เดือนก่อนจัดหนักหลายมื้อเลย เปิดมาเดือนนี้ผมเลยมาลองของเบาๆอย่าง ปิ้งย่างเตาเหล็ก ให้เปรี้ยวปากเล่น เป้าหมายวันนี้คือ
ร้าน Say Hey ร้านที่กำลังเป็นกระแสสำหรับเหล่านักกินเมืองนนท์เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีเนื้อย่างให้กินในราคาย่อมเยาว์แล้ว
ยังมีโปรสุดพิเศษนั่นคือ ปลาแซลมอนดิบ สุดโปรดของใครหลายๆคน งานนี้มีหรือที่กระผมจะพลาด!!
ที่ตั้งอยู่บริเวณตึกแถวหน้าเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ เมื่อก่อนเคยเป็นร้านสายพานหม่าล่า ตอนนี้คือเปลี่ยนแนวมาทำแบบย่างแทน
เนื่องด้วยพื้นที่จำกัดและมีคนมาให้บริการอย่างล้นหลาม ดังนั้น ร้านจึงรับ 2 ท่านขึ้นไป
บุฟเฟ่ต์มีราคาเดียวครับ นั่นคือ 399 บาท บวกน้ำรีฟิลเข้าไปอีกก็เป็น 458 บาท แต่ช่วงที่ผมไปมีโปรครับ ถ่ายรูปเช็คอินร้าน
จะได้ส่วนลด เป็น 428 บาทต่อคน อาหารจะมีพวกเนื้อย่างรสชาติต่างๆ ของกินเล่นแนวเกาหลี และไอคอนของร้านอย่างแซลมอนดิบ
สั่งได้แบบไม่อั้นด้วยเวลากิน 3 ชั่วโมงเต็ม
สั่งอาหารด้วยการกาสั่งในใบแบบคลาสสิค
ของโปรดมาก่อนเลย นั่นคือแซลมอนดิบและแซลมอนดอง
แบบดิบ รสชาติหอมมันกำลังดี ไม่คาวเลย ถือว่าดีงามเกินราคา ส่วนแบบดอง น้ำดองออกหวานไปนิด มันๆเอียนไปหน่อย
หลังสวาปามปลาส้มจานแรกไปจนหมด เหล่าเนื้อสำหรับย่าง ก็มาทันควัน
สามชั้นซอสเกาหลีแบบเส้น ชิ้นหนากำลังดี รสชาติของมันโดดเด่น ในขณะที่สันคอหมูซอสปิ้งย่างนั้นเฉยๆกับ
บริสเก็ตออสซอสเกาหลี รสเนื้อแทบไม่มี ย่างสุกแล้วเป็นไขๆ ไม่ชอบเลย
สามชั้นวงซอสเกาหลี มีความหวานหอมของมันใกล้เคียงกับแบบเส้น แต่ชิ้นบาง ย่างไม่เร้าใจเท่าไหร่
ไข่หมึก รสชาติหอมกลิ่นไข่ย่าง เค็มๆนัวๆปาก ท้องปลาแซลมอน รสมันปลามาเยอะ
หมูหมักงา รสชาติแบบหมูกะทะ แอบเหนียวๆหน่อย เพราะชิ้นมาหนา
เนื้อลายหินอ่อนซอสเกาหลี เนื้อกรุบเด้ง มีความหอมของวัวพอประมาณ
ริบอายซอสเกาหลี รสชาติไม่ต่างจากบริสเก็ต คือ รสวัวจางมาก แทบไม่รู้สึกเลย ส่วนเบคอนนี่อร่อยอยู่ครับ
หมึกกล้วย รสชาติปกติดี ไม่คาว ส่วนสลัดมันบด รสจืดอมเปรี้ยวซอสสลัด ไม่มันแบบมันฝรั่งเลย ไม่แจ่มครับ
ไก่ทอดเกาหลีร้านนี้ ทอดมาได้ดี เนื้อในสุกทั่ว แป้งกรอบใช้ได้ ซอสหวานเหนียวเหนอะเกินไปหน่อย
ชีสที่นี่ รสชาติมันและเค็มกำลังดี เหมาะกับเอามาพันกับหมูสามชั้นอย่างที่สุด
จัดแซลมอนดิบมาอย่างต่อเนื่องเลยครับ เอาให้คุ้ม ดูเหมือนยิ่งสั่งจะได้ลายสวยขึ้นนะเนี่ย โชคดีจัง
ถ้าไม่นัวพอ จิ้มกับซีฟู้ดก็ได้ แซ่บขึ้นเยอะ
สั่งหมูมาย่างกินสลับกับปลาดิบเพื่อไม่ให้เลี่ยนปากมาก
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
เนื้อกลิ่นไม่เด่นเลย แทบไม่รู้ว่าเป็นเนื้อวัว รสธรรมดา หมูมีเด่นแค่สามชั้นชิ้นใหญ่กับเบคอน นอกนั้นรสเบาบาง คุณภาพก็ตามราคา
ซอสหมักเนื้อแต่ละรสชาตินั้นก็ไม่มีความต่างใดๆเลยครับ หวานนำอย่างเดียว ไก่ทอดทำได้ดีทอดสุกทั่ว ซาซิมิดีงามเกินคาด
รสชาติหอมมัน แบบดองจะด้อยกว่าแบบสดเพราะว่าน้ำดอง ออกไปทางรสหวาน ส่วนมันบดแย่สุด เปรี้ยวน้ำสลัดอย่างเดียว ไร้รสชาติมันฝรั่ง
อร่อยมากสุด : ซาซิมิแซลมอน
อร่อยน้อยสุด : สลัดมันฝรั่งบด
บรรยากาศในร้าน : ***
เป็นห้องแถวคูหาเดียว แม้จะเป็นห้องตอนลึกแต่โต๊ะวางเบียดเสียดกัน แถมมีบางที่นั่งติดกับเสาปูนด้วยทำให้ลุกลำบาก
จุดตักน้ำอยู่หน้าครัวพอดี การสัญจรจึงค่อนข้างจะวุ่นวายมาก คนเยอะเตาแยะ อากาศก็ร้อนด้วย ข้อดีหนึ่งเดียวนั่นคือ ระบบระบายอากาศทำได้ดี
ควันไม่ฟุ้งครับ
การบริการ : ****1/2
ทำได้ดีในการรับคิวและแนะนำโปรโมชั่น รวมไปถึงตามของบางรายการที่ตกหล่น
ความหลากหลาย : ***1/2
ถือว่าปานกลางครับ ออฟชั่นเสริมจริงๆมีแค่ปลาดิบเท่านั้น ของกินเล่นอย่างอื่นที่เป็นแนวเกาหลีก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่นัก
ราคา : ***1/2
อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานสำหรับปิ้งย่างข้างทางครับ เรตบวกเพิ่มมีอีก 100 นึง ก็มีปลาส้มให้กินและ
การเข้าถึง : *****
หาง่ายอยู่เพราะติดกับแลนด์มาร์คสำคัญอย่างแยกราชพฤกษ์ ร้านอยู่ตรงเวิ้งห้องเช่าด้านหน้าทางออกที่ 1 ของห้างเดอะวอล์ค
สามารถจอดรถข้างถนนหรือในห้างแล้วเดินออกมาก็ได้
ความคุ้มค่า : *****
จัดให้เป็นมื้อสุดคุ้มอีกหนึ่งร้านเลยครับ เรื่องเนื้อนั้นไม่เลวร้าย เน้นอิ่มอร่อยได้แบบเต็มคราบอยู่ แต่แก่นแท้จริงๆที่ทุกคนมากินก็คงจะหนีไม่พ้น
ปลาดิบที่สุดแสนจะแพงในช่วงนี้ แต่สามารถอิ่มเอมกันได้ในราคา สี่ใบแดงเท่านั้น ชาวนนทบุเรี่ยนเห็นแล้วสนใจก็รีบมาตำกันก่อนจะขึ้นราคาครับ
ไม่รู้ว่า ร้านจะสู้ราคานานแค่ไหน แล้วก็ถ้าจะมาก็ควรเตรียมวันเวลามากินดีๆ เพราะคนแน่นไวมาก
ภาพรวม : ****
[CR] BufFeast Review : "Say Hey" ปิ้งย่างเตาเหล็กและแซลมอนดิบในราคาย่อมเยาว์ @หน้าเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์
ร้าน Say Hey ร้านที่กำลังเป็นกระแสสำหรับเหล่านักกินเมืองนนท์เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีเนื้อย่างให้กินในราคาย่อมเยาว์แล้ว
ยังมีโปรสุดพิเศษนั่นคือ ปลาแซลมอนดิบ สุดโปรดของใครหลายๆคน งานนี้มีหรือที่กระผมจะพลาด!!
ที่ตั้งอยู่บริเวณตึกแถวหน้าเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ เมื่อก่อนเคยเป็นร้านสายพานหม่าล่า ตอนนี้คือเปลี่ยนแนวมาทำแบบย่างแทน
เนื่องด้วยพื้นที่จำกัดและมีคนมาให้บริการอย่างล้นหลาม ดังนั้น ร้านจึงรับ 2 ท่านขึ้นไป
บุฟเฟ่ต์มีราคาเดียวครับ นั่นคือ 399 บาท บวกน้ำรีฟิลเข้าไปอีกก็เป็น 458 บาท แต่ช่วงที่ผมไปมีโปรครับ ถ่ายรูปเช็คอินร้าน
จะได้ส่วนลด เป็น 428 บาทต่อคน อาหารจะมีพวกเนื้อย่างรสชาติต่างๆ ของกินเล่นแนวเกาหลี และไอคอนของร้านอย่างแซลมอนดิบ
สั่งได้แบบไม่อั้นด้วยเวลากิน 3 ชั่วโมงเต็ม
สั่งอาหารด้วยการกาสั่งในใบแบบคลาสสิค
ของโปรดมาก่อนเลย นั่นคือแซลมอนดิบและแซลมอนดอง
แบบดิบ รสชาติหอมมันกำลังดี ไม่คาวเลย ถือว่าดีงามเกินราคา ส่วนแบบดอง น้ำดองออกหวานไปนิด มันๆเอียนไปหน่อย
หลังสวาปามปลาส้มจานแรกไปจนหมด เหล่าเนื้อสำหรับย่าง ก็มาทันควัน
สามชั้นซอสเกาหลีแบบเส้น ชิ้นหนากำลังดี รสชาติของมันโดดเด่น ในขณะที่สันคอหมูซอสปิ้งย่างนั้นเฉยๆกับ
บริสเก็ตออสซอสเกาหลี รสเนื้อแทบไม่มี ย่างสุกแล้วเป็นไขๆ ไม่ชอบเลย
สามชั้นวงซอสเกาหลี มีความหวานหอมของมันใกล้เคียงกับแบบเส้น แต่ชิ้นบาง ย่างไม่เร้าใจเท่าไหร่
ไข่หมึก รสชาติหอมกลิ่นไข่ย่าง เค็มๆนัวๆปาก ท้องปลาแซลมอน รสมันปลามาเยอะ
หมูหมักงา รสชาติแบบหมูกะทะ แอบเหนียวๆหน่อย เพราะชิ้นมาหนา
เนื้อลายหินอ่อนซอสเกาหลี เนื้อกรุบเด้ง มีความหอมของวัวพอประมาณ
ริบอายซอสเกาหลี รสชาติไม่ต่างจากบริสเก็ต คือ รสวัวจางมาก แทบไม่รู้สึกเลย ส่วนเบคอนนี่อร่อยอยู่ครับ
หมึกกล้วย รสชาติปกติดี ไม่คาว ส่วนสลัดมันบด รสจืดอมเปรี้ยวซอสสลัด ไม่มันแบบมันฝรั่งเลย ไม่แจ่มครับ
ไก่ทอดเกาหลีร้านนี้ ทอดมาได้ดี เนื้อในสุกทั่ว แป้งกรอบใช้ได้ ซอสหวานเหนียวเหนอะเกินไปหน่อย
ชีสที่นี่ รสชาติมันและเค็มกำลังดี เหมาะกับเอามาพันกับหมูสามชั้นอย่างที่สุด
จัดแซลมอนดิบมาอย่างต่อเนื่องเลยครับ เอาให้คุ้ม ดูเหมือนยิ่งสั่งจะได้ลายสวยขึ้นนะเนี่ย โชคดีจัง
ถ้าไม่นัวพอ จิ้มกับซีฟู้ดก็ได้ แซ่บขึ้นเยอะ
สั่งหมูมาย่างกินสลับกับปลาดิบเพื่อไม่ให้เลี่ยนปากมาก
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****
เนื้อกลิ่นไม่เด่นเลย แทบไม่รู้ว่าเป็นเนื้อวัว รสธรรมดา หมูมีเด่นแค่สามชั้นชิ้นใหญ่กับเบคอน นอกนั้นรสเบาบาง คุณภาพก็ตามราคา
ซอสหมักเนื้อแต่ละรสชาตินั้นก็ไม่มีความต่างใดๆเลยครับ หวานนำอย่างเดียว ไก่ทอดทำได้ดีทอดสุกทั่ว ซาซิมิดีงามเกินคาด
รสชาติหอมมัน แบบดองจะด้อยกว่าแบบสดเพราะว่าน้ำดอง ออกไปทางรสหวาน ส่วนมันบดแย่สุด เปรี้ยวน้ำสลัดอย่างเดียว ไร้รสชาติมันฝรั่ง
อร่อยมากสุด : ซาซิมิแซลมอน
อร่อยน้อยสุด : สลัดมันฝรั่งบด
บรรยากาศในร้าน : ***
เป็นห้องแถวคูหาเดียว แม้จะเป็นห้องตอนลึกแต่โต๊ะวางเบียดเสียดกัน แถมมีบางที่นั่งติดกับเสาปูนด้วยทำให้ลุกลำบาก
จุดตักน้ำอยู่หน้าครัวพอดี การสัญจรจึงค่อนข้างจะวุ่นวายมาก คนเยอะเตาแยะ อากาศก็ร้อนด้วย ข้อดีหนึ่งเดียวนั่นคือ ระบบระบายอากาศทำได้ดี
ควันไม่ฟุ้งครับ
การบริการ : ****1/2
ทำได้ดีในการรับคิวและแนะนำโปรโมชั่น รวมไปถึงตามของบางรายการที่ตกหล่น
ความหลากหลาย : ***1/2
ถือว่าปานกลางครับ ออฟชั่นเสริมจริงๆมีแค่ปลาดิบเท่านั้น ของกินเล่นอย่างอื่นที่เป็นแนวเกาหลีก็ไม่ค่อยมีเท่าไหร่นัก
ราคา : ***1/2
อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานสำหรับปิ้งย่างข้างทางครับ เรตบวกเพิ่มมีอีก 100 นึง ก็มีปลาส้มให้กินและ
การเข้าถึง : *****
หาง่ายอยู่เพราะติดกับแลนด์มาร์คสำคัญอย่างแยกราชพฤกษ์ ร้านอยู่ตรงเวิ้งห้องเช่าด้านหน้าทางออกที่ 1 ของห้างเดอะวอล์ค
สามารถจอดรถข้างถนนหรือในห้างแล้วเดินออกมาก็ได้
ความคุ้มค่า : *****
จัดให้เป็นมื้อสุดคุ้มอีกหนึ่งร้านเลยครับ เรื่องเนื้อนั้นไม่เลวร้าย เน้นอิ่มอร่อยได้แบบเต็มคราบอยู่ แต่แก่นแท้จริงๆที่ทุกคนมากินก็คงจะหนีไม่พ้น
ปลาดิบที่สุดแสนจะแพงในช่วงนี้ แต่สามารถอิ่มเอมกันได้ในราคา สี่ใบแดงเท่านั้น ชาวนนทบุเรี่ยนเห็นแล้วสนใจก็รีบมาตำกันก่อนจะขึ้นราคาครับ
ไม่รู้ว่า ร้านจะสู้ราคานานแค่ไหน แล้วก็ถ้าจะมาก็ควรเตรียมวันเวลามากินดีๆ เพราะคนแน่นไวมาก
ภาพรวม : ****
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น