแห่งความร้ากกกกกกก
Wholewheat Muesli Pancake (ดัดแปลงสูตรมาจาก Kristie Ann)
ทำได้ประมาน 10 แผ่น
• แป้งโฮลวีท 1 ถ้วย (ถ้าเป็นเกล็ดปั่นให้ละเอียดแล้วร่อน 1 ที)
• น้ำตาลทรายออแกนิคแบบไม่ขัดสี 1 ชต (ไม่ใส่ก็ได้)
• เบกกิ้งโซดา ¼ ชช
• ผงฟู 1 ชช
• นมสดไขมันต่ำ 2 ½ (เปลี่ยนเป็นนมถั่วเหลือง หรือนมอัลมอนด์ก็ได้)
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• น้ำมันโอลีฟ แบบ เอ็กตร้าเวอจิ้น 1 ½ ชต (ใส่อีกนิดหน่อยตอนทอด)
• มูสลี finegems รสใดก็ได้ 1/3 ถ้วย (ใส่อีกนิดหน่อยตอนโรยหน้า)
1. ในชามใบกลางผสมของแห้งทุกอย่างยกเว้นมูสลีให้เข้ากัน
2. ใส่นม ไข่ น้ำมันโอลีฟ คนให้เข้ากันจนส่วนผสมเริ่มข้นขึ้น
3. ใส่มูสลีเข้าไปในส่วนผสมคนพอให้เข้ากัน
4. ตั้งกระทะแบบ non-stick บนไฟปานกลาง
5. เทน้ำมันโอลีฟบนกระทะใช้ทิชชู่เช็ดกระทะไม่ให้มันเกิน
6. เทแป้งแพนเค้ก ¼ ถ้วยลงไปในกระทะ
7. รอให้แป้งมีฟองอากาศรอบแผ่นขึ้น
8. กลับด้านรอให้สุก
9. จัดจานตกแต่งด้วยผลไม้สด น้ำผึ้ง หรือเมเปิ้ลไซรัป จากนั้นโรยแต่งหน้าด้วย มูสลียี่ห้อ finegems
สนใจเมนูสุขภาพ และเมนูข้าวโอ๊ตเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/finegemshealthyfood/
สูตรแพนเค้กโฮลวีทเพื่อสุขภาพ เหมาะแก่การประทังท้องยามลดความอ้วน [WHOLEWHEAT MUESLI PANCAKE]
แต่กินแป้งๆแล้วบวมเป็นหมูทุกที ตอนนี้อยากจะลดความอ้วนเลยลองหาสูตรที่มันกินแล้วเบาสุด เอาไว้ในวันที่เราลงแดงจริงๆจะได้ประทังไปได้ 5555 ก็ไปเจอสูตรนึงในเน็ตที่เป็นแบบโฮลวีท คือดีอะ คือน่าสนใจ เพราะปกติแพนเค้กโฮลวีทที่เคยทำนี่มันไม่ฟูอะ ไม่เหมือนแป้งธรรมดา แต่อันนี้มีเกือบเทียบเท่าเลยนะ ปลื้มมากกก พอดีกับที่พี่สาวทำมูสลีขายอยู่เลยลองเอามาประยุคจนได้สูตรแพนเค้กที่กินแล้วไม่อ้วนจร้า จะบอกว่าเข้ากันมากกก คือส่วนตัวชอบข้าวโอ๊ตอยู่แล้ว และคือข้าวโอ๊ตนี่ทำให้ผอมจริงนะ อิ่มเลยด้วย
ยังไงสาวๆลองเอาไปทำกันดูนะค่าาา
จะได้ผอมรับวันแห่งความร้ากกกกกกก
Wholewheat Muesli Pancake (ดัดแปลงสูตรมาจาก Kristie Ann)
ทำได้ประมาน 10 แผ่น
• แป้งโฮลวีท 1 ถ้วย (ถ้าเป็นเกล็ดปั่นให้ละเอียดแล้วร่อน 1 ที)
• น้ำตาลทรายออแกนิคแบบไม่ขัดสี 1 ชต (ไม่ใส่ก็ได้)
• เบกกิ้งโซดา ¼ ชช
• ผงฟู 1 ชช
• นมสดไขมันต่ำ 2 ½ (เปลี่ยนเป็นนมถั่วเหลือง หรือนมอัลมอนด์ก็ได้)
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• น้ำมันโอลีฟ แบบ เอ็กตร้าเวอจิ้น 1 ½ ชต (ใส่อีกนิดหน่อยตอนทอด)
• มูสลี finegems รสใดก็ได้ 1/3 ถ้วย (ใส่อีกนิดหน่อยตอนโรยหน้า)
1. ในชามใบกลางผสมของแห้งทุกอย่างยกเว้นมูสลีให้เข้ากัน
2. ใส่นม ไข่ น้ำมันโอลีฟ คนให้เข้ากันจนส่วนผสมเริ่มข้นขึ้น
3. ใส่มูสลีเข้าไปในส่วนผสมคนพอให้เข้ากัน
4. ตั้งกระทะแบบ non-stick บนไฟปานกลาง
5. เทน้ำมันโอลีฟบนกระทะใช้ทิชชู่เช็ดกระทะไม่ให้มันเกิน
6. เทแป้งแพนเค้ก ¼ ถ้วยลงไปในกระทะ
7. รอให้แป้งมีฟองอากาศรอบแผ่นขึ้น
8. กลับด้านรอให้สุก
9. จัดจานตกแต่งด้วยผลไม้สด น้ำผึ้ง หรือเมเปิ้ลไซรัป จากนั้นโรยแต่งหน้าด้วย มูสลียี่ห้อ finegems
สนใจเมนูสุขภาพ และเมนูข้าวโอ๊ตเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/finegemshealthyfood/