เมอแรงค์อัลมอนด์ Almond Meringue Gudetama by Song Sweet Song


ครั้งนี้กลับมากับวิธีทำ เมอแรงค์ผสมผงอัลมอนด์ รูปไข่ขี้เกียจ (Gudetama) ค่ะ
มาดูวิธีทำกันเล้ยย
เมอแรงค์อัลมอนด์ กุเดะทามะ

ส่วนผสม

1.ไข่ขาว  40 กรัม

2.น้ำตาลทราย 80 กรัม

3.ผงอัลมอนด์ 10 กรัม

4.สีผสมอาหารสีเหลืองแบบผง เล็กน้อย

5.ช็อคโกแลตละลาย(สำหรับวาดตกแต่ง)

วิธีทำ

1.ตีไข่ขาวจนตั้งยอดอ่อนๆ

2.ทยอยใส่น้ำตาลลงไปจนหมด ตีด้วยความเร็มสูงประมาณ3นาที จนส่วนผสมเริ่มหนืดและมีผิวมันๆ

3.ตามด้วยสีผง ค่อยๆใส่จนได้สีที่ต้องการ

4.ตะล่อมให้เข้ากันกับผงอัลมอนด์

5.ตักใส่ถุงบีบ

6.บีบเป็นวงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว บนแผ่นรองอบ

7.นำไปอบที่ไฟ 100 องศาเซลเซียส ประมาณ 60 นาที

8.ทิ้งไว้ให้เย็นในเตาอบ แล้วค่อยนำออกมาแต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตละลาย

เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ดูคลิปได้ที่นี่เลยค่ะ

ลองทำกันดูนะค่ะ

ไอเดียขนมเพิ่มเติมที่
Instagram @songsweetsong
https://www.instagram.com/songsweetsong/
FB https://www.facebook.com/songsweetsongcafe
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่