ไส้ขนมจีบกับเกีียวปรุงรสต่างกันยังงัยคะ

เราทำขนมจีบทีไร ออกมาเป็นเกี๊ยวกระด้างๆทุกทีค่ะ
แต่เวลาไปกินขนมจีบที่ร้าน หรือซื้อแบบแช่แข็งมา ไส้มันมีรสชาติที่ต่างจากเกี๊ยวโดยสิ้นเชิง
ทั้งๆที่เครื่องปรุงมันก็ไม่ต่างกันมากนี่นา
ที่เราใส่ มีหมู กุ้ง รากผักชี กระเทียม พริกไทย ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน
กินแล้วมันเกีียวชัดๆ

พอนึ่งเสร็จแล้ว แป้งจะไม่เหลืองนวลน่าทาน แต่จะเหลืองคล้ำไม่มีราศีเอาซะเลยค่ะ

เราลองเอาไส้กับแป้งอันนี้แหละไปต้ม ผลออกมาเป้นเกีียวที่ใช้ได้เลยนะคะ

แต่เฮ้ย เราจะทำขนมจีบนี่นา ทำไมมันไม่เป็นขนมจีบซะที
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่