ปลาอินทรีย์หั่นเป็นแว่นๆ นำไปทอดให้สุก นำไปต้มกับซอสน้ำปลาเวียดนาม ใส่น้ำมะพร้าวอ่อน ข่า และ ขิง
ซอสน้ำปลาเวียดนาม
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=12-01-2016&group=2&gblog=1257
เนื้อปลาอินทรีย์ หั่นตามขวางหนาประมาณ 1 ซ.ม. นำไปทอดให้สุก
หน่อข่า 5 ซ.ม. ซอย ขิง 5 ซ.ม. หั่นเป็นแว่น นำไปรองในก้นหม้อ วางปลาอินทรีย์ลงไป
ตักซอสน้ำปลาเวียดนาม (ภาพซ้าย) ประมาณ 1/2 ถ้วยราดบนปลาอินทรีย์
น้ำมะพร้าวอ่อน 2 ลูก เทลงไปในหม้อ เติมน้ำไปอีกนิดให้พอท่วมปลา
ตั้งไฟให้เดือด ปิดฝา หรี่เป็นไฟอ่อน เคียวไป 20 นาที
ทานพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รี่ แนมด้วยพริกขี้หนู เลิศ
สวัสดี
ปลาอินทรีย์ทอดต้มน้ำปลา อาหารจากเวียดนาม
ปลาอินทรีย์หั่นเป็นแว่นๆ นำไปทอดให้สุก นำไปต้มกับซอสน้ำปลาเวียดนาม ใส่น้ำมะพร้าวอ่อน ข่า และ ขิง
ซอสน้ำปลาเวียดนาม http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=chim&date=12-01-2016&group=2&gblog=1257
เนื้อปลาอินทรีย์ หั่นตามขวางหนาประมาณ 1 ซ.ม. นำไปทอดให้สุก
หน่อข่า 5 ซ.ม. ซอย ขิง 5 ซ.ม. หั่นเป็นแว่น นำไปรองในก้นหม้อ วางปลาอินทรีย์ลงไป
ตักซอสน้ำปลาเวียดนาม (ภาพซ้าย) ประมาณ 1/2 ถ้วยราดบนปลาอินทรีย์
น้ำมะพร้าวอ่อน 2 ลูก เทลงไปในหม้อ เติมน้ำไปอีกนิดให้พอท่วมปลา
ตั้งไฟให้เดือด ปิดฝา หรี่เป็นไฟอ่อน เคียวไป 20 นาที
ทานพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รี่ แนมด้วยพริกขี้หนู เลิศ
สวัสดี