ปีที่แล้ว ทางร้าน Botejyu เคยเชิญเราไปรีวิวมาแล้วรอบนึง ปีนี้เขาบอกว่ามีเมนูใหม่เพิ่มเข้ามา อยากให้ไปลองชิม รอบที่แล้วค่อนข้างประทับใจ รอบนี้เลยไม่ลังเลที่จะตอบรับหมายเชิญในครั้งนี้ ร้านนี้อยู่ สุขุมวิท 26 เข้าซอยไปเรื่อยๆ พอเจอเค วิวเลจ ก็เลี้ยวเข้าซอยไป จะเจอกับอเวนิว Nihonmaji ที่นี่มีร้านอาหารญี่ปุ่นเจ๋งๆ หลายร้านเลยล่ะ
รีวิวรอบที่แล้ว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://ppantip.com/topic/34068128
เราขอไม่เกริ่นอะไรเกี่ยวกับร้านมาก เพราะเคยไปมาแล้ว ใครที่สนใจหาดูได้ในรีวิวเก่าเลย
จานแรกที่มาเสริฟเป็นออเดิร์ฟ ไก่ทอดรสกระเทียมสไตล์ญี่ปุ่น
Fried Chicken with garlic taste Japanese-style (120 บาท)
จานนี้ผมเฉยๆ คือ รสชาติก็ไก่ทอดธรรมดาๆ น่ะแหละ มีกลิ่นกระเทียมลอยมาให้พอแตะจมูก แต่ขอชมตรงทอดได้ดี กรอบแต่ไม่แข็ง
จานสอง Negiyaki Rich Mixed (300 บาท)
จานนี้รสชาติเหมือนกินไข่นุ่มๆ เค็มนิดๆ ตัดเลี่ยนด้วยต้นหอม ทานพร้อมกับซอสรสชาติจะลงตัวมาก ความอร่อยอยู่ตรงไข่ที่จะไม่สุกจนเดินไป ยังเป็นลาวาแทรกระหว่างเส้นนี่แหละ แต่จานนี้ใครไม่ชอบกินต้นหอม แนะนำให้ข้ามไปได้เลย
เครื่องแน่นมากจานนี้ สมราคา
จานที่สาม Osaka Modern-yaki (260 บาท)
เป็นเมนูเรียบง่าย เอาเส้นยากิโซบะผัดกับไช่ และใส่หมูเข้าไป คลุกด้วยซอสของทางร้าน ออกแนวง่ายๆ แต่เป็นเมนูที่ผมชอบมากที่สุดที่ได้ลองในวันนี้ คือกินกับปลาแห้งแล้วมันลงตัวมาก ซึ่งทางร้านมีปลาแห้งให้ที่โต๊ะเติมได้ไม่อั้นด้วย เพลินมาก เป็นเมนูที่อยากลองถ้าหากมาเลย
ปิดท้ายด้วย Negi Mayoi Soy Sauce Takoyaki (180 บาท)
หลังจากที่กลิ้งทาโกะในเตาหลุมจนเสร็จแล้ว เขาจะเอามาวางบนกระทะร้อน แล้วแปะชีสลงไป ก่อนจะราดซอสมาโย คือ ตอนชีสละลายกลิ่นหอมมากครับ
ตัวนี้บอกไม่ถูก คือ มันอร่อยแบบแปลกๆ คือ ชีสกับซอสมันทะเลาะกันในปากเราอ่ะ เวลากิน อันนี้น่าจะแล้วแต่คนชอบ
ขอจบการรีวิว เพียงเท่านี้จ้า
[SR] ไปลองเมนูใหม่ร้าน Botejyu มา ดีงามอยู่นะ
รีวิวรอบที่แล้ว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เราขอไม่เกริ่นอะไรเกี่ยวกับร้านมาก เพราะเคยไปมาแล้ว ใครที่สนใจหาดูได้ในรีวิวเก่าเลย
จานแรกที่มาเสริฟเป็นออเดิร์ฟ ไก่ทอดรสกระเทียมสไตล์ญี่ปุ่น Fried Chicken with garlic taste Japanese-style (120 บาท)
จานนี้ผมเฉยๆ คือ รสชาติก็ไก่ทอดธรรมดาๆ น่ะแหละ มีกลิ่นกระเทียมลอยมาให้พอแตะจมูก แต่ขอชมตรงทอดได้ดี กรอบแต่ไม่แข็ง
จานสอง Negiyaki Rich Mixed (300 บาท)
จานนี้รสชาติเหมือนกินไข่นุ่มๆ เค็มนิดๆ ตัดเลี่ยนด้วยต้นหอม ทานพร้อมกับซอสรสชาติจะลงตัวมาก ความอร่อยอยู่ตรงไข่ที่จะไม่สุกจนเดินไป ยังเป็นลาวาแทรกระหว่างเส้นนี่แหละ แต่จานนี้ใครไม่ชอบกินต้นหอม แนะนำให้ข้ามไปได้เลย
เครื่องแน่นมากจานนี้ สมราคา
จานที่สาม Osaka Modern-yaki (260 บาท)
เป็นเมนูเรียบง่าย เอาเส้นยากิโซบะผัดกับไช่ และใส่หมูเข้าไป คลุกด้วยซอสของทางร้าน ออกแนวง่ายๆ แต่เป็นเมนูที่ผมชอบมากที่สุดที่ได้ลองในวันนี้ คือกินกับปลาแห้งแล้วมันลงตัวมาก ซึ่งทางร้านมีปลาแห้งให้ที่โต๊ะเติมได้ไม่อั้นด้วย เพลินมาก เป็นเมนูที่อยากลองถ้าหากมาเลย
ปิดท้ายด้วย Negi Mayoi Soy Sauce Takoyaki (180 บาท)
หลังจากที่กลิ้งทาโกะในเตาหลุมจนเสร็จแล้ว เขาจะเอามาวางบนกระทะร้อน แล้วแปะชีสลงไป ก่อนจะราดซอสมาโย คือ ตอนชีสละลายกลิ่นหอมมากครับ
ตัวนี้บอกไม่ถูก คือ มันอร่อยแบบแปลกๆ คือ ชีสกับซอสมันทะเลาะกันในปากเราอ่ะ เวลากิน อันนี้น่าจะแล้วแต่คนชอบ
ขอจบการรีวิว เพียงเท่านี้จ้า