ทำไมโดนัทอบถึงเป็นแบบนี้อ่ะ

ทำโดนัทอบ ด้วยสูตรนี้ แป้งเค้ก กับแป้งอเนกประสงค์
ตามสูตรนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

พอตี ไข่ น้ำตาล เนยละลาย มันกลายเป็นแบบนี้ น่าเกลียดมาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แต่พอใส่แป้งที่ร่อนแล้ว ตีก็เนียนปกติ แต่อบแล้วฟูและกรอบด้านเดียว แป้งเหนียวมาก เราก็ปรับเพิ่มลดแป้งและนม ก็ได้ผลตามเดิม
เป็นแบบนี้ ไม่เข้าใจทำอะไรผิด ฮือออ  
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

เลยอยากถามผู้รู้ทุกท่านว่า พอจะบอกได้หรือไม่ ว่ามันมาจากสาเหตุอะไร ขนมเราถึงเป็นแบบนี้
ถามว่าอร่อยมั้ย อร่อยนะ ด้านกรอบๆ แต่อีกด้าน คือไร 55 รสชาติมันเหมือนขนมหัวเราะอ่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่