จะเป็นไปได้ไหม ถ้าจะมีเนื้อไก่สำหรับคนเป็นเก๊าท์ (กินแล้วเก๊าท์ไม่กำเริบ)



บ่อยครั้งที่เดินผ่านร้านkfcในห้างแล้วโดนกลิ่นหอมๆของไก่ทอดพุ่งมาเตะจมูก กลิ่นมันช่างหอมเย้ายวนชวนกินซะเหลือเกิน

แหงล่ะครับ ของมันเคยกินทำให้นึกถึงรสแซ่บของไก่วิ๊งซ์ สำผัสกรุบกรอบของไก่กรอบ (พิมพ์ไปก็น้ำลายสอ)

แต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ก็มีโรคามาเบียดเบียนผม กระซิบเบาๆข้างหูว่า "เก๊าท์รักตะเองนะ" แจ็คพอร์ตครับ เป็นเก๊าท์ เก๊าท์กำเริบแสนจะทรมาน

งดเป็ด งดไก่ งดเนื้อ กินได้แค่หมูกับปลามีเกล็ด (ของแสลงของคนเป็นเก๊าท์แต่ละคนไม่เหมือนกัน) ต้องกินยาวันละ 2 เม็ดทุกเช้า

ก็มีลองชิมไก่บ้างนะครับครั้งสองครั้ง หลังจากกินไม่เกิน 3 ชั่วโมง ร่างกายผมจะเริ่มส่งสัญญาณที่ข้อนิ้วโป้งเท้าขวาทันที (ประมาณว่า "เอ็งเริ่มนอกลู่นอกทางแล้วนะเฟ้ย")

ที่เข้าใจคือ ไก่ไม่ทำให้คนเป็นเก๊าท์ครับ แต่เป็นตัวกระตุ้นให้เก๊าท์กำเริบ โรคเก๊าท์เกิดจากร่างกายสร้างกรดยูริกออกมา แต่กระบวนการขับออกมีปัญหา

กรดยูริกในเลือดเลยสูง ทำให้เป็นเก๊าท์

สรุปคือ บางเวลาผมอยากกินไก่บ้าง หวังว่าชาตินี้จะได้กินไก่โดยเก๊าท์ไม่กำเริบซักครั้ง พอจะเป็นไปได้ไหมครับ ขอความรู้จากกูรูด้วยครับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่