- ปลาอินทรีสดขูดเอาแต่เนื้อ *** แบ่งไว้อีกส่วนโขลกให้เหนียวหนึบ ............. (โขลกให้เหนียว แต่ไม่ต้องเหนียวขนาดทำลูกชิ้นนะคะ)
- เครื่องแกงกะทิ
- หัวกะทิคั้นสดๆ สำหรับผสมห่อหมก
- ไข่ไก่ฟองเล็ก 3 ฟอง
- เกลือนิดหน่อย ทำให้รสจัดเข้มขึ้น
- น้ำปลาดี 1 -2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายนิดหน่อย ....... (ถ้าใช้กะทิสด แทบไม่ต้องใช้ กะทิคั่นมือมันหวานมันกลมกล่อมแล้ว )
- ใบมะกรูดที่ไม่แก่มากซอยละเอียด 2 ชต.
.
มีทั้งแบบห่อและแบบกระทง
ที่ทำไว้ห่อ แบบมีกระดูก นึ่งประมาณ 10-12 นาที ไฟแรง
ที่ทำไว้ห่อ แบบมีเนื้อหยาบๆๆล้วน นึ่งประมาณ 8 นาที ไฟแรง
ห่อหมกเนื้อปลาอินทรี** by ครัว อาอีซะห์
- เครื่องแกงกะทิ
- หัวกะทิคั้นสดๆ สำหรับผสมห่อหมก
- ไข่ไก่ฟองเล็ก 3 ฟอง
- เกลือนิดหน่อย ทำให้รสจัดเข้มขึ้น
- น้ำปลาดี 1 -2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายนิดหน่อย ....... (ถ้าใช้กะทิสด แทบไม่ต้องใช้ กะทิคั่นมือมันหวานมันกลมกล่อมแล้ว )
- ใบมะกรูดที่ไม่แก่มากซอยละเอียด 2 ชต.
.
มีทั้งแบบห่อและแบบกระทง
ที่ทำไว้ห่อ แบบมีกระดูก นึ่งประมาณ 10-12 นาที ไฟแรง
ที่ทำไว้ห่อ แบบมีเนื้อหยาบๆๆล้วน นึ่งประมาณ 8 นาที ไฟแรง