อยากขอถามผู้มีประสบการณ์หิ้วปลาดิบ ไข่ปลา ไข่หอยเม่น (uni) กลับไทยหน่อยค่ะ จขกท.กำลังจะไปเที่ยวซัปโปโร แล้วตั้งใจจะหิ้ว uni และ ไข่ปลาแซลมอนกลับไทย แต่มีแวะโอซาก้าก่อนครึ่งวัน (กว่าจะถึงไทย ใช้เวลาประมาณ 1 วัน) แล้วค่อยบินตรงกลับไทย เลยมีข้อสงสัยดังนี้ค่ะ:
1. พวกปลาดิบ ไข่ปลา uni พอนำกลับมาทานที่ไทยแล้วสภาพ ความสด รสชาติของยังโอเคอยู่มั้ยคะ ถ้าผ่านไปหนึ่งวันเต็มๆ
2. พวกของสดนี่ต้องโหลดเท่านั้นหรือสามารถ carry on ได้คะ กลัวจะมีปัญหาที่สนามบินคันไซ (โอซาก้า)
3. เคยอ่านเจอว่าที่ Chitose จะมีขายพวกปลาดิบที่โซน domestic คุณภาพของที่ airport นี่พอๆกับที่ตลาดเลยมั้ยคะ แล้วแนะนำให้ซื้อของที่ไหนกลับไทยมากกว่ากัน
4. ถ้าซื้อของที่ตลาดนิโจ ที่ร้านค้าจะรับแพ็คสำหรับโหลดเข้าเครื่องให้มั้ยคะ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบและคำแนะนำนะคะ
การซื้อปลาดิบหรือของสดอื่นๆจากญี่ปุ่นกลับไทย
1. พวกปลาดิบ ไข่ปลา uni พอนำกลับมาทานที่ไทยแล้วสภาพ ความสด รสชาติของยังโอเคอยู่มั้ยคะ ถ้าผ่านไปหนึ่งวันเต็มๆ
2. พวกของสดนี่ต้องโหลดเท่านั้นหรือสามารถ carry on ได้คะ กลัวจะมีปัญหาที่สนามบินคันไซ (โอซาก้า)
3. เคยอ่านเจอว่าที่ Chitose จะมีขายพวกปลาดิบที่โซน domestic คุณภาพของที่ airport นี่พอๆกับที่ตลาดเลยมั้ยคะ แล้วแนะนำให้ซื้อของที่ไหนกลับไทยมากกว่ากัน
4. ถ้าซื้อของที่ตลาดนิโจ ที่ร้านค้าจะรับแพ็คสำหรับโหลดเข้าเครื่องให้มั้ยคะ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบและคำแนะนำนะคะ