สวัสดีค่าช่วงนี้ก็เข้าเทศกาลหิมะ+น้ำแข็งที่ฮอกไกโดแล้ว จขกท.เชื่อว่าหลายๆคนกำลังจะเดินทางไปเที่ยวที่ฮอกไกโดกัน โดยมีโอตารุเป็นหนึ่งในปลายทางอย่างแน่นอน จขกท.เลยจะมารีวิวแนะนำร้านช้าวหน้าปลาดิบเจ้าเด็ดริมคลองโอตารุ เป็นทางเลือกให้ทุกคนหลังจากชมวิวริมคลองเสร็จกันนะคะ
**หมายเหตุ: รีวิวนี้ใช้ภาพประกอบและประสบการณ์ของจขกท.เมื่อก.พ. 2558 จึงอาจมีข้อเปลี่ยนแปลงบางประการได้
จขกท.ไปทานร้านนี้เมื่อช่วงต้นเดือนก.พ. 2558 โดยจขกท.ค้นพบร้านนี้จาก instagram ของคุณพิมฐา เน็ตไอดอลคนดังนี่เองค่ะ
จขกท.ได้ลองหาข้อมูลร้านนี้ดูอีกที ก็เห็นว่ามีรายการทีวีของที่นั่นไปสัมภาษณ์ด้วย เข้าใจว่าน่าจะเป็นร้านที่มีชื่อเสียงระดับนึงเลย
ร้านนี้หาง่ายมาก หลังจากถ่ายรูปคลองเสร็จ (ฝั่งเดียวกับรูปคลองข้างบนนะคะ) หันไปทางซ้าย ข้ามถนนไปก็จะเจอร้านหน้าตาแบบนี้ค่ะ
(ถ้าหาไม่เจอ หรือมาจากบริเวณอื่น ให้ search ชื่อร้านว่า 海鮮食堂 澤崎水産 ใน google map ค่ะ location เป๊ะ)
ร้านนี้มีชื่อว่า ไคเซ็นโชคุโด ซาวาซากิซุยซัง (Kaisenshokudousawazakisuisan/海鮮食堂 澤崎水産) (ต้องขออภัยด้วยนะคะถ้าอ่านผิดเพี้ยนประการใด)
เป็นร้านของคุณลุงซาวาซากิ เป็นร้านเล็กๆ นั่งได้ประมาณ 10 คนเป็นโต๊ะเหมือนซูชิบาร์ค่ะ โดยเปิดให้บริการ 11:00-20:00 น.
(รูปจาก tabelog)
รายละเอียดเพิ่มเติมของร้าน (tabelog) :
http://tabelog.com/en/hokkaido/A0106/A010601/1000753/
เข้าไปก็จะเจอคุณลุงคุณป้า สองสามีภรรยาน่ารัก
หน้าตาเมนูอาหารค่ะ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว
ถ้าสังเกต บางรายการอาหารจะมีสองราคา จะเป็นรายการอาหารที่มี uni (ไข่หอยเม่น) เป็นส่วนผสมค่ะ ซึ่งราคาที่ต่างจะต่างกันที่เกรดของ uni (ไข่หอยเม่น) ค่ะ ราคาที่แพงกว่าก็จะได้ที่เกรดก็จะดีกว่า
พอสั่งอาหารเสร็จก็เห็นคุณป้าลงมือจัดปลาดิบชิ้นๆที่อยู่ในกล่องเรียงลงจาน (จากการสื่อสารกับคุณป้าด้วยภาษางูๆปลาๆและภาษามือ คุณลุงไปต้อนรับอีกกรุ๊ปที่ได้จองไว้อยู่ อีกห้องนึง จขกท.เข้าใจว่าน่าจะอยู่กันคนละอาคารกับร้านที่จขกท.ได้นั่งทาน แต่เป็นบริเวณเดียวกัน)
จานแรกมาแล้วค่า~ ปูและโฮตาเตะแบบใหญ่อลังมากกกกก
จานถัดมาเป็นเมนูยอดนิยมของทางร้านค่ะ เป็นข้าวหน้ารวมมิตรซีฟู้ดนั่นเอง (สำหรับคนที่อยากลองทุกๆอย่าง) (3100 เยน ราคา uni แบบพิเศษค่ะ)
รสชาติแบบบ คือดีมากกกกกกก สตรองมากค่ะ! ไม่มีอะไรไม่อร่อยเลย ทุกอย่างสดและชิ้นใหญ่มาก ไม่คาวเลยแต่อย่างใด โดยเฉพาะ uni แบบพิเศษที่ creamy และไม่มีกลิ่นคาวเลย ที่เซอร์ไพรส์คือ ปกติเราก็จะได้เนื้อปลาแค่เท่าที่เห็นใช่มั้ยคะ แต่ชามนี้ไม่ธรรมดาค่ะ ตักลงไปก็จะเจอโฮตาเตะรองอยู่อีกชั้นค่ะ ฟินมีทูเดอะมูนมาก
จริงๆกินชามเดียวก็ค่อนข้างอิ่มแล้ว แต่จขกท.และเพื่อนตัดสินใจว่า คงไม่ได้มาอีกเร็วๆนี้ เลยสั่งอีกชามมาแบ่งกันค่ะ ชามนี้จะโฟกัสที่ uni (ไข่หอยเม่น), ikura (ไข่ปลาแซลมอน), ขาปู และ หอยโฮตาเตะ (3300 เยน) รสชาติและคุณภาพก็ยังคับแก้วเช่นเดิม
ราคาประมาณพันกว่าบาท แต่รสชาติ คุณภาพ และปริมาณที่อิ่มระดับนี้ สตรองมากค่ะคุณลุง~!
สรุป ถ้ามีโอกาสไปเมืองโอตารุและชอบทานปลาดิบหรือซีฟู้ดดิบ ไม่ควรพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวงค่ะ
ขอบคุณที่อ่านรีวิวจนจบนะคะ หากมีข้อสงสัยอะไรหลังไมค์มาถามได้นะคะ
[CR] ข้าวหน้าปลาดิบเจ้าเด็ดริมคลองโอตารุ โดยคุณลุงซาวาซากิ (Sawazaki)
**หมายเหตุ: รีวิวนี้ใช้ภาพประกอบและประสบการณ์ของจขกท.เมื่อก.พ. 2558 จึงอาจมีข้อเปลี่ยนแปลงบางประการได้
จขกท.ไปทานร้านนี้เมื่อช่วงต้นเดือนก.พ. 2558 โดยจขกท.ค้นพบร้านนี้จาก instagram ของคุณพิมฐา เน็ตไอดอลคนดังนี่เองค่ะ
จขกท.ได้ลองหาข้อมูลร้านนี้ดูอีกที ก็เห็นว่ามีรายการทีวีของที่นั่นไปสัมภาษณ์ด้วย เข้าใจว่าน่าจะเป็นร้านที่มีชื่อเสียงระดับนึงเลย
ร้านนี้หาง่ายมาก หลังจากถ่ายรูปคลองเสร็จ (ฝั่งเดียวกับรูปคลองข้างบนนะคะ) หันไปทางซ้าย ข้ามถนนไปก็จะเจอร้านหน้าตาแบบนี้ค่ะ
(ถ้าหาไม่เจอ หรือมาจากบริเวณอื่น ให้ search ชื่อร้านว่า 海鮮食堂 澤崎水産 ใน google map ค่ะ location เป๊ะ)
ร้านนี้มีชื่อว่า ไคเซ็นโชคุโด ซาวาซากิซุยซัง (Kaisenshokudousawazakisuisan/海鮮食堂 澤崎水産) (ต้องขออภัยด้วยนะคะถ้าอ่านผิดเพี้ยนประการใด)
เป็นร้านของคุณลุงซาวาซากิ เป็นร้านเล็กๆ นั่งได้ประมาณ 10 คนเป็นโต๊ะเหมือนซูชิบาร์ค่ะ โดยเปิดให้บริการ 11:00-20:00 น.
(รูปจาก tabelog)
รายละเอียดเพิ่มเติมของร้าน (tabelog) : http://tabelog.com/en/hokkaido/A0106/A010601/1000753/
เข้าไปก็จะเจอคุณลุงคุณป้า สองสามีภรรยาน่ารัก
หน้าตาเมนูอาหารค่ะ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว
ถ้าสังเกต บางรายการอาหารจะมีสองราคา จะเป็นรายการอาหารที่มี uni (ไข่หอยเม่น) เป็นส่วนผสมค่ะ ซึ่งราคาที่ต่างจะต่างกันที่เกรดของ uni (ไข่หอยเม่น) ค่ะ ราคาที่แพงกว่าก็จะได้ที่เกรดก็จะดีกว่า
พอสั่งอาหารเสร็จก็เห็นคุณป้าลงมือจัดปลาดิบชิ้นๆที่อยู่ในกล่องเรียงลงจาน (จากการสื่อสารกับคุณป้าด้วยภาษางูๆปลาๆและภาษามือ คุณลุงไปต้อนรับอีกกรุ๊ปที่ได้จองไว้อยู่ อีกห้องนึง จขกท.เข้าใจว่าน่าจะอยู่กันคนละอาคารกับร้านที่จขกท.ได้นั่งทาน แต่เป็นบริเวณเดียวกัน)
จานแรกมาแล้วค่า~ ปูและโฮตาเตะแบบใหญ่อลังมากกกกก
จานถัดมาเป็นเมนูยอดนิยมของทางร้านค่ะ เป็นข้าวหน้ารวมมิตรซีฟู้ดนั่นเอง (สำหรับคนที่อยากลองทุกๆอย่าง) (3100 เยน ราคา uni แบบพิเศษค่ะ)
รสชาติแบบบ คือดีมากกกกกกก สตรองมากค่ะ! ไม่มีอะไรไม่อร่อยเลย ทุกอย่างสดและชิ้นใหญ่มาก ไม่คาวเลยแต่อย่างใด โดยเฉพาะ uni แบบพิเศษที่ creamy และไม่มีกลิ่นคาวเลย ที่เซอร์ไพรส์คือ ปกติเราก็จะได้เนื้อปลาแค่เท่าที่เห็นใช่มั้ยคะ แต่ชามนี้ไม่ธรรมดาค่ะ ตักลงไปก็จะเจอโฮตาเตะรองอยู่อีกชั้นค่ะ ฟินมีทูเดอะมูนมาก
จริงๆกินชามเดียวก็ค่อนข้างอิ่มแล้ว แต่จขกท.และเพื่อนตัดสินใจว่า คงไม่ได้มาอีกเร็วๆนี้ เลยสั่งอีกชามมาแบ่งกันค่ะ ชามนี้จะโฟกัสที่ uni (ไข่หอยเม่น), ikura (ไข่ปลาแซลมอน), ขาปู และ หอยโฮตาเตะ (3300 เยน) รสชาติและคุณภาพก็ยังคับแก้วเช่นเดิม
ราคาประมาณพันกว่าบาท แต่รสชาติ คุณภาพ และปริมาณที่อิ่มระดับนี้ สตรองมากค่ะคุณลุง~!
สรุป ถ้ามีโอกาสไปเมืองโอตารุและชอบทานปลาดิบหรือซีฟู้ดดิบ ไม่ควรพลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวงค่ะ
ขอบคุณที่อ่านรีวิวจนจบนะคะ หากมีข้อสงสัยอะไรหลังไมค์มาถามได้นะคะ
London
Restaurant Gordon Ramsay (3 Michelin Stars): http://ppantip.com/topic/33053475
Tokyo
Aoyama Flower Market Tea House (ร้านดอกไม้+อาหาร): http://ppantip.com/topic/34565661
Tentake (ร้านเทมปุระ): http://ppantip.com/topic/34565879
Atelier Kohta (live dessert bar): http://ppantip.com/topic/34569817
Hokkaido
ข้าวหน้าปลาดิบ by Sawazaki http://ppantip.com/topic/34696687
Bangkok
Sushi Masato ซูชิระดับมิชลิน 1 ดาว http://ppantip.com/topic/34741288
Chef’s Table by Chef Art https://ppantip.com/topic/36953616
Sushi Kappou Kitaohji โอมากาเสะระดับพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่น https://ppantip.com/topic/37106218
Kitaohji Ginza เมนูไคเซกิ https://ppantip.com/topic/38037859
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น