ได้ดูรายการอาหารหลายรายการ พาไปชิมเนื้อวัวระดับสูงของโลก เช่น มัตสึซากะ โกเบ โอมิ มิยาซากิ
แล้วทางเจ้าของร้านหรือทางผู้ดำเนินรายการบอกว่า เนื้อวัวไขมันแทรกเทพๆ เช่น A5 นี้นอกจากอร่อยนุ่มลิ้นแล้วยังจัดว่าเป็นไขมันดี
อยากทราบว่ามันเป็นไขมันดีจริง หรือเป็นไขมันอิ่มตัวเหมือนไขมันวัวทั่วไป
เพราะเนื้อวัวไขมันแทรกเทพๆพวกนี้ เกิดจากการให้อาหารที่เน้นการสร้างไขมัน และทำให้เนื้อนิ่ม เช่นเลี้ยงด้วยเบียร์
และมีการนวดให้ไขมันที่ปกติจะอยู่แยกกับกล้ามเนื้อ ซึมเข้าไปเป็นลายในกล้ามเนื้อ
มันไม่น่าจะเป็นการเปลี่ยนไขมันไม่ดีให้กลายเป็นไขมันดีได้
เท่าที่ทราบโดยทั่วไป ไขมันดีจะอยู่ในปลาทะเลที่มี Omega-3
ไม่ค่อยได้ยินการเจาะลึกถึงไขมันดีของวัวญี่ปุ่นในวงการแพทย์แบบจริงๆจังๆเท่าไหร่ นอกจากรายการอาหารญี่ปุ่น
รบกวนไขข้อสงสัยด้วยครับ
ทำไมถึงว่ากันว่า เนื้อวัวราคาแพงที่มีไขมันแทรก เป็นไขมันดี
แล้วทางเจ้าของร้านหรือทางผู้ดำเนินรายการบอกว่า เนื้อวัวไขมันแทรกเทพๆ เช่น A5 นี้นอกจากอร่อยนุ่มลิ้นแล้วยังจัดว่าเป็นไขมันดี
อยากทราบว่ามันเป็นไขมันดีจริง หรือเป็นไขมันอิ่มตัวเหมือนไขมันวัวทั่วไป
เพราะเนื้อวัวไขมันแทรกเทพๆพวกนี้ เกิดจากการให้อาหารที่เน้นการสร้างไขมัน และทำให้เนื้อนิ่ม เช่นเลี้ยงด้วยเบียร์
และมีการนวดให้ไขมันที่ปกติจะอยู่แยกกับกล้ามเนื้อ ซึมเข้าไปเป็นลายในกล้ามเนื้อ
มันไม่น่าจะเป็นการเปลี่ยนไขมันไม่ดีให้กลายเป็นไขมันดีได้
เท่าที่ทราบโดยทั่วไป ไขมันดีจะอยู่ในปลาทะเลที่มี Omega-3
ไม่ค่อยได้ยินการเจาะลึกถึงไขมันดีของวัวญี่ปุ่นในวงการแพทย์แบบจริงๆจังๆเท่าไหร่ นอกจากรายการอาหารญี่ปุ่น
รบกวนไขข้อสงสัยด้วยครับ