หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใช้หมูส่วนไหนทำพะโล้ได้บ้างคะ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหารคาว
สูตรอาหาร
จะทำพะโล้ค่ะ แต่ไม่ชอบหมูสามชั้นเลย จะใช้ขาหมูมันก็เยอะเกินไปสำหรับเรา แถมมีมันมีหน้งเยอะอีก
กำลังคิดว่าจะใช้สันคอหรือสันใน มาหั่นเป็นก้อนๆ ไม่รู้ว่าจะใช้ได้รึป่าว จะนุ่มจะเปื่อยมั๊ย รบกวนเพื่อนๆหน่อยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ส่วนไหนของหมูทำพะโล้อร่อยบ้างครับ
นอกจากสามชั้นกับขาหมูแล้ว มีอะไรที่น่าลองบ้างครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
GolfGear
รีวิว ครั้งแรก!! กับไข่พะโล้สูตรโบราณ ไม่ง้อซีอิ๋วดำ ไม่พึ่งผงพะโล้ เมนูนี้คุณแม่ขอ!!
.....สว้สดีค่ะ..... หลังจากที่แฝงตัวขโมยสูตร ตามกินอาหารอร่อยในพันทิปที่เพื่อนๆพี่ๆนำมารีวิวให้ดูอยู่นาน ถึงเวลาที่ปิ๊กขอเข้าครัวโชว์ฝีมือการทำไข่พะโล้ครั้งแรกในชีวิต ตลอด22ปีที่ผ่านมาไม่คิดเลยว่าจ
Skayfall
"ขั้วตับหมูตุ๋น" แบบไม่ตั้งใจ หน้าตาเป็นอย่างไรเชิญชมครับ
วันก่อนไปตลาด แวะคุยกับพ่อค้าแผงหมูเขาบอกว่ามีขั้วตับหมูอยู่จะเอาไหม ? พร้อมกับหยิบมาโชว์ อย่างไม่มีแผนใด ๆ รีบคว้าไว้ก่อนเพราะถือว่าเป็นของหายากไม่ได้เจอทุกวัน นอกจากจะสั่งล่วงหน้า จัดการเอามาล้างให
สล่าปู่
เนื้อหมู ส่วนไหนนิ่มอร่อย มันน้อย กินง่ายสุดครับ
พอดีทำหมูทอดกระเทียมพริกไท เดิมใช้สันใน เพราะคิดว่านิ่มอร่อย แต่มันก็แข็ง เมื่อเช้าลองใช้สะโพกดูครับ ปรากฏว่านิ่มกว่า แต่สะโพกเหมือนจะมีพังผืดพอประมาณ เลยอยากรู้ว่า เนื้อแดง เนื้อส่วนไหนนุ่ม นิ่ม ที่
jaminonez
วิธีการต้มพะโล้
อยากรู้ว่าต้มพะโล้ทำยังไง เปิดอ่านในเน็ตแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจค่ะ 1. อยากรู้ว่าเต้าหู้นี่ต้องเอาไปทอดก่อนหรือป่าวคะ 2.ใส่น้ำปลาหรือใส่เกลือคะ รู้แค่ว่าใส่ซีอิ๋วขาวกับซีอิ๋วดำ อยากลองทำกินเองค่ะ
สมาชิกหมายเลข 956220
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
ไข่พะโล้หมูสามชั้น เมนูโปรดของใครหลายๆคน
เมนูไข่พะโล้เป็นเมนูที่ร้านขายข้าวแกง ทุกร้านต้องมี ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ชื่นชอบเมนูนี้ ถ้าใครอยากได้รสชาติตามที่ตัวเองชอบต้องทำกินเองถึงจะถูกใจค่ะ มาดูขั้นตอนและวิธีทำกันเลยค่ะ ส่วนผสมวัต
สมาชิกหมายเลข 5307265
คอหมูย่างในหม้อทอดไร้น้ำมัน เมนูส่งท้ายปี พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ก่อนจะถึงสิ้นปีขอฝากอีกหนึ่งเมนูไว้ในอ้อมอกอ้อมใจและอ้อมปากของทุกคนด้วยนะคะนั่นก็คือ "คอหมูย่าง" ที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันเราจะเลือกใช้ตรงคอหมูเลยนะคะ ไม่ใช่สันคอแต่อย่างใดซื้อมา 1 กก. จากนั้นห
แม่มณีมีของกิน
กินข้าวเช้ามากๆกัน : เมนูวันก่อน มีคะน้าหมูเส้น&ไข่เจียวปู...อัดดดด☺️
สันนอกหั่นเส้น ใส่พริกนิดหน่อยเพิ่มรสชาติ เพิ่มกับหน่อย นึง พอละ2 อย่าง
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌ ก่อนอื่น ต้องขอออกตัวก่อน ว่า กท. นี้ จะเน้น คนที่ทานของขมได้นะครับ เพราะทานสะเดา ก็จะติดข
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารคาว
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใช้หมูส่วนไหนทำพะโล้ได้บ้างคะ
กำลังคิดว่าจะใช้สันคอหรือสันใน มาหั่นเป็นก้อนๆ ไม่รู้ว่าจะใช้ได้รึป่าว จะนุ่มจะเปื่อยมั๊ย รบกวนเพื่อนๆหน่อยค่ะ