[CR] ฟักทองเชื่อม....เชื่อมจนเนื้อใส ราดด้วยนมสดตุ๋น แทนน้ำกะทิ "หวานมันลงตัว"

สวัสดีปีใหม่พี่ๆน้องๆทุกท่าน  วันนี้เริ่มต้นรีวิวแรกของปี ด้วยเมนูหว๊านหวาน คือ ฟักทองเชื่อม (ของโปรดนุ้ยเลยครับ อมยิ้ม05) ................................................................... วัถุดิบ 1.ฟักทอง

2.ปูนขาว

3.น้ำตาล

4.นมสด(ตราไทย-เดนมาร์ค)
)
5.เกลือ


วิธีทำก็ง่ายมาก
1.เอาฟักทองไปแช่น้ำปูนขาวสัก1-2ชั่วโมงเพื่อให้เนื้อข้างนอกไม่แระ แข็งนอกนุ่มใน และสีสวย

2.นำฟักทองที่ผ่านการแช่น้ำปูนขาวโดยไม่ต้องล้างน้ำลงในหม้อใส่น้ำ1/3ของเนื้อฟักทองจากนั้นก็ใสน้ำตาล เกลือนิดหน่อย ต้มจนเนื้อฟักทองใส

ฟักทองเนื้อจะใส สีน้ำเชื่อมจะออกเข้มๆ

ห๊อม หอม อมยิ้ม02


เสร็จแล้วก็มาตุ๋นนมสดต่อ
ง่ายๆเลยครับ ใส่นมสดไปในหม้อ เหยาะเกลือนิดหน่อย แล้วก็ตุ๋นจนแตกมันและเป็นฟองนม


ทุกอย่างเสร็จเตรียมน้ำแข็งใส่ถ้วย พร้อมเสริฟ >>>>>>>>

ที่เห็นเป็นก้อนหรือคราบๆนั้นมันคือฟองนมนะครับ ^^
หวานหอมมันลงตัว อร๊อยอร่อยสุดๆครับ กินให้เบาหวานขึ้นกันเลยทีเดียว ฮ่าๆเพี้ยนกิน
ชื่อสินค้า:   ฟักทองเชื่อม
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่