เราทำขนมจีบทีไร ออกมาเป็นเกี๊ยวกระด้างๆทุกทีค่ะ
แต่เวลาไปกินขนมจีบที่ร้าน หรือซื้อแบบแช่แข็งมา ไส้มันมีรสชาติที่ต่างจากเกี๊ยวโดยสิ้นเชิง
ทั้งๆที่เครื่องปรุงมันก็ไม่ต่างกันมากนี่นา
ที่เราใส่ มีหมู กุ้ง รากผักชี กระเทียม พริกไทย ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน
กินแล้วมันเกีียวชัดๆ
พอนึ่งเสร็จแล้ว แป้งจะไม่เหลืองนวลน่าทาน แต่จะเหลืองคล้ำไม่มีราศีเอาซะเลยค่ะ
เราลองเอาไส้กับแป้งอันนี้แหละไปต้ม ผลออกมาเป้นเกีียวที่ใช้ได้เลยนะคะ
แต่เฮ้ย เราจะทำขนมจีบนี่นา ทำไมมันไม่เป็นขนมจีบซะที
ไส้ขนมจีบกับเกีียวปรุงรสต่างกันยังงัยคะ
แต่เวลาไปกินขนมจีบที่ร้าน หรือซื้อแบบแช่แข็งมา ไส้มันมีรสชาติที่ต่างจากเกี๊ยวโดยสิ้นเชิง
ทั้งๆที่เครื่องปรุงมันก็ไม่ต่างกันมากนี่นา
ที่เราใส่ มีหมู กุ้ง รากผักชี กระเทียม พริกไทย ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน
กินแล้วมันเกีียวชัดๆ
พอนึ่งเสร็จแล้ว แป้งจะไม่เหลืองนวลน่าทาน แต่จะเหลืองคล้ำไม่มีราศีเอาซะเลยค่ะ
เราลองเอาไส้กับแป้งอันนี้แหละไปต้ม ผลออกมาเป้นเกีียวที่ใช้ได้เลยนะคะ
แต่เฮ้ย เราจะทำขนมจีบนี่นา ทำไมมันไม่เป็นขนมจีบซะที