หางหมูนำมาต้มให้เปื่อยแล้วเอาไปใส่ในจับฉ่ายผักโขม
โดยทั่วไปจับฉ่ายต้องมีผัก 10 ชนิด หรือ ผักหลากหลายชนิด เช่น กะหล่ำปลี ผักโขม ไชเท้า มะระ กวางตุ้ง ...
แต่เป็นคนที่ชอบทานผักโขม เลยทำจับฉ่ายที่ใส่แต่ผักโขมอย่างเดียว
หางหมู 3 ชิ้น ราคา 60 บาท ให้ทางเขียงหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำมาลวกในน้ำร้อนก่อน
นำหางหมูลวกไปต้มในหม้อความดัน 15 นาที ได้หางหมูเปื่อย
ผักโขม 1.5 กก. แยกก้านและใบ หั่นเป็นชิ้นเล็ก
ใช้หม้อใบใหญ่ ใส่ก้านผักโขมลงไปผัดกับกระเทียม แล้วตักขึ้น
เอาใบผักโขมไปผัดกับกระเทียม พอดีที่บ้านมีเห็ดหอมแห้งอยู่ เลยใส่เห็ดหอมที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วลงไปผัดด้วย น้ำแช่เห็ดหอมเก็บไว้เติมทีหลัง
ใส่ก้านผักที่ผัดไว้ลงไป
ใส่หางหมูที่ต้มเปื่อยแล้วลงไป
เอาน้ำแช่เห็ดหอมเติมลงไป 1 ถ้วย พอแกงเดือด ปรุงรสเค็มด้วยซีอิ้วขาวเท่านั้น เคี่ยวไฟอ่อนจนกระทั่งผักเปื่อย
อร่อย ใช้ได้
สวัสดี
จับฉ่ายผักโขมหางหมู
หางหมูนำมาต้มให้เปื่อยแล้วเอาไปใส่ในจับฉ่ายผักโขม
โดยทั่วไปจับฉ่ายต้องมีผัก 10 ชนิด หรือ ผักหลากหลายชนิด เช่น กะหล่ำปลี ผักโขม ไชเท้า มะระ กวางตุ้ง ...
แต่เป็นคนที่ชอบทานผักโขม เลยทำจับฉ่ายที่ใส่แต่ผักโขมอย่างเดียว
หางหมู 3 ชิ้น ราคา 60 บาท ให้ทางเขียงหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำมาลวกในน้ำร้อนก่อน
นำหางหมูลวกไปต้มในหม้อความดัน 15 นาที ได้หางหมูเปื่อย
ผักโขม 1.5 กก. แยกก้านและใบ หั่นเป็นชิ้นเล็ก
ใช้หม้อใบใหญ่ ใส่ก้านผักโขมลงไปผัดกับกระเทียม แล้วตักขึ้น
เอาใบผักโขมไปผัดกับกระเทียม พอดีที่บ้านมีเห็ดหอมแห้งอยู่ เลยใส่เห็ดหอมที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วลงไปผัดด้วย น้ำแช่เห็ดหอมเก็บไว้เติมทีหลัง
ใส่ก้านผักที่ผัดไว้ลงไป
ใส่หางหมูที่ต้มเปื่อยแล้วลงไป
เอาน้ำแช่เห็ดหอมเติมลงไป 1 ถ้วย พอแกงเดือด ปรุงรสเค็มด้วยซีอิ้วขาวเท่านั้น เคี่ยวไฟอ่อนจนกระทั่งผักเปื่อย
อร่อย ใช้ได้
สวัสดี