หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไส้ขนมเทียน
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ของหวาน
สูตรอาหาร
อยากถามค่ะ ถ้าเราทำไส้ขนมเทียน(ไส้เค็ม) เก็บไว้ในช่องแช่แข็ง 7 วัน
แล้วเอาออกมาทำชนมเทียน รสชาติจะเหมือนเดิมไม๊ค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไส้ขนมเทียน
อยากทราบว่า ถ้าเราทำไส้ขนมเทียน(ไส้เค็ม) เก็บไว้ในตู้เย็น(ช่องแช่แข็ง) ประมาณ 7 วัน แล้วนำออกมาห่อขนมเทียน รสชาติยังเหมือนเดิมไม๊ค่ะ
hattakit
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
แจกสูตร เคล็ดลับ สูตรขนมเทียนไส้เค็ม วิธีทำขนมเทียน สูตรโบราณ ให้แป้งนุ่ม ผัดไส้ขนมเทียน ให้หอมละมุนกลมกล่อม
เคล็ดลับ สูตรขนมเทียนไส้เค็ม วิธีทำขนมเทียน สูตรโบราณ ให้แป้งนุ่ม ผัดไส้ขนมเทียน ให้หอมละมุนกลมกล่อม | Local Kitchen | ขนมเทียน แม่สุดใจ&nbs
สมาชิกหมายเลข 6495396
ไส้เค็มของขนมเทียน สามารถนำไปทำเป็นไส้ของขนมอะไรได้อีกมั้ยคะ
พอดีไส้เค็มของขนมเทียนเหลือเยอะมาก อยากขอคำแนะนำว่านอกจากจะทำเป็นไส้ของขนมเทียนแล้ว เรายังสามารถนำไส้เค็มที่เหลือไปใช้เป็นไส้ของขนมอย่างอื่นได้อีกมั้ยคะ
ซอมภอป๋ายดอย
ไส้ขนมจีบกับเกีียวปรุงรสต่างกันยังงัยคะ
เราทำขนมจีบทีไร ออกมาเป็นเกี๊ยวกระด้างๆทุกทีค่ะ แต่เวลาไปกินขนมจีบที่ร้าน หรือซื้อแบบแช่แข็งมา ไส้มันมีรสชาติที่ต่างจากเกี๊ยวโดยสิ้นเชิง ทั้งๆที่เครื่องปรุงมันก็ไม่ต่างกันมากนี่นา ที่เราใส่ มีหมู กุ้ง
หมาโคอาลี่
สัปปะรดกวนแข็งทำไง
มีแช่เก็บไว้นานแล้วในตู้เย็น พอเอาออกมาจะใช้งานแต่มันแข็งมากสามารถแก้ยังไงให้กลับมานิ่มเพื่อเอามาปั้นทำเป็นไส้ขนมคุ้กกี้ ตอนนี้เอาออกมานอกตู้เย็นนานแล้วยังแข็งเหมือนเดิมเลย รบกวนด้วยค่ะ
kwanpow
ทำขนมเทียนไส้เค็ม แป้งไม่นุ่มเลย
ทำขนมเทียนไส้เค็มค่ะ ตัวไส้น่ะพอได้แล้ว แต่แป้งนี้ไม่นิ่มเลย มีเคล็ดลับบ้างมั้ยคะ สูตรผสมแป้งที่ทำ คือ แป้งข้าวเหนียว(ตราเหรียญทองคู่) ครึ่งกิโล น้ำตาลปี้บ ครึ่งกิโล น้ำกระทิ ใส่แบบนวดไปเรื่อย ๆ จนแ
ตะวันทอแสงรำไร
Oreo Cookie By อดอยากปากแห้ง
วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งทีอยากจะกินของหวานๆตามห้าง ก็เจอรถติด คนเยอะ รอคิวนาน งั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำ “Oreo Cookie” แสนอร่อย ด้วยสูตรอย่างง่ายที่ทำเองได้ทำ วัตถุดิบก็น้อยชิ้นสามารถเดิ
อดอยากปากแห้ง
ทำไปชิมไป ยังไงก็อร่อย >>> “บัวลอยญวน” ขนมโบราณที่รสชาติลงตัวอย่างคาดไม่ถึง 😋 <<<
พอพูดชื่อ “บัวลอย” ก็คงร้องอ๋ออออกันแทบทุกคนใช่มั้ยคะ เพราะเป็นเพลงดังของคาราบาว …ตึ่งโป๊ะ!! ม่ายช่ายยย บัวลอยที่เป็นขนมสิ ...แต่ถ้าเป็น “บัวลอยญวน” ล่ะ? หลายๆคนก็อาจงง
สมาชิกหมายเลข 4064350
"ขนมเทียนไส้เค็ม"
"ขนมเทียนไส้เค็ม" ซ้อมมือก่อนเข้าสู่เทศกาลตรุษจีน ผัดไส้ไม่ยาก นวดแป้งไม่ยาก มาตกม้าตายตอนห่อ แต่ก็ผ่านไปด้วยดี เริ่มลงมือทำกันดีกว่า วัตถุดิบไส้เค็ม 1
หมูอร่อย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ของหวาน
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไส้ขนมเทียน
แล้วเอาออกมาทำชนมเทียน รสชาติจะเหมือนเดิมไม๊ค่ะ