อาหารมื้อนี้ มีที่มาจากการที่ได้ไปตรวจสุขภาพประจำปี ปล้วคุณหมอสั่งให้งด สัตว์ปีก+ยอดผัก เนื่องจากกรดยูริคสูง เลยมานั่งคิด นอนคิด ตีลังกา คิดว่าจะกินอะไรดี ปรกติจะชอบ เป็ดย่าง เป็ดพะโล้มาก หมู เหรอ ต้องเป็ฯสามชั้นทอดน้ำปลา ไม่เอาน่า อ้วนกว่าเดิมแน่ เนื้อเหรอ เนื้อน่องลาย ตุ๋นยาจีน ไม่เอาน่า มันนานกว่าจะได้กิน แจ๊คพอต เลยไปตกที่ปลา ว่าแต่ปลาอะไรดี มีตัวเลือก
1. ปลานิล หรือปลาทับทิม
2.ปลาดอลลี่
3.ปลากระพง
4. ปลาอินทรีย์
พอไปถึงแมคโคร เดินไปดูตรง ใบประกาศลดราคาสินค้า ปลาแซลมอนแอตแลนติค 5-6kg กิโลละ190 เลยมาเปลี่ยนใจตรงนี้ เอาน่า ทั้งตัวก็ทั้งตัว คงจะกินได้หลายวันอยู่ เลยได้เอาปลาแซลมอน 1 ตัว หนัก 5.2kg ไปชั่งและให้ สไลด์ ทำสเต๊กให้ ขนาดหนา 1 ซม. จริงๆ ถ้าจะอร่อย ควรสไลด์หน้าชิ้นละ 2-2.5 ซม.
ไม่เป็นไรน่า ผิดเป็นครู แต่ หั่นชิ้นละ 1ซม. ตัดหัวตัดหางออก ได้ ราวๆ 40 ชิ้น อ่า มาเข้าเรื่องกันเลย ดีกว่า วันนี้เลยทดลองทำ สเต๊กปลาแซลมอน + ต้มยำหัวปลาแซลมอน น้ำใส ครับ
เอามา ล้างน้ำ แล้วขูดเกล็ดปลาออก ตั้งกระทะให้ร้อน เอาปลาลงไปจี่ โรงพริกไทยดำ + เกลือ ลงบนตัวปลาในกระทะ (มีเชฟกระทะเหล็กเคยกล่าวไว้ว่า การปรุงอาหารย่างที่ดีที่สุดคือการปรุงในกระทะ)
ต่อด้วยเครื่องเคียง เป็นแครอทและเห็ด ผัดกับน้ำมันในกระทะเติมเนบนิดหน่อย โรยพริกไทยเพิ่ม
มาจัดจานกัน มีสลัด ผักรวมทานคู่เพิ่มมาด้วยครับ
อ๋ายย ต้มยำหัวปลาแซลมอนน้ำใส ผมลืมถ่ายรูปตอนทำ เอาตอน ที่ทำเสร็จแล้วนี่ละเนาะ
เสร็จแล้วครับ อาหารเย็นวันนี้ คงจะได้กินแบบนี้อีกหลายวัน ปลาเต็มช่องฟรีสเลย อ้อ ถ้าอยากเปลี่ยนรสชาติ สามารถไปซื้อซอสเทอริยากิ มาไว้ราดปลาที่จี่แล้วได้นะครับ อร่อยไปอีกแบบ
มาหม่ำ สเต๊กปลาแซลมอน + ต้มยำหัวปลาแซลมอน น้ำใส กันครับ
1. ปลานิล หรือปลาทับทิม
2.ปลาดอลลี่
3.ปลากระพง
4. ปลาอินทรีย์
พอไปถึงแมคโคร เดินไปดูตรง ใบประกาศลดราคาสินค้า ปลาแซลมอนแอตแลนติค 5-6kg กิโลละ190 เลยมาเปลี่ยนใจตรงนี้ เอาน่า ทั้งตัวก็ทั้งตัว คงจะกินได้หลายวันอยู่ เลยได้เอาปลาแซลมอน 1 ตัว หนัก 5.2kg ไปชั่งและให้ สไลด์ ทำสเต๊กให้ ขนาดหนา 1 ซม. จริงๆ ถ้าจะอร่อย ควรสไลด์หน้าชิ้นละ 2-2.5 ซม.
ไม่เป็นไรน่า ผิดเป็นครู แต่ หั่นชิ้นละ 1ซม. ตัดหัวตัดหางออก ได้ ราวๆ 40 ชิ้น อ่า มาเข้าเรื่องกันเลย ดีกว่า วันนี้เลยทดลองทำ สเต๊กปลาแซลมอน + ต้มยำหัวปลาแซลมอน น้ำใส ครับ
เอามา ล้างน้ำ แล้วขูดเกล็ดปลาออก ตั้งกระทะให้ร้อน เอาปลาลงไปจี่ โรงพริกไทยดำ + เกลือ ลงบนตัวปลาในกระทะ (มีเชฟกระทะเหล็กเคยกล่าวไว้ว่า การปรุงอาหารย่างที่ดีที่สุดคือการปรุงในกระทะ)
ต่อด้วยเครื่องเคียง เป็นแครอทและเห็ด ผัดกับน้ำมันในกระทะเติมเนบนิดหน่อย โรยพริกไทยเพิ่ม
มาจัดจานกัน มีสลัด ผักรวมทานคู่เพิ่มมาด้วยครับ
อ๋ายย ต้มยำหัวปลาแซลมอนน้ำใส ผมลืมถ่ายรูปตอนทำ เอาตอน ที่ทำเสร็จแล้วนี่ละเนาะ
เสร็จแล้วครับ อาหารเย็นวันนี้ คงจะได้กินแบบนี้อีกหลายวัน ปลาเต็มช่องฟรีสเลย อ้อ ถ้าอยากเปลี่ยนรสชาติ สามารถไปซื้อซอสเทอริยากิ มาไว้ราดปลาที่จี่แล้วได้นะครับ อร่อยไปอีกแบบ