ทำโดนัทอบ ด้วยสูตรนี้ แป้งเค้ก กับแป้งอเนกประสงค์
ตามสูตรนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=rakohm&month=11-01-2012&group=2&gblog=4
พอตี ไข่ น้ำตาล เนยละลาย มันกลายเป็นแบบนี้ น่าเกลียดมาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แต่พอใส่แป้งที่ร่อนแล้ว ตีก็เนียนปกติ แต่อบแล้วฟูและกรอบด้านเดียว แป้งเหนียวมาก เราก็ปรับเพิ่มลดแป้งและนม ก็ได้ผลตามเดิม
เป็นแบบนี้ ไม่เข้าใจทำอะไรผิด ฮือออ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เลยอยากถามผู้รู้ทุกท่านว่า พอจะบอกได้หรือไม่ ว่ามันมาจากสาเหตุอะไร ขนมเราถึงเป็นแบบนี้
ถามว่าอร่อยมั้ย อร่อยนะ ด้านกรอบๆ แต่อีกด้าน คือไร 55 รสชาติมันเหมือนขนมหัวเราะอ่ะ
ทำไมโดนัทอบถึงเป็นแบบนี้อ่ะ
ตามสูตรนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
พอตี ไข่ น้ำตาล เนยละลาย มันกลายเป็นแบบนี้ น่าเกลียดมาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แต่พอใส่แป้งที่ร่อนแล้ว ตีก็เนียนปกติ แต่อบแล้วฟูและกรอบด้านเดียว แป้งเหนียวมาก เราก็ปรับเพิ่มลดแป้งและนม ก็ได้ผลตามเดิม
เป็นแบบนี้ ไม่เข้าใจทำอะไรผิด ฮือออ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เลยอยากถามผู้รู้ทุกท่านว่า พอจะบอกได้หรือไม่ ว่ามันมาจากสาเหตุอะไร ขนมเราถึงเป็นแบบนี้
ถามว่าอร่อยมั้ย อร่อยนะ ด้านกรอบๆ แต่อีกด้าน คือไร 55 รสชาติมันเหมือนขนมหัวเราะอ่ะ