หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ส่วนไหนของหมูทำพะโล้อร่อยบ้างครับ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
วัตถุดิบทำอาหาร
นอกจากสามชั้นกับขาหมูแล้ว มีอะไรที่น่าลองบ้างครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใช้หมูส่วนไหนทำพะโล้ได้บ้างคะ
จะทำพะโล้ค่ะ แต่ไม่ชอบหมูสามชั้นเลย จะใช้ขาหมูมันก็เยอะเกินไปสำหรับเรา แถมมีมันมีหน้งเยอะอีก กำลังคิดว่าจะใช้สันคอหรือสันใน มาหั่นเป็นก้อนๆ ไม่รู้ว่าจะใช้ได้รึป่าว จะนุ่มจะเปื่อยมั๊ย รบกวนเพื่อนๆหน่อ
สมาชิกหมายเลข 2664144
ไข่ต้มพะโล้หมู ง่ายๆ #ร้านอาหาร(ก่อน)เที่ยงคืน
พอดีว่า พรุ่งนี้เป็นวันสงกรานต์ค่ะ เลยเตรียมกับข้าวไปถวายพระ วันนี้ เลือกเป็นเมนู "ไข่ต้มพะโล้หมูสามชั้นค่ะ" อยากทานเองค่ะ หาอร่อยนี่ต้องรอคุณแม่มาทำให้ค่ะ แต่คุณแม่ชอบทำพะโล้แบบข้นค่ะ เคย
สมาชิกหมายเลข 2145850
รีวิว ครั้งแรก!! กับไข่พะโล้สูตรโบราณ ไม่ง้อซีอิ๋วดำ ไม่พึ่งผงพะโล้ เมนูนี้คุณแม่ขอ!!
.....สว้สดีค่ะ..... หลังจากที่แฝงตัวขโมยสูตร ตามกินอาหารอร่อยในพันทิปที่เพื่อนๆพี่ๆนำมารีวิวให้ดูอยู่นาน ถึงเวลาที่ปิ๊กขอเข้าครัวโชว์ฝีมือการทำไข่พะโล้ครั้งแรกในชีวิต ตลอด22ปีที่ผ่านมาไม่คิดเลยว่าจ
Skayfall
ทำไมเอาผักไว้ในลังโฟม แล้วอยู่ได้นานครับ
แช่น้ำ วันสองวันเน่า แช่ตู้เย็น ก็ เต็มที่ 5วันก็ช้ำ แต่เอาไว้ในลังโฟม ได้เกือบอาทิตย์แถมปิดฝาไม่โดนแดด ไม่พรมน้ำ พอดีเห็นแม่ค้าอาหารตามสั่งเจ้าประจำทำครับ
สมาชิกหมายเลข 6427012
ทำผงกระเทียมง่าย ๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้แอนแวะมาทักทายด้วยกระทู้สั้น ๆ เพื่อแบ่งปันวิธีทำผงกระเทียมง่าย ๆ อีกหนึ่งวิธีนะคะ คือทำในเครื่องครัวสุดฮิตของยุคนี้ หม้อทอดไร้น้ำมัน จริง&nb
Cockney Ann
บันทึกความผิดพลาดครั้งที่ 1 = จะให้เขาหั่นขาหมูแบบไม่มีกระดูกต้องสั่งยังไงครับ
แบบที่เขาเอาไปทำพะโล้กันนะครับ พอดีไปซื้อแล้วได้แบบติดกระดูกกลับมา โดนด่าเลย 55555 ถ้าอยากได้แบบนั้นต้องสั่งอย่างไรครับ หรือบอกไปเลยว่าเอาแบบไปทำพะโล้ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 8570059
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้
ขาหมูตุ๋น ไข่พะโล้ วันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม 2567 เหลืออีกไม่กี่วันก็จะสิ้นปี อากาศเย็นร่างกายต้องการความอบอุ่น การเลือกรับประทานอาหารก็มีส่วนช่วยได้ อาหารประเภท
สมาชิกหมายเลข 2148931
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 31 ธ.ค. 67 ข้าวขาหมู ร้านข้าวขาหมูอาโป I แกงคั่วปูเนื้อใบชะคราม
ครัวคุณต๋อย วันสุดท้ายของปี 2024/2567 ครับ ปรุงอร่อย ถึงต้องบอกสูตร แกงคั่วปูเนื้อใบชะคราม ร้านบ้านยายเวียง | ครัวคุณต๋อย 31 ธ.ค. 67 (2/2) https://m.youtube.com/watch?v=_hpzElVBGRg บอกต่อความอร่อย
CHsoji86
ดูย้อนหลัง ครัวคุณต๋อย 30 ธ.ค. 67 เป็ดพะโล้อบหม้อดิน I เบคอนม้วนไส้กรอบปิ้งรสลาบ
ปรุง! อาหารฝรั่ง สไตล์ไทย รสจัดจ้าน เบคอนม้วนไส้กรอบปิ้งรสลาบ | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 30 ธ.ค.67 (1/2 https://www.youtube.com/watch?v=-4ur2SGKNbQ 40&nb
CHsoji86
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ส่วนไหนของหมูทำพะโล้อร่อยบ้างครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ