ไข่กุนเชียงอบชิส

ไข่กุนเชียงอบชิส

เรื่องนี้เริ่มต้นจาก ได้ของฝากจากเพื่อนที่ไปเที่ยวช่วงปิดยาวปีใหม่  ช่วงที่เดินทางกลับผ่านทางนครปฐม ดินแดนแห่งเมืองเลี้ยงหมู ที่มีเมนูของฝากจากหมูๆมากมาย ก็หยุดแวะ ซื้อหมูหยอง หมูทุบ หมูแผ่น รวมทั้ง กุนเชียงหมูมาฝาก
เปิดตู้เย็น หาอะไรมาทำอาหารเช้าวันนี้ เห็นเจ้ากุนเชียงนอนอยู่ ไข่ไก่ก็มีอยู่หลายฟอง คิดออกละลองเอามาทำไข่กุนเชียงอบชิสกัน

วัสดุที่ใช้ ก็มี
1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2. กุนเชียง 1 อัน
3.ชิส 1 แผ่น
4. ซอสปรุงรส
5.น้ำมันเล็กน้อย
ขั้นตอนการทำ
1.นำไข่ไก่มาตอกใส่ชามตีไข่ขาวไข่แดงให้เข้ากันปรุงด้วยซอสปรุงรสเล็กน้อย

2.ตั้งกะทะบนเตาติดไฟใส่น้ำมันลงกะทะรอให้กะทะร้อน

3.ค่อยๆเทไข่ลงกะทะตะแคงกะทะให้ไข่ไหลไปทั่วๆกะทะรอจนไข่สุก

4.ตัดกระดาษฟล์อยมารองไข่ที่เป็นแผ่น วางกุนเชียงลงไป ม้วนไข่ให้เป็นแท่งตามกุนเชียง


5.หั่นชิส ลงไปแปะบนไข่ที่ม้วนแล้วห่อด้วยกระดาษฟล์อยเป็นม้วนนำเข้าเตาอบ 15 นาทีเพื่อให้กุนเชียงสุก


6.นำออกมาหั่นเป็นชิ้น จัดใส่จาน

เสร็จแล้วออกมาหน้าตาแบบนี้และ เป็นเมนูสำหรับข้าวสวย ข้าวต้ม หรือทานเปล่าๆก็อร่อยหาน้ำจิ้ม ซอสพริก เกี่ยมบ้วย มาแนม
หรือจะกินไข่ห่อกุนเชียงผสมชิสก็อร่อยทีเดียว
รสชาติ หวานมันจากกุนเชียง หอมกลิ่นไข่เค็มนิดๆ ส่วนชิสเป็นตัวทำให้หนืดๆ จานนี้ครบชาติ ไทย จีน ฝรั่ง ผสมผสานกันอย่างลงตัวของเราเอง
ลองทำดูนะรับรองจะติดใจ ...Noohom Ja
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่