สวัสดีครับ
ฮ่องกงเป็นประเทศที่มีอาหารขึ้นชื่อ ส่วนมากแล้วคนไปเที่ยวฮ่องกง ก็ช้อป ชิม ชิลล์ กัน
มีหลายกระทู้พาไปรู้จักกับร้านอาหารในฮ่องกง ผมก็เลยขอตามรอยเป็นครั้งที่ 2
ครั้งจะพาไปวิจารณอาหารทุกอย่างที่กิน แบบจานต่อจานเลยครับ
และเนื่องจากว่าไปกัน 4 คน เลยกินได้แบบหนำใจพอสมควร ถึงแม้ว่าเวลาจะจำกัดก็ตาม
ปล. ขอฝากเพจการเดินทางไว้ด้วยครับ
https://www.facebook.com/talesoffootsteps/
Majesty Chinese Restaurant
ร้านนี้เป็นร้านที่ติดใจจากคราวที่แล้ว ด้วยราคา และรสชาติ เลยต้องกลับมาซ้ำอีกครั้ง
การเดินทาง
MRT Jordan Exit D เลี้ยวขวา จนเจอป้ายร้านใหญ่ ๆ อยู่ขวามือ ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 3
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง
ก๋วยเตี๋ยวหลอดที่นี่เป็นแบบแป้งขาว ๆ ห่อไส้หมูแดงอย่างเดียว พนักงานยกมาเสิร์ฟแล้วก็ราดน้ำซอสที่โต๊ะเลย
ตัวแป้งก๋วยเตี๋ยวหนานุ่ม ไม่เหนียวและก็ไม่ถึงกับเละ ซอสราดออกรสเค็มอ่อน ๆ ราดทิ้งไว้ซักพักให้ซอสซึมเข้าไปในก๋วยเตี๋ยวซักแป๊บนึง
เนื้อหมูแดงนุ่ม ไม่แข็ง รสชาติปานกลางค่อนไปทางจืดนิดๆ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง
แป้งก๋วยเตี๋ยวแบบเดียวกับไส้หมูแดง แต่เป็นไส้กุ้ง
เนื้อกุ้งเด้งกรอบเต็ม ๆ คำ มีรสเค็มหน่อย ๆ ในตัวมันเอง กินคู่แป้งที่รสชาติจืด ๆ กับซอสรสเค็มอ่อน
รสชาติลงตัวกว่าไส้หมูแดง
ฮะเก๋า
ตัวแป้งห่อหนาไปนิด แต่สอดไส้กุ้งมาเต็ม ๆ เป็นตัว
เนื้อกุ้งกรอบเด้งเต็มคำ รสชาติอ่อน ๆ ออกเค็มเบา ๆ กลมกล่อม
ฮะเก๋าผัก
ตัวแป้งแบบเดียวกันกับฮะเก๋ากุ้ง แต่เป็นไส้ผัก
สัมผัสแรกที่กัดเข้าปาก ก็ได้กลิ่นหอมน้ำมันงาและน้ำผักอ่อน ๆ
รสชาติเข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อ ผักอร่อยมาก
ซาลาเปาหมูแดง
ตัวแป้งหนานุ่ม เพียงแค่บิออกมาก็ได้กลิ่นหอมเครื่องเทศหมูแดง
รสชาติของไส้หมูแดงออกเค็ม ๆ หวาน ๆ ลงตัวแบบพอเหมาะ ไม่ถึงกับโดดเด่นไปด้านใดด้านหนึ่ง
แต่เสียตรงที่ไส้หมูแดงน้อยไปนิด
ขนมจีบกุ้ง
ขนมจีบกุ้งกับหมู เป็นเมนูที่ทำให้ติดใจมาตั้งใจครั้งที่แล้ว
ครั้งนี้ก็ยังรักษามาตรฐานได้ดี แป้งขนมจีบบางพอดี ๆ ไส้กุ้งกับหมูทำมาแบบเค็มเบา ๆ ในตัว (แต่คราวนี้รู้สึกว่าเค็มกว่าครั้งก่อนหน่อยนึง)
เมื่อเคี้ยว ก็ได้รสสัมผัสเนื้อกุ้งกรอบ หมูก้อกรอบแน่น ที่สุดคือคำนี้
กุ้งเห็ดหอม
ติ่มซำจานนี้หน้าตาเหมือนเมืองไทย แต่ต่างกันตรงที่เห็ดหอมอยู่ด้านล่าง ส่วนกุ้งผสมหมูสับอยู่ด้านบนแทน
เห็ดหอมที่เสิร์ฟมาดอกใหญ่ เปื่อยนิ่มกำลังดี เคี้ยวแล้วไม่เหนียวเลย
กุ้งผสมหมูนั้นก็ยังมีความกรอบอร่อย หอมน้ำราดเหมือนมีขิงผสมอ่อน ๆ รสชาติกลมกล่อมตามแบบจีน ๆ
สนนราคามื้อนี้ 338 HKD
[CR] วิจารณ์จานต่อจาน อาหารฮ่องกง(ที่เค้าบอกกันว่า)อร่อย
ฮ่องกงเป็นประเทศที่มีอาหารขึ้นชื่อ ส่วนมากแล้วคนไปเที่ยวฮ่องกง ก็ช้อป ชิม ชิลล์ กัน
มีหลายกระทู้พาไปรู้จักกับร้านอาหารในฮ่องกง ผมก็เลยขอตามรอยเป็นครั้งที่ 2
ครั้งจะพาไปวิจารณอาหารทุกอย่างที่กิน แบบจานต่อจานเลยครับ
และเนื่องจากว่าไปกัน 4 คน เลยกินได้แบบหนำใจพอสมควร ถึงแม้ว่าเวลาจะจำกัดก็ตาม
ปล. ขอฝากเพจการเดินทางไว้ด้วยครับ https://www.facebook.com/talesoffootsteps/
Majesty Chinese Restaurant
ร้านนี้เป็นร้านที่ติดใจจากคราวที่แล้ว ด้วยราคา และรสชาติ เลยต้องกลับมาซ้ำอีกครั้ง
การเดินทาง
MRT Jordan Exit D เลี้ยวขวา จนเจอป้ายร้านใหญ่ ๆ อยู่ขวามือ ขึ้นลิฟต์ไปชั้น 3
ก๋วยเตี๋ยวหลอดที่นี่เป็นแบบแป้งขาว ๆ ห่อไส้หมูแดงอย่างเดียว พนักงานยกมาเสิร์ฟแล้วก็ราดน้ำซอสที่โต๊ะเลย
ตัวแป้งก๋วยเตี๋ยวหนานุ่ม ไม่เหนียวและก็ไม่ถึงกับเละ ซอสราดออกรสเค็มอ่อน ๆ ราดทิ้งไว้ซักพักให้ซอสซึมเข้าไปในก๋วยเตี๋ยวซักแป๊บนึง
เนื้อหมูแดงนุ่ม ไม่แข็ง รสชาติปานกลางค่อนไปทางจืดนิดๆ
ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง
แป้งก๋วยเตี๋ยวแบบเดียวกับไส้หมูแดง แต่เป็นไส้กุ้ง
เนื้อกุ้งเด้งกรอบเต็ม ๆ คำ มีรสเค็มหน่อย ๆ ในตัวมันเอง กินคู่แป้งที่รสชาติจืด ๆ กับซอสรสเค็มอ่อน
รสชาติลงตัวกว่าไส้หมูแดง
ฮะเก๋า
ตัวแป้งห่อหนาไปนิด แต่สอดไส้กุ้งมาเต็ม ๆ เป็นตัว
เนื้อกุ้งกรอบเด้งเต็มคำ รสชาติอ่อน ๆ ออกเค็มเบา ๆ กลมกล่อม
ฮะเก๋าผัก
ตัวแป้งแบบเดียวกันกับฮะเก๋ากุ้ง แต่เป็นไส้ผัก
สัมผัสแรกที่กัดเข้าปาก ก็ได้กลิ่นหอมน้ำมันงาและน้ำผักอ่อน ๆ
รสชาติเข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อ ผักอร่อยมาก
ซาลาเปาหมูแดง
ตัวแป้งหนานุ่ม เพียงแค่บิออกมาก็ได้กลิ่นหอมเครื่องเทศหมูแดง
รสชาติของไส้หมูแดงออกเค็ม ๆ หวาน ๆ ลงตัวแบบพอเหมาะ ไม่ถึงกับโดดเด่นไปด้านใดด้านหนึ่ง
แต่เสียตรงที่ไส้หมูแดงน้อยไปนิด
ขนมจีบกุ้ง
ขนมจีบกุ้งกับหมู เป็นเมนูที่ทำให้ติดใจมาตั้งใจครั้งที่แล้ว
ครั้งนี้ก็ยังรักษามาตรฐานได้ดี แป้งขนมจีบบางพอดี ๆ ไส้กุ้งกับหมูทำมาแบบเค็มเบา ๆ ในตัว (แต่คราวนี้รู้สึกว่าเค็มกว่าครั้งก่อนหน่อยนึง)
เมื่อเคี้ยว ก็ได้รสสัมผัสเนื้อกุ้งกรอบ หมูก้อกรอบแน่น ที่สุดคือคำนี้
กุ้งเห็ดหอม
ติ่มซำจานนี้หน้าตาเหมือนเมืองไทย แต่ต่างกันตรงที่เห็ดหอมอยู่ด้านล่าง ส่วนกุ้งผสมหมูสับอยู่ด้านบนแทน
เห็ดหอมที่เสิร์ฟมาดอกใหญ่ เปื่อยนิ่มกำลังดี เคี้ยวแล้วไม่เหนียวเลย
กุ้งผสมหมูนั้นก็ยังมีความกรอบอร่อย หอมน้ำราดเหมือนมีขิงผสมอ่อน ๆ รสชาติกลมกล่อมตามแบบจีน ๆ
สนนราคามื้อนี้ 338 HKD