พิซซ่าหน้ากิมจิ สูตรเด็กหอมหาลัย(มหาลัยอังกฤษ)ต้นทุนไม่เกิน100บาท

สวัสดีครับ

ชื่อกระทู้อาจจะงง อยู่อังกฤษมีกิมจ่งกิมจิขายด้วยเหรอ หึหึ อย่าว่าแต่กิมจิเลยฮะ น้ำบูดูบ้านเรายังมีขายเบย 555555555

ขอเท้าความก่อนว่า แป้งพิซซ่าผมทำเองฮะ เอามาจากเว็บนี้

http://www.bbcgoodfood.com/user/2692581/recipe/no-yeast-pizza-dough

ง่ายยิ่งกว่าง่าย แต่ผมจะสรุปง่ายๆละกัน

-แป้ง 350กรัม
-ผงฟู 2กะอีกเศษ3ส่วน4ช้อนชา
-เกลือ 1ช้อนชา
-น้ำมัน 1ช้อนโต๊ะ (น้ำมันอะไรก็ได้ฮะแต่ผมใช้น้ำมันมะกอก)
-น้ำเปล่า 225มิลลิลิตร

วิธีทำก็เทของแห้งก่อนตามด้วยน้ำมันแล้วก็คนแล้วใส่น้ำแล้วเอามือนี่แหละขยำๆนวดๆไปเรื่อย

ไม่อยากใช้มือได้มั้ย ได้ฮะ ใช้เครื่องผสมเอาก็ได้แต่พ่อผมบอกไว้ว่า

"รสขี้มือตัวเองนี่แหละตัวอร่อย"

ก็ ล้างมือให้สะอาดก่อนทำละกันนะฮะ 5555555555555

ปล. ปริมานนี้ทำได้ประมาน2ชิ้นฮะ

เค เข้าเรื่องหลักเลยละกัน

เหมือนทู้มหากาพย์อันที่แล้ว ต้องบิ้วบรรยากาศ Nostalgiaๆ เล็กน้อย

งวดนี้เอาเป็นนนนนนนนน

โกโกริโกะกินอยู่อย่างประหยัดดดดดดดด

แล้วจะบิ้วยังไงล่ะ

เนื่องจากผมหาลิ้งเพลงทำครัวมันไม่ได้ ฉะนั้น ก็ฮัมๆไปอ่านไปละกันนะฮะ

ตื่อดึ่งดึงตึ้ง! ตึงตึ๊ง! ตึงตึ๊ง! ตึงตืออออ ตื้อดือดึงดึ่งตึ้ง! ตึงตึ๊ง! ตึงตืออออออ

ผมรู้ฮะว่ามันน่าสมเพชที่พิมlyricแบบนี้แต่ก็ฮัมๆหน่อยละกันเพื่อบรรยากาศการอ่าน

ร้องไห้



ของก็มีตามนี้ฮะ

- กิมจิ
- โคชูจัง (น้ำพริกเกาหลี)
- มอสซาเรลล่าชีส
- แป้งพิซซ่า
- เห็ด
- น้ำผึ้ง (นึกออกตอนกำลังทำ 555555)

ขึ้นชื่อว่าเด็กหอก็ต้องอยู่แบบแร้นแค้น เอ้ย ประหยัดไว้ก่อน ฉะนั้นของวันนี้ก็ค่อนข้างจะประหยัดอยู่ (แน่นอนยกเว้นกิมจิกะโคชูจังแต่ก็ไม่ได้แพงมากอะไร)

บอกต้นทุนไม่เกิน100เพราะพอมาหารปริมานของที่ใช้ไปแล้วสรุปออกมาใช้ไปโดยประมานก็แค่!!!!

แค่!!!!!

อะเห้อ

หล่อๆแค่ £1.50

แปลงเป็นเงินไทยก็ประมาน 83บาท

ปล. ที่อังกฤษพิซซ่างั่งๆถาดเล็กก็ปาเข้าไป4ปอนด์ละ ได้แค่ชีสกะมะเขือเทศ 555555

เอาหล่ะวิธีทำก็

1. หั่นเห็ด


2. ย่างในกระทะให้สุกก่อน



3. โรยแป้งลงเขียง แล้วจัดการขรี้ เอ้ย คลี่แป้งให้เป็นแผ่น

อย่าใช้แป้งเด็กหรือแป้งเย็นนะฮะไม่งั้นปากจะหอมเกินไป

อ้อ ไม้นวดแป้งถ้าไม่มีทำแบบผมก็ได้

ขวดเหล้าที่เพื่อนฝรั่งมันกินหมดแล้ว เอามาล้างให้สะอาด

4. วางแผ่นฟอยล์ลงบนถาดอบ แล้วเอาน้ำมันทาให้ทั่วจะได้ไม่ติด


5. วางแผ่นแป้งแล้วอบเปล่าๆก่อน 200องศา 5 นาทีให้พอสุก


6. ระหว่างนั้นก็หั่นชีสฮะ
ดูสิ
มอสซาเรลล่าสด
มันบั่บ


ขาว



นุ่ม



นิ่ม



เนียน


อวบ


เด้งดึ๋ง


คลึงแล้วฟินมือ


ต้องเบาๆไม่งั้นน้ำไหล


อ่าห์


จริงๆนะมอสซาเรลล่าสดมันอมน้ำไว้มหาศาลมากฉะนั้นค่อยบีบไล่น้ำออกก่อนเน้อ

7. พอแป้งครบ5นาทีก็ทาโคชูจังผสมน้ำผึ้งไปให้ทั่ว


8.ทาแล้ววางกิมจิไป อย่าเยอะนะฮะตอนอบผักจะคายน้ำออกมาแล้วไม่งั้นจะแฉะ

อย่าสงสัยทำไมในรูปมันดูเยอะ

ผมหิว

55555555555555555555555555

แล้วก็ออกมาแฉะ

ฮือๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ร้องไห้

9. วางชีส


10. วางเห็ด แล้วอบต่ออีก15นาที


11. เสร็จ ตัด กิน ฟิน


จบจ้า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่