สวัสดีครับ
ชื่อกระทู้อาจจะงง อยู่อังกฤษมีกิมจ่งกิมจิขายด้วยเหรอ หึหึ อย่าว่าแต่กิมจิเลยฮะ น้ำบูดูบ้านเรายังมีขายเบย 555555555
ขอเท้าความก่อนว่า แป้งพิซซ่าผมทำเองฮะ เอามาจากเว็บนี้
http://www.bbcgoodfood.com/user/2692581/recipe/no-yeast-pizza-dough
ง่ายยิ่งกว่าง่าย แต่ผมจะสรุปง่ายๆละกัน
-แป้ง 350กรัม
-ผงฟู 2กะอีกเศษ3ส่วน4ช้อนชา
-เกลือ 1ช้อนชา
-น้ำมัน 1ช้อนโต๊ะ (น้ำมันอะไรก็ได้ฮะแต่ผมใช้น้ำมันมะกอก)
-น้ำเปล่า 225มิลลิลิตร
วิธีทำก็เทของแห้งก่อนตามด้วยน้ำมันแล้วก็คนแล้วใส่น้ำแล้วเอามือนี่แหละขยำๆนวดๆไปเรื่อย
ไม่อยากใช้มือได้มั้ย ได้ฮะ ใช้เครื่องผสมเอาก็ได้แต่พ่อผมบอกไว้ว่า
"รสขี้มือตัวเองนี่แหละตัวอร่อย"
ก็ ล้างมือให้สะอาดก่อนทำละกันนะฮะ 5555555555555
ปล. ปริมานนี้ทำได้ประมาน2ชิ้นฮะ
เค เข้าเรื่องหลักเลยละกัน
เหมือนทู้มหากาพย์อันที่แล้ว ต้องบิ้วบรรยากาศ Nostalgiaๆ เล็กน้อย
งวดนี้เอาเป็นนนนนนนนน
โกโกริโกะกินอยู่อย่างประหยัดดดดดดดด
แล้วจะบิ้วยังไงล่ะ
เนื่องจากผมหาลิ้งเพลงทำครัวมันไม่ได้ ฉะนั้น ก็ฮัมๆไปอ่านไปละกันนะฮะ
ตื่อดึ่งดึงตึ้ง! ตึงตึ๊ง! ตึงตึ๊ง! ตึงตืออออ ตื้อดือดึงดึ่งตึ้ง! ตึงตึ๊ง! ตึงตืออออออ
ผมรู้ฮะว่ามันน่าสมเพชที่พิมlyricแบบนี้แต่ก็ฮัมๆหน่อยละกันเพื่อบรรยากาศการอ่าน
ของก็มีตามนี้ฮะ
- กิมจิ
- โคชูจัง (น้ำพริกเกาหลี)
- มอสซาเรลล่าชีส
- แป้งพิซซ่า
- เห็ด
- น้ำผึ้ง (นึกออกตอนกำลังทำ 555555)
ขึ้นชื่อว่าเด็กหอก็ต้องอยู่แบบแร้นแค้น เอ้ย ประหยัดไว้ก่อน ฉะนั้นของวันนี้ก็ค่อนข้างจะประหยัดอยู่ (แน่นอนยกเว้นกิมจิกะโคชูจังแต่ก็ไม่ได้แพงมากอะไร)
บอกต้นทุนไม่เกิน100เพราะพอมาหารปริมานของที่ใช้ไปแล้วสรุปออกมาใช้ไปโดยประมานก็แค่!!!!
แค่!!!!!
อะเห้อ
หล่อๆแค่ £1.50
แปลงเป็นเงินไทยก็ประมาน 83บาท
ปล. ที่อังกฤษพิซซ่างั่งๆถาดเล็กก็ปาเข้าไป4ปอนด์ละ ได้แค่ชีสกะมะเขือเทศ 555555
เอาหล่ะวิธีทำก็
1. หั่นเห็ด
2. ย่างในกระทะให้สุกก่อน
3. โรยแป้งลงเขียง แล้วจัดการขรี้ เอ้ย คลี่แป้งให้เป็นแผ่น
อย่าใช้แป้งเด็กหรือแป้งเย็นนะฮะไม่งั้นปากจะหอมเกินไป
อ้อ ไม้นวดแป้งถ้าไม่มีทำแบบผมก็ได้
ขวดเหล้าที่เพื่อนฝรั่งมันกินหมดแล้ว เอามาล้างให้สะอาด
4. วางแผ่นฟอยล์ลงบนถาดอบ แล้วเอาน้ำมันทาให้ทั่วจะได้ไม่ติด
5. วางแผ่นแป้งแล้วอบเปล่าๆก่อน 200องศา 5 นาทีให้พอสุก
6. ระหว่างนั้นก็หั่นชีสฮะ
ดูสิ
มอสซาเรลล่าสด
มันบั่บ
ขาว
นุ่ม
นิ่ม
เนียน
อวบ
เด้งดึ๋ง
คลึงแล้วฟินมือ
ต้องเบาๆไม่งั้นน้ำไหล
อ่าห์
จริงๆนะมอสซาเรลล่าสดมันอมน้ำไว้มหาศาลมากฉะนั้นค่อยบีบไล่น้ำออกก่อนเน้อ
7. พอแป้งครบ5นาทีก็ทาโคชูจังผสมน้ำผึ้งไปให้ทั่ว
8.ทาแล้ววางกิมจิไป อย่าเยอะนะฮะตอนอบผักจะคายน้ำออกมาแล้วไม่งั้นจะแฉะ
อย่าสงสัยทำไมในรูปมันดูเยอะ
ผมหิว
55555555555555555555555555
แล้วก็ออกมาแฉะ
ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
9. วางชีส
10. วางเห็ด แล้วอบต่ออีก15นาที
11. เสร็จ ตัด กิน ฟิน
จบจ้า
พิซซ่าหน้ากิมจิ สูตรเด็กหอมหาลัย(มหาลัยอังกฤษ)ต้นทุนไม่เกิน100บาท
ชื่อกระทู้อาจจะงง อยู่อังกฤษมีกิมจ่งกิมจิขายด้วยเหรอ หึหึ อย่าว่าแต่กิมจิเลยฮะ น้ำบูดูบ้านเรายังมีขายเบย 555555555
ขอเท้าความก่อนว่า แป้งพิซซ่าผมทำเองฮะ เอามาจากเว็บนี้
http://www.bbcgoodfood.com/user/2692581/recipe/no-yeast-pizza-dough
ง่ายยิ่งกว่าง่าย แต่ผมจะสรุปง่ายๆละกัน
-แป้ง 350กรัม
-ผงฟู 2กะอีกเศษ3ส่วน4ช้อนชา
-เกลือ 1ช้อนชา
-น้ำมัน 1ช้อนโต๊ะ (น้ำมันอะไรก็ได้ฮะแต่ผมใช้น้ำมันมะกอก)
-น้ำเปล่า 225มิลลิลิตร
วิธีทำก็เทของแห้งก่อนตามด้วยน้ำมันแล้วก็คนแล้วใส่น้ำแล้วเอามือนี่แหละขยำๆนวดๆไปเรื่อย
ไม่อยากใช้มือได้มั้ย ได้ฮะ ใช้เครื่องผสมเอาก็ได้แต่พ่อผมบอกไว้ว่า
"รสขี้มือตัวเองนี่แหละตัวอร่อย"
ก็ ล้างมือให้สะอาดก่อนทำละกันนะฮะ 5555555555555
ปล. ปริมานนี้ทำได้ประมาน2ชิ้นฮะ
เค เข้าเรื่องหลักเลยละกัน
เหมือนทู้มหากาพย์อันที่แล้ว ต้องบิ้วบรรยากาศ Nostalgiaๆ เล็กน้อย
งวดนี้เอาเป็นนนนนนนนน
โกโกริโกะกินอยู่อย่างประหยัดดดดดดดด
แล้วจะบิ้วยังไงล่ะ
เนื่องจากผมหาลิ้งเพลงทำครัวมันไม่ได้ ฉะนั้น ก็ฮัมๆไปอ่านไปละกันนะฮะ
ตื่อดึ่งดึงตึ้ง! ตึงตึ๊ง! ตึงตึ๊ง! ตึงตืออออ ตื้อดือดึงดึ่งตึ้ง! ตึงตึ๊ง! ตึงตืออออออ
ผมรู้ฮะว่ามันน่าสมเพชที่พิมlyricแบบนี้แต่ก็ฮัมๆหน่อยละกันเพื่อบรรยากาศการอ่าน
ของก็มีตามนี้ฮะ
- กิมจิ
- โคชูจัง (น้ำพริกเกาหลี)
- มอสซาเรลล่าชีส
- แป้งพิซซ่า
- เห็ด
- น้ำผึ้ง (นึกออกตอนกำลังทำ 555555)
ขึ้นชื่อว่าเด็กหอก็ต้องอยู่แบบแร้นแค้น เอ้ย ประหยัดไว้ก่อน ฉะนั้นของวันนี้ก็ค่อนข้างจะประหยัดอยู่ (แน่นอนยกเว้นกิมจิกะโคชูจังแต่ก็ไม่ได้แพงมากอะไร)
บอกต้นทุนไม่เกิน100เพราะพอมาหารปริมานของที่ใช้ไปแล้วสรุปออกมาใช้ไปโดยประมานก็แค่!!!!
แค่!!!!!
อะเห้อ
หล่อๆแค่ £1.50
แปลงเป็นเงินไทยก็ประมาน 83บาท
ปล. ที่อังกฤษพิซซ่างั่งๆถาดเล็กก็ปาเข้าไป4ปอนด์ละ ได้แค่ชีสกะมะเขือเทศ 555555
เอาหล่ะวิธีทำก็
1. หั่นเห็ด
2. ย่างในกระทะให้สุกก่อน
3. โรยแป้งลงเขียง แล้วจัดการขรี้ เอ้ย คลี่แป้งให้เป็นแผ่น
อย่าใช้แป้งเด็กหรือแป้งเย็นนะฮะไม่งั้นปากจะหอมเกินไป
อ้อ ไม้นวดแป้งถ้าไม่มีทำแบบผมก็ได้
ขวดเหล้าที่เพื่อนฝรั่งมันกินหมดแล้ว เอามาล้างให้สะอาด
4. วางแผ่นฟอยล์ลงบนถาดอบ แล้วเอาน้ำมันทาให้ทั่วจะได้ไม่ติด
5. วางแผ่นแป้งแล้วอบเปล่าๆก่อน 200องศา 5 นาทีให้พอสุก
6. ระหว่างนั้นก็หั่นชีสฮะ
ดูสิ
มอสซาเรลล่าสด
มันบั่บ
ขาว
นุ่ม
นิ่ม
เนียน
อวบ
เด้งดึ๋ง
คลึงแล้วฟินมือ
ต้องเบาๆไม่งั้นน้ำไหล
อ่าห์
จริงๆนะมอสซาเรลล่าสดมันอมน้ำไว้มหาศาลมากฉะนั้นค่อยบีบไล่น้ำออกก่อนเน้อ
7. พอแป้งครบ5นาทีก็ทาโคชูจังผสมน้ำผึ้งไปให้ทั่ว
8.ทาแล้ววางกิมจิไป อย่าเยอะนะฮะตอนอบผักจะคายน้ำออกมาแล้วไม่งั้นจะแฉะ
อย่าสงสัยทำไมในรูปมันดูเยอะ
ผมหิว
55555555555555555555555555
แล้วก็ออกมาแฉะ
ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
9. วางชีส
10. วางเห็ด แล้วอบต่ออีก15นาที
11. เสร็จ ตัด กิน ฟิน
จบจ้า