พอดีเมื่อวานไปทานเนื้อมัตสึซากะ A5 เกรดของญี่ปุ่นมา (พอดีมีคนเลี้ยง ไม่ได้จ่ายเอง555)
คำแรกๆ ก็อร่อยดี พอหลัง ชักเลี่ยนมากๆ กินไม่ไหว
ราคาค่อนข้างแพงกว่าเนื้อระดับเดียวกัน จากออสเตรเลียชะอีก
เลยลองคิดว่า หากบ้านเราพัฒนาวัวเนื้อดีๆ เนื้อนุ่มๆ มีมันแทรกในเนื้อแบบนี้
หรือรวมไปถึแบบเนื้อหมูชั้นดี อย่าง คุโรบุตะ
โดยมีรัฐบาลสนับสนุนพัฒนา วิจัย รวมไปถึงกองทุนเงินกู้
ให้เหมือนกับ OTOP ที่ทำระดับตำบลไปเลย เพื่อจะได้มีวัวเนื้อสายพันธุ์ที่ดี
จะได้ช่วยเพิ่มอาชีพเกษตรกรไปด้วยนะครับ
พอจะเป็นไปได้ไหมครับ
บ้านเรามีโอกาสที่จะพัฒนาวัวเนื้อ ให้ถึงขั้นเป็นเนื้อระดับพรีเมี่ยมได้ไหมครับ
คำแรกๆ ก็อร่อยดี พอหลัง ชักเลี่ยนมากๆ กินไม่ไหว
ราคาค่อนข้างแพงกว่าเนื้อระดับเดียวกัน จากออสเตรเลียชะอีก
เลยลองคิดว่า หากบ้านเราพัฒนาวัวเนื้อดีๆ เนื้อนุ่มๆ มีมันแทรกในเนื้อแบบนี้
หรือรวมไปถึแบบเนื้อหมูชั้นดี อย่าง คุโรบุตะ
โดยมีรัฐบาลสนับสนุนพัฒนา วิจัย รวมไปถึงกองทุนเงินกู้
ให้เหมือนกับ OTOP ที่ทำระดับตำบลไปเลย เพื่อจะได้มีวัวเนื้อสายพันธุ์ที่ดี
จะได้ช่วยเพิ่มอาชีพเกษตรกรไปด้วยนะครับ
พอจะเป็นไปได้ไหมครับ