มาม่าต้มยำมันกุ้งหม้อไฟ(ฟ้า) ฉบับชาวหอ ไม่ง้อร้านดัง

วันนี้ไปเดินตลาดได้มันกุ้งมาถุงละ 30 บาท บวกกับอากาศหนาวๆจึงขอนำเสนอเมนูมาม่าต้มยำมันกุ้ง
ไปดูวัตถุดิบกับเล้ยยยยย


เครื่องต้มยำ+ รากผักชี (ขอใส่เยอะๆเพื่อดับกลิ่นคาวของมันกุ้ง)
ผักชีฝรั่งหรือผักชีใบเรื่อยหรือผักชีใบยาวหรือแถวบ้านเรียกหอมเป(สำหรับไว้โรยหน้า)
พริกแดงสับหยาบ และพริกขี้หนู(ไว้เป็นลูกโดด)
มะนาว
ไข่ (แยกไข่แดงและไข่ขาว)
เห็ดฟาง
เนื้อสัตว์ต่างๆตามที่ชอบ(ในนี้มีกุ้ง หมึก หอย เกี๊ยวปลา)
สุดท้ายตัวเอกของเรื่อง "มันกุ้งงงงง"
เครื่องปรุงใส่แค่คนอร์ต้มยำ1ก้อนและเกลือนิดหน่อยค่ะ

มาซูมกันชัดๆ












ลงมือทำกันค่ะ

ต้มน้ำใส่เครื่องต้มยำ รากผักชี พริกสับหยาบและลูกโดด




ต้มจนเดือดต้มทิ้งไว้นานๆเลยค่ะให้กลิ่นเครื่องต้มยำและรากผักชีออกเพื่อให้ดับกลิ่นคาวมันกุ้ง จากนั้นใส่คนอร์ต้มยำและเกลือ




จากนั้นใส่ตัวเอกของเรื่องลงไปค่ะ มันกุ้ง




ปล่อยทิ้งไว้เดือดแล้วใส่ไข่ขาวลงไป




รอให้เดือดแล้วใส่พวกกุ้ง หมึก หอย เกี๊ยวปลา ลงไปต้ม พอสุกแล้วตักออก(ไว้ตกแต่ง)
ขั้นตอนนี้ลืมถ่ายรูปค่ะ หลังจากนั้นใส่เส้นมาม่าลงไปต้มให้สุก




พอเส้นสุกก็จัดการตกแต่งหน้าตา เทไข่แดงลงไป







จ้วงกันเถอะ





สรุปหมดหม้อเกลี้ยง มันกุ้งข้นมากๆ ซดร้อนๆกับอากาศหนาวๆ ลงตัวสุดๆ

สุดท้ายขอบคุณที่รับชมนะคะ ขออนุญาตไปล้างกะทะก่อนค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่