ในช่วงก่อนสงกรานต์ผมก็ได้นัดเพื่อนไปถลุงเงินด้วยการไปกินบุฟเฟ่ต์เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย โดยร้านที่ผมมาจองกินในครั้งนี้เป็นบุฟเฟ่ต์แนวซีฟู้ดชื่อ
อีแรดบุฟเฟ่ต์ ซึ่งในช่วงหลังมานี้บุฟเฟ่ต์แนวนี้กำลังผุดงอกขึ้นมาในละแวกเมืองหลวงปริมณฑลกันเยอะ แต่ที่นี่พิเศษหน่อยตรงที่มีเมนูของดิบ
น่าสนใจหลายอย่างทั้งปลาเก๋า หอยจอบ เม่นทะเลไทย และกุ้งมังกรด้วย รวมไปถึงเมนูพิเศษประจำวันซึ่งจะมาแล้วแต่เรือ
ที่เจ้าของร้านไปดีลมาด้วย ซึ่งในเรื่องราคานั้นก็จัดว่าแพงตามประเภทของอาหารแถมถ้าไปคนเดียวก็จะมีคิดค่าหัวเพิ่มอีก
ดังนั้นจึงเป็นที่มาของการกินกับสหายในครั้งนี้
ที่หมายตั้งอยู่บนถนนสิรินธร ในเขตบางพลัด ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้างตั้งฮั้วเส็งสาขาธนบุรี ตรงนั้นจะเป็นเวิ้งจอดรถแวะกินอาหาร
มีร้านตั้งอยู่หลายร้านเลยที่จอดรถก็แน่นขนัด โชคดีที่ผมเอารถเล็กมาเลยไม่ลำบากกับเรื่องนี้ พอมาถึงเจ้าของร้านก็มาต้อนรับแล้วแนะนำเมนู
อย่างใกล้ชิด ที่ผมสั่งกินวันนี้จะเป็นโปร 999 (ราคาเน็ตรวมน้ำขนมทไม่มีบวกเพิ่ม)ที่ยอมกระเป๋าฟีบกันเพราะโปรนี้ จะสามารถกินพวกจานเด็ดๆ
อย่าง หอยเม่นไทย หมึกซาซิมิ หอยจอบ หอยนางรมสุราษฎร์ รวมไปถึงไฮไลต์ของร้านนั่นคือ กุ้งมังกร ซึ่งสำหรับกุ้งนั้นจะมีข้อแม้ว่า
สั่งได้คนละตัวเท่านั้น (ตัวนึงเราจะให้เขาทำเป็นเมนูไหนก็ได้)วันนี้มาสอง ก็เลยได้สองตัว เดี๋ยวจะมารีวิวกัน
นอกจากที่กล่าวไปทั้งหมดนั้น ยังมีเมนูแถมที่มาตามเรือในแต่ละวันด้วย ซึ่งวันที่ผมไปเป็นปลาหางเหลือง เขาเลยเอามาทำเป็นแบบดองให้
ผมกับเพื่อนก็เลยจัดกันมาคนละเมนู ซึ่งผมจัดแบบดองซีอิ๊ว รสชาติหวานนิ่ม โดยรวมรสคล้ายปลาทูน่า แต่นิ่มกว่าและไม่เปรี้ยวคาวเท่า
อีกอันที่เพื่อนจัดมาเป็นแบบหมักงา เอาจริงๆก็ราดงามาล้นทั้งสองจานนะ แต่อันนี้จะหอมน้ำมันงาและนุ่มกว่าหน่อย ดูๆไปนึกว่าเนื้อจุ๊เหมือนกันนะเนี่ย
ระหว่างรอเมนูอื่นๆก็มาเดินทัวร์ ร้านเป็นแบบปิดทำให้ค่อนข้างเล็กไม่ค่อยมีที่ให้เดินมาก จะมีก็ตู้สำหรับตักพวกของทะเลดอง กับเมนูเสียบไม้
ถัดไปจะเป็นพวกของทะเลดิบ พวกนี้เราสามารถคีบใส่จานแล้วสั่งให้เขาปรุงให้ได้
อีกฝั่งนึงของครัวจะเป็นสเตชั่นตักน้ำแล้วก็พวกขนมนมเนย ทั้งแบบกรอบ แบบแห้งแบบเย็น
เดินตั้งนานได้ของดองกลับมาอย่างละหน่อย ต้องเผื่อท้องเอาไว้กินพวกของแพงๆครับ
เหล่าของดองบนบาร์นั้นจะเป็นพวกดองน้ำปลา รสชาติโดยรวมก็จะหวานๆแล้วก็ฉุนน้ำปลาออกหน่อย
ไข่ดองนั้นนัวดีปกติ แต่สู้แบบดองซีอิ๊วไม่ได้ตามความเห็นผม กุ้งนี่อร่อยใช้ได้ กรอบแก้ว กั้งก็ดีนะ มีกลิ่นกั้งหอมอยู่
แต่เปลือกแกะแล้วชอบเปราะออกทำให้ทิ่มเล็บบ่อย แล้วปูม้า อันนี้เหลวๆลื่นๆ และคาวพอสมควร ผมไม่ค่อยชอบรสสัมผัสมันเท่าไหร่เลย
รู้สึกว่ามันเหลวไป
ต้องล้างคาวในปากด้วย ซุปทรัฟเฟิล ของที่นี่เข้มข้นมาก หอมครีมและเห็ดฟุ้งในปาก ทีเด็ดเลยอันนี้
อาหารที่สั่งไปเริ่มมาละ รองท้องต่อด้วย หอยเชลล์ทอด น้ำหอยเยอะ หวานฉ่ำเนื้อหอยและหอมกระเทียมที่ทอดมา
แม้เนื้อนอกจะดูแห้งๆคล้ายไก่จ๊อทำให้ดูไม่สวย แต่กัดกินไปแล้วอร่อยเต็มคำเลยครับ
และแล้วก็ถึงคิวของพระเอกของงานกุ้งมังกรครับกระผม!! ตามที่เกริ่นไป ได้คนละตัว ผมจัดแบบดิบ ส่วนเพื่อนเอาแบบย่างชีสมา เดี๋ยวมาลองกัน
กุ้งมังกรดิบ เนื้อหวานกรุบ แต่ความเข้มของกลิ่นกุ้งและความหวานลื่นนั้นจะอ่อนกว่ากุ้งหวานเอบิที่มีให้กินตามบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นนะครับ
เอาเป็นว่ามากินเพื่อให้รู้รสละกัน
ส่วนแบบย่างชีส เนื้อก็รสแบบกุ้งแม่น้ำเลย แค่ชิ้นใหญ่กว่าหน่อย หอมเข้มชีสเป็นก้อนเลย ยืดมันจุใจ
ลงท้องไปแล้วสำหรับของดี จานต่อมาก็น่าจะดีไม่แพ้กัน กับเซ็ตซาซิมิถาดเบิ้ม
แซลมอนแบบเบสิค รสชาติโอเค มันไม่เยอะ
หอยจอบ อยู่ด้านบนของแซลมอนนั่นแหละ รสคาวแบบหอยทะเล เนื้อเปื่อยลื่น
หอยเม่น หวานซอส เนื้อลื่น รสคล้ายหอยแมลงภู่ ความคาวน้อยกว่าที่คาดไว้
ปลากุดสลาดหรือเก๋าดิบ สีคล้ายๆเนื้อปลาทราย รสจืดเนื้อร่วน มีกลิ่นเฉพาะของปลาเก๋า
รวมๆแล้วถาดนี้ผมกลับชอบหอยเม่นสุดนะ เพราะรสชาติอันอื่นๆดูเหมือนจะไม่เกินจากมาตรฐานนัก แต่หอยเม่นมาเหนือ
เพราะลื่นนุ่มคาวน้อย ทั้งหมดทั้งมวลคงเพราะซอสด้วยแหละที่ช่วยดับคาวและชูรสหอย
หอยหลอดและหมึกกระดองย่าง อันนี้บอกก่อนเลยว่าผิดหวังอย่างแรง เนื้อแข็งเหนียวและจืดเอามากๆ ย่างสุกไปเปล่าไม่รู้
จิ้มน้ำจิ้มไปก็ยังเหมื่อนเดิม ไม่อร่อยอันนี้
ปลาเก๋านึ่งมะนาว เนื้อปลาแน่นและหนา ไม่ค่อยหวานเท่าปลากะพง ส่วนความเปรี้ยวกับหอมของน้ำมะนาวยังไม่โดนนะ
มีแต่เผ็ดและหวานนำอย่างเดียว
อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของบุฟเฟ่ต์แนวนี้ นั่นคือ ปูไข่นึ่งนมสด เป็นปูทะเลไข่ ซึ่งเนื้อจะฝ่อๆไม่หวานมาก แต่ทีเด็ดนั้นอยู่ที่ไข่มันดังชื่อเรียก
เพราะได้ครบทั้งความหวานหอมของนมและมันเค็มผสมกับกลิ่นหอมเฉพาะของปูทะเล อันนี้แหละ สุดยอดของร้านเลย
ปูทะเลผัดผงกะหรี่ ฉ่ำเลอะไปด้วยซอส ซึ่งรสหวานแจ๋วทำร้ายลิ้นมาก เลยปาดๆน้ำราดออก แกะเนื้อปูแล้วกินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดตามดั้งเดิมนั่นแหละ
อร่อยกว่ากันเยอะ
เพื่อนผมมันท้องไม่ค่อยดีในวันที่ไป ก็เลยหาอะไรหนักท้องแต่เอาสุกๆสั่งมากินเล่น เป็นไข่เจียวหอยนางรม
ผมก็แอบตอดมากินหน่อย เนื้อหอยคาวมาก ไม่ไหวจนต้องบ้วนทิ้ง แต่เพื่อนมันเคี้ยวตุ้ยๆไม่เป็นอะไรเลย นี่เมิงท้องเสียจริงหรือจกตากันห๊ะ?!
ซาซิมิมาอีกถาด คราวนี้พ่วงเอาหอยนางรมสุราษฎร์มาด้วย ตัวใหญ่ยักษ์สมคำร่ำลือ อันนี้รสชาติค่อยยังชั่วกว่าแบบทอดกับไข่เยอะ
เพราะคาวน้อยกว่ามาก แถมมีพวกเครื่องราดมาซะเต็มแม๊ก สูดซวบลงคอ ซึ่มซับความลื่นมันของหอยตัวใหญ่และหวานเผ็ดของพวก
เครื่องปรุงทั้งมวล
ต่อจากหอยก็เปิปหมึกดิบต่อ (ในเมนูเขียนว่าหมึกซันนักจี) ที่มากับจานมะกี้เพื่อนผมมันอดใจไม่ไหว จกไปก่อน
ผมเลยสั่งมาใหม่อีกจานแยกเลยจะได้กินกันเต็มคราบ รสกรอบๆลื่นข้น ไม่มีรสหวานหรือคาวอะไรเลย จิ้มกับซีฟู๊ดยิ่งเด็ดอย่างบอกใคร
อีกแบบหนึ่งเป็นแบบดองเกาหลี ซึ่งก็เป็นหมึกแบบตัวมะกี้แหละ แต่นี้มาคู่กับไข่ดองและปลาหางเหลืองคลุกน้ำมันงา หอมมันนัว
ครบรสในจานเดียว อันนี้ผมบอกเลย อร่อยสุด รองจากปูไข่นึ่งครับ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
พวกปลาดิบ หอยดิบ รสชาติโอเค ความสดใหม่กลางๆไม่มาก หอยนางรมตัวใหญ่รสเข้มไม่คาวแต่ตัวเล็ก ที่ใส่ไข่มาคาวมากควรปรับปรุง
ของดิบหมักงารสชาติหอมน้ำมันกินได้เรื่อยๆ ส่วนของหมักน้ำปลาออกหวานแล้วก็คาวน้ำปลาไม่ค่อยถูกใจผมนัก ปลาทอดเนื้อแน่นดี
กุ้งมังกรรสชาติคล้ายกุ้งแม่น้ำไม่หนีกันมาก แบบดิบหวานกลางๆ สดดี ปูไข่นึ่งกับซุปทรัฟเฟิลคือเดอะเบสต์
หอมมันละมุนชวนกิน อร่อยแบบไร้ข้อกังขา
อร่อยมากสุด : ปูไข่นึ่งนมสด
อร่อยน้อยสุด : หอยหลอดย่าง/หมึกย่าง
บรรยากาศในร้าน : ***1/2
ทีแรกนึกว่าเป็นร้านแบบเอ้าดอร์ พอไปถึงจริงเป็นร้านในห้องที่ค่อนข้างจะเล็ก ทางเดินตักของไม่สะดวก
แถมแอร์ก็ร้อนอบอ้าว ขนาดว่าไปตอนเย็นยังร้อนเลย
การบริการ : *****
อันนี้ถ้ามีสิบดาวคงให้ไปแล้ว เพราะว่าใส่ใจลูกค้ามากๆ ทั้งแนะนำอาหาร คอยถามไถ่เรื่องรสชาติ อาหารมีออกช้าบ้างแต่ก็คอยมาถามมาตามให้
ประทับใจตรงนี้จริง
ความหลากหลาย : *****
มีให้เลือกกินมากมายทั้งแบบสด ปรุงสุก บนบาร์ และแบบดอง แถมยังมีขนมถุงและขนมหวานอีกเยอะ
ราคา : *
เรตสูงทำร้ายกระเป๋าสตางค์ ก็สมแล้วละ เพราะอาหารมีแต่ของทะเลราคาสูงทั้งนั้น
การเข้าถึง : *****
เป็นเวิ้งอยู่ติดกับถนนสิรินธร แต่ไปตอนเย็นคงต้องลำบากเรื่องที่จอดรถสักนิดเพราะเต็มเร็วเนื่องมาจากมีร้านตรงนั้นเปิดอยู่เยอะ
ความคุ้มค่า : *****
ก็ต้องคุ้มแหละ ธรรมดาปูสามสี่ตัว หมึกสด ไหนจะกุ้งมังกรอีก ร้านตามทะเลทั่วไปก็หลายพันเเล้ว มาครั้งนี้เน้นกินแต่พวกแพงๆ
ของเบสิคทั่วไปอย่างกุ้งผ่าหลัง ปูนึ่ง เมนูปลา/หมึกต้มทอดย่าง หรือยำอะไรนี้ไม่แตะเลย
ถ้ามาหลายคนแล้วกุ้งมังกรนี่คุ้มจัดๆเลย เพราะได้คนละตัวเลย แต่ก่อนมาเช็คควรกับร้านอีกทีเพราะของมากับเรือ อาจมีมากน้อยแล้วแต่จังหวะด้วย
แต่ส่วนที่ไม่ชอบใจนักก็บรรยากาศในร้านและที่จอดรถนั่นแหละ ถ้าได้ทำเลที่เหมาะสมกว่านี้น่าจะนั่งกินได้สบายกว่าเยอะ
เป็นร้านซีฟู้ตใจกลางเมืองที่น่าสนใจอีกร้านหนึ่ง เหมาะสำหรับคนที่อยากลิ้มลองอะไรใหม่ๆ และของแพงอย่างกุ้งมังกร
แนะนำให้ลองมาโดนดู เจ้าของร้านบริการใส่ใจดีด้วยครับ
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review : มาลองซีฟู้ตรสแปลกใหม่และกุ้งมังกรซาซิมิ "อีแรดบุฟเฟ่ต์" @ถ.สิรินธร บางพลัด
อีแรดบุฟเฟ่ต์ ซึ่งในช่วงหลังมานี้บุฟเฟ่ต์แนวนี้กำลังผุดงอกขึ้นมาในละแวกเมืองหลวงปริมณฑลกันเยอะ แต่ที่นี่พิเศษหน่อยตรงที่มีเมนูของดิบ
น่าสนใจหลายอย่างทั้งปลาเก๋า หอยจอบ เม่นทะเลไทย และกุ้งมังกรด้วย รวมไปถึงเมนูพิเศษประจำวันซึ่งจะมาแล้วแต่เรือ
ที่เจ้าของร้านไปดีลมาด้วย ซึ่งในเรื่องราคานั้นก็จัดว่าแพงตามประเภทของอาหารแถมถ้าไปคนเดียวก็จะมีคิดค่าหัวเพิ่มอีก
ดังนั้นจึงเป็นที่มาของการกินกับสหายในครั้งนี้
ที่หมายตั้งอยู่บนถนนสิรินธร ในเขตบางพลัด ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้างตั้งฮั้วเส็งสาขาธนบุรี ตรงนั้นจะเป็นเวิ้งจอดรถแวะกินอาหาร
มีร้านตั้งอยู่หลายร้านเลยที่จอดรถก็แน่นขนัด โชคดีที่ผมเอารถเล็กมาเลยไม่ลำบากกับเรื่องนี้ พอมาถึงเจ้าของร้านก็มาต้อนรับแล้วแนะนำเมนู
อย่างใกล้ชิด ที่ผมสั่งกินวันนี้จะเป็นโปร 999 (ราคาเน็ตรวมน้ำขนมทไม่มีบวกเพิ่ม)ที่ยอมกระเป๋าฟีบกันเพราะโปรนี้ จะสามารถกินพวกจานเด็ดๆ
อย่าง หอยเม่นไทย หมึกซาซิมิ หอยจอบ หอยนางรมสุราษฎร์ รวมไปถึงไฮไลต์ของร้านนั่นคือ กุ้งมังกร ซึ่งสำหรับกุ้งนั้นจะมีข้อแม้ว่า
สั่งได้คนละตัวเท่านั้น (ตัวนึงเราจะให้เขาทำเป็นเมนูไหนก็ได้)วันนี้มาสอง ก็เลยได้สองตัว เดี๋ยวจะมารีวิวกัน
นอกจากที่กล่าวไปทั้งหมดนั้น ยังมีเมนูแถมที่มาตามเรือในแต่ละวันด้วย ซึ่งวันที่ผมไปเป็นปลาหางเหลือง เขาเลยเอามาทำเป็นแบบดองให้
ผมกับเพื่อนก็เลยจัดกันมาคนละเมนู ซึ่งผมจัดแบบดองซีอิ๊ว รสชาติหวานนิ่ม โดยรวมรสคล้ายปลาทูน่า แต่นิ่มกว่าและไม่เปรี้ยวคาวเท่า
อีกอันที่เพื่อนจัดมาเป็นแบบหมักงา เอาจริงๆก็ราดงามาล้นทั้งสองจานนะ แต่อันนี้จะหอมน้ำมันงาและนุ่มกว่าหน่อย ดูๆไปนึกว่าเนื้อจุ๊เหมือนกันนะเนี่ย
ระหว่างรอเมนูอื่นๆก็มาเดินทัวร์ ร้านเป็นแบบปิดทำให้ค่อนข้างเล็กไม่ค่อยมีที่ให้เดินมาก จะมีก็ตู้สำหรับตักพวกของทะเลดอง กับเมนูเสียบไม้
ถัดไปจะเป็นพวกของทะเลดิบ พวกนี้เราสามารถคีบใส่จานแล้วสั่งให้เขาปรุงให้ได้
อีกฝั่งนึงของครัวจะเป็นสเตชั่นตักน้ำแล้วก็พวกขนมนมเนย ทั้งแบบกรอบ แบบแห้งแบบเย็น
เดินตั้งนานได้ของดองกลับมาอย่างละหน่อย ต้องเผื่อท้องเอาไว้กินพวกของแพงๆครับ
เหล่าของดองบนบาร์นั้นจะเป็นพวกดองน้ำปลา รสชาติโดยรวมก็จะหวานๆแล้วก็ฉุนน้ำปลาออกหน่อย
ไข่ดองนั้นนัวดีปกติ แต่สู้แบบดองซีอิ๊วไม่ได้ตามความเห็นผม กุ้งนี่อร่อยใช้ได้ กรอบแก้ว กั้งก็ดีนะ มีกลิ่นกั้งหอมอยู่
แต่เปลือกแกะแล้วชอบเปราะออกทำให้ทิ่มเล็บบ่อย แล้วปูม้า อันนี้เหลวๆลื่นๆ และคาวพอสมควร ผมไม่ค่อยชอบรสสัมผัสมันเท่าไหร่เลย
รู้สึกว่ามันเหลวไป
ต้องล้างคาวในปากด้วย ซุปทรัฟเฟิล ของที่นี่เข้มข้นมาก หอมครีมและเห็ดฟุ้งในปาก ทีเด็ดเลยอันนี้
อาหารที่สั่งไปเริ่มมาละ รองท้องต่อด้วย หอยเชลล์ทอด น้ำหอยเยอะ หวานฉ่ำเนื้อหอยและหอมกระเทียมที่ทอดมา
แม้เนื้อนอกจะดูแห้งๆคล้ายไก่จ๊อทำให้ดูไม่สวย แต่กัดกินไปแล้วอร่อยเต็มคำเลยครับ
และแล้วก็ถึงคิวของพระเอกของงานกุ้งมังกรครับกระผม!! ตามที่เกริ่นไป ได้คนละตัว ผมจัดแบบดิบ ส่วนเพื่อนเอาแบบย่างชีสมา เดี๋ยวมาลองกัน
กุ้งมังกรดิบ เนื้อหวานกรุบ แต่ความเข้มของกลิ่นกุ้งและความหวานลื่นนั้นจะอ่อนกว่ากุ้งหวานเอบิที่มีให้กินตามบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นนะครับ
เอาเป็นว่ามากินเพื่อให้รู้รสละกัน
ส่วนแบบย่างชีส เนื้อก็รสแบบกุ้งแม่น้ำเลย แค่ชิ้นใหญ่กว่าหน่อย หอมเข้มชีสเป็นก้อนเลย ยืดมันจุใจ
ลงท้องไปแล้วสำหรับของดี จานต่อมาก็น่าจะดีไม่แพ้กัน กับเซ็ตซาซิมิถาดเบิ้ม
แซลมอนแบบเบสิค รสชาติโอเค มันไม่เยอะ
หอยจอบ อยู่ด้านบนของแซลมอนนั่นแหละ รสคาวแบบหอยทะเล เนื้อเปื่อยลื่น
หอยเม่น หวานซอส เนื้อลื่น รสคล้ายหอยแมลงภู่ ความคาวน้อยกว่าที่คาดไว้
ปลากุดสลาดหรือเก๋าดิบ สีคล้ายๆเนื้อปลาทราย รสจืดเนื้อร่วน มีกลิ่นเฉพาะของปลาเก๋า
รวมๆแล้วถาดนี้ผมกลับชอบหอยเม่นสุดนะ เพราะรสชาติอันอื่นๆดูเหมือนจะไม่เกินจากมาตรฐานนัก แต่หอยเม่นมาเหนือ
เพราะลื่นนุ่มคาวน้อย ทั้งหมดทั้งมวลคงเพราะซอสด้วยแหละที่ช่วยดับคาวและชูรสหอย
หอยหลอดและหมึกกระดองย่าง อันนี้บอกก่อนเลยว่าผิดหวังอย่างแรง เนื้อแข็งเหนียวและจืดเอามากๆ ย่างสุกไปเปล่าไม่รู้
จิ้มน้ำจิ้มไปก็ยังเหมื่อนเดิม ไม่อร่อยอันนี้
ปลาเก๋านึ่งมะนาว เนื้อปลาแน่นและหนา ไม่ค่อยหวานเท่าปลากะพง ส่วนความเปรี้ยวกับหอมของน้ำมะนาวยังไม่โดนนะ
มีแต่เผ็ดและหวานนำอย่างเดียว
อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของบุฟเฟ่ต์แนวนี้ นั่นคือ ปูไข่นึ่งนมสด เป็นปูทะเลไข่ ซึ่งเนื้อจะฝ่อๆไม่หวานมาก แต่ทีเด็ดนั้นอยู่ที่ไข่มันดังชื่อเรียก
เพราะได้ครบทั้งความหวานหอมของนมและมันเค็มผสมกับกลิ่นหอมเฉพาะของปูทะเล อันนี้แหละ สุดยอดของร้านเลย
ปูทะเลผัดผงกะหรี่ ฉ่ำเลอะไปด้วยซอส ซึ่งรสหวานแจ๋วทำร้ายลิ้นมาก เลยปาดๆน้ำราดออก แกะเนื้อปูแล้วกินกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดตามดั้งเดิมนั่นแหละ
อร่อยกว่ากันเยอะ
เพื่อนผมมันท้องไม่ค่อยดีในวันที่ไป ก็เลยหาอะไรหนักท้องแต่เอาสุกๆสั่งมากินเล่น เป็นไข่เจียวหอยนางรม
ผมก็แอบตอดมากินหน่อย เนื้อหอยคาวมาก ไม่ไหวจนต้องบ้วนทิ้ง แต่เพื่อนมันเคี้ยวตุ้ยๆไม่เป็นอะไรเลย นี่เมิงท้องเสียจริงหรือจกตากันห๊ะ?!
ซาซิมิมาอีกถาด คราวนี้พ่วงเอาหอยนางรมสุราษฎร์มาด้วย ตัวใหญ่ยักษ์สมคำร่ำลือ อันนี้รสชาติค่อยยังชั่วกว่าแบบทอดกับไข่เยอะ
เพราะคาวน้อยกว่ามาก แถมมีพวกเครื่องราดมาซะเต็มแม๊ก สูดซวบลงคอ ซึ่มซับความลื่นมันของหอยตัวใหญ่และหวานเผ็ดของพวก
เครื่องปรุงทั้งมวล
ต่อจากหอยก็เปิปหมึกดิบต่อ (ในเมนูเขียนว่าหมึกซันนักจี) ที่มากับจานมะกี้เพื่อนผมมันอดใจไม่ไหว จกไปก่อน
ผมเลยสั่งมาใหม่อีกจานแยกเลยจะได้กินกันเต็มคราบ รสกรอบๆลื่นข้น ไม่มีรสหวานหรือคาวอะไรเลย จิ้มกับซีฟู๊ดยิ่งเด็ดอย่างบอกใคร
อีกแบบหนึ่งเป็นแบบดองเกาหลี ซึ่งก็เป็นหมึกแบบตัวมะกี้แหละ แต่นี้มาคู่กับไข่ดองและปลาหางเหลืองคลุกน้ำมันงา หอมมันนัว
ครบรสในจานเดียว อันนี้ผมบอกเลย อร่อยสุด รองจากปูไข่นึ่งครับ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
พวกปลาดิบ หอยดิบ รสชาติโอเค ความสดใหม่กลางๆไม่มาก หอยนางรมตัวใหญ่รสเข้มไม่คาวแต่ตัวเล็ก ที่ใส่ไข่มาคาวมากควรปรับปรุง
ของดิบหมักงารสชาติหอมน้ำมันกินได้เรื่อยๆ ส่วนของหมักน้ำปลาออกหวานแล้วก็คาวน้ำปลาไม่ค่อยถูกใจผมนัก ปลาทอดเนื้อแน่นดี
กุ้งมังกรรสชาติคล้ายกุ้งแม่น้ำไม่หนีกันมาก แบบดิบหวานกลางๆ สดดี ปูไข่นึ่งกับซุปทรัฟเฟิลคือเดอะเบสต์
หอมมันละมุนชวนกิน อร่อยแบบไร้ข้อกังขา
อร่อยมากสุด : ปูไข่นึ่งนมสด
อร่อยน้อยสุด : หอยหลอดย่าง/หมึกย่าง
บรรยากาศในร้าน : ***1/2
ทีแรกนึกว่าเป็นร้านแบบเอ้าดอร์ พอไปถึงจริงเป็นร้านในห้องที่ค่อนข้างจะเล็ก ทางเดินตักของไม่สะดวก
แถมแอร์ก็ร้อนอบอ้าว ขนาดว่าไปตอนเย็นยังร้อนเลย
การบริการ : *****
อันนี้ถ้ามีสิบดาวคงให้ไปแล้ว เพราะว่าใส่ใจลูกค้ามากๆ ทั้งแนะนำอาหาร คอยถามไถ่เรื่องรสชาติ อาหารมีออกช้าบ้างแต่ก็คอยมาถามมาตามให้
ประทับใจตรงนี้จริง
ความหลากหลาย : *****
มีให้เลือกกินมากมายทั้งแบบสด ปรุงสุก บนบาร์ และแบบดอง แถมยังมีขนมถุงและขนมหวานอีกเยอะ
ราคา : *
เรตสูงทำร้ายกระเป๋าสตางค์ ก็สมแล้วละ เพราะอาหารมีแต่ของทะเลราคาสูงทั้งนั้น
การเข้าถึง : *****
เป็นเวิ้งอยู่ติดกับถนนสิรินธร แต่ไปตอนเย็นคงต้องลำบากเรื่องที่จอดรถสักนิดเพราะเต็มเร็วเนื่องมาจากมีร้านตรงนั้นเปิดอยู่เยอะ
ความคุ้มค่า : *****
ก็ต้องคุ้มแหละ ธรรมดาปูสามสี่ตัว หมึกสด ไหนจะกุ้งมังกรอีก ร้านตามทะเลทั่วไปก็หลายพันเเล้ว มาครั้งนี้เน้นกินแต่พวกแพงๆ
ของเบสิคทั่วไปอย่างกุ้งผ่าหลัง ปูนึ่ง เมนูปลา/หมึกต้มทอดย่าง หรือยำอะไรนี้ไม่แตะเลย
ถ้ามาหลายคนแล้วกุ้งมังกรนี่คุ้มจัดๆเลย เพราะได้คนละตัวเลย แต่ก่อนมาเช็คควรกับร้านอีกทีเพราะของมากับเรือ อาจมีมากน้อยแล้วแต่จังหวะด้วย
แต่ส่วนที่ไม่ชอบใจนักก็บรรยากาศในร้านและที่จอดรถนั่นแหละ ถ้าได้ทำเลที่เหมาะสมกว่านี้น่าจะนั่งกินได้สบายกว่าเยอะ
เป็นร้านซีฟู้ตใจกลางเมืองที่น่าสนใจอีกร้านหนึ่ง เหมาะสำหรับคนที่อยากลิ้มลองอะไรใหม่ๆ และของแพงอย่างกุ้งมังกร
แนะนำให้ลองมาโดนดู เจ้าของร้านบริการใส่ใจดีด้วยครับ
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น