หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไส้ขนมเทียน
กระทู้คำถาม
อยากทราบว่า ถ้าเราทำไส้ขนมเทียน(ไส้เค็ม) เก็บไว้ในตู้เย็น(ช่องแช่แข็ง)
ประมาณ 7 วัน แล้วนำออกมาห่อขนมเทียน รสชาติยังเหมือนเดิมไม๊ค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แจกสูตร เคล็ดลับ สูตรขนมเทียนไส้เค็ม วิธีทำขนมเทียน สูตรโบราณ ให้แป้งนุ่ม ผัดไส้ขนมเทียน ให้หอมละมุนกลมกล่อม
เคล็ดลับ สูตรขนมเทียนไส้เค็ม วิธีทำขนมเทียน สูตรโบราณ ให้แป้งนุ่ม ผัดไส้ขนมเทียน ให้หอมละมุนกลมกล่อม | Local Kitchen | ขนมเทียน แม่สุดใจ&nbs
สมาชิกหมายเลข 6495396
ไส้ขนมเทียน
อยากถามค่ะ ถ้าเราทำไส้ขนมเทียน(ไส้เค็ม) เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง 7 วัน แล้วเอาออกมาทำชนมเทียน รสชาติจะเหมือนเดิมไม๊ค่ะ
hattakit
นึ่งแป้งข้าวเหนียวสำหรับทำขนมเทียน ทำยังไงให้แป้งยังนุ่มนานๆคะ
จะสอบถามการทำขนมเทียนที่ใช้แป้งข้าวเหนียว เมื่อนำไปนึ่งแล้ว อยากให้แป้งผิวนุ่มอยู่ได้นานๆข้างนอก ซึ่งเราจะทำแบบไม่ได้ห่อใบตองค่ะ จะบรรจุใส่กล่อง แล้วเจอปัญหาที่ผิวด้านนอกมักแข็งแม้ว่าปิดฝากล่องแ
สมาชิกหมายเลข 7720252
"ขนมเทียนไส้เค็ม"
"ขนมเทียนไส้เค็ม" ซ้อมมือก่อนเข้าสู่เทศกาลตรุษจีน ผัดไส้ไม่ยาก นวดแป้งไม่ยาก มาตกม้าตายตอนห่อ แต่ก็ผ่านไปด้วยดี เริ่มลงมือทำกันดีกว่า วัตถุดิบไส้เค็ม 1
หมูอร่อย
ขนมโคหัวรก “น้ำผึ้งแว่น” ฉบับชาวใต้
ขนมโค เป็นขนมท้องถิ่นทางใต้ โดยเฉพาะสงขลา ซึ่งจะคล้ายๆ กับขนมต้มในภาคกลางมาก ต่างกันแค่ไส้ที่ใช้ ภาคกลางจะใช้มะพร้าวผัดกับน้ำตาลปึก แต่ทางใต้ใช้ น้ำผึ้งแว่น หรือน้ำตาลแว่น ที่ทำจากตาลโตนด (บ้านผมเรียก
iTum.bot
@@ ขนมสอดไส้ หรือ ขนมใส่ไส้....จะเรียกแบบไหนก็อร่อย ^^ @@
สวัสดีครับ...วันนี้มาชวนกินขนมที่ทุกๆคน น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีแต่เดี๋ยวนี้หาซื้อกินได้ยากขึ้น อย่าง ขนมสอดไส้ หรือ ขนมใส่ไส้แล้วแต่ว่าใครจะเรียกแบบไหน แต่ผมมักจะเรียกว่าขนมใส่ไส้ ได้คุ้นปากมากกว่าคร
เซเว่นหน้าหอใน
วิจารณ์จานต่อจาน อาหารฮ่องกง(ที่เค้าบอกกันว่า)อร่อย
สวัสดีครับ ฮ่องกงเป็นประเทศที่มีอาหารขึ้นชื่อ ส่วนมากแล้วคนไปเที่ยวฮ่องกง ก็ช้อป ชิม ชิลล์ กัน มีหลายกระทู้พาไปรู้จักกับร้านอาหารในฮ่องกง ผมก็เลยขอตามรอยเป็นครั้งที่ 2 ครั้งจะพาไปวิจารณอาหารทุกอย่าง
ThePassenger
อั่งเปา ซาลาเปาเมืองย่า
วันนี้มาแนะนำร้านซาลาเปา จ.นคราชสีมา นะครับ หลายคนเคยทานซาลาเปากันอยู่แล้ว แต่ละเจ้าก็มีสูตรที่ต่างกันไป ไม่ว่าจะเปลี่ยนสูตรยังไง ซาลาเปาก็เป็นอาหารที่ ทำมาเพื่อความสะดวกรวดเร็วราคาไม่แพงเป็น Fast Fo
kapaoonair
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
เล่าเรื่องกิน | ขนมลึกลับเมืองลิง “ขนมเต่า”
ในหนึ่งวันขนมเต่าจะต้วมเตี้ยมออกมาไม่กี่ชิ้น เพราะมีคนทำเป็นน้อย แป้งข้าวเหนียวนวดมือสีน้ำตาลคล้ำจากน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง ห่อไส้ถั่วทองกับมะพร้าวขูดที่ผัดพร้อมหอมแดงเจียวและพริกไทย ก่อนใส่ใน
ดุ๊งดิ๊งกับด๊องแด๊ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไส้ขนมเทียน
ประมาณ 7 วัน แล้วนำออกมาห่อขนมเทียน รสชาติยังเหมือนเดิมไม๊ค่ะ