สวัสดีปีใหม่พี่ๆน้องๆทุกท่าน วันนี้เริ่มต้นรีวิวแรกของปี ด้วยเมนูหว๊านหวาน คือ ฟักทองเชื่อม (ของโปรดนุ้ยเลยครับ
) ................................................................... วัถุดิบ 1.ฟักทอง
2.ปูนขาว
3.น้ำตาล
4.นมสด(ตราไทย-เดนมาร์ค)
)
5.เกลือ
วิธีทำก็ง่ายมาก
1.เอาฟักทองไปแช่น้ำปูนขาวสัก1-2ชั่วโมงเพื่อให้เนื้อข้างนอกไม่แระ แข็งนอกนุ่มใน และสีสวย
2.นำฟักทองที่ผ่านการแช่น้ำปูนขาวโดยไม่ต้องล้างน้ำลงในหม้อใส่น้ำ1/3ของเนื้อฟักทองจากนั้นก็ใสน้ำตาล เกลือนิดหน่อย ต้มจนเนื้อฟักทองใส
ฟักทองเนื้อจะใส สีน้ำเชื่อมจะออกเข้มๆ
ห๊อม หอม
เสร็จแล้วก็มาตุ๋นนมสดต่อ
ง่ายๆเลยครับ ใส่นมสดไปในหม้อ เหยาะเกลือนิดหน่อย แล้วก็ตุ๋นจนแตกมันและเป็นฟองนม
ทุกอย่างเสร็จเตรียมน้ำแข็งใส่ถ้วย พร้อมเสริฟ >>>>>>>>
ที่เห็นเป็นก้อนหรือคราบๆนั้นมันคือฟองนมนะครับ ^^
หวานหอมมันลงตัว อร๊อยอร่อยสุดๆครับ กินให้เบาหวานขึ้นกันเลยทีเดียว ฮ่าๆ
[CR] ฟักทองเชื่อม....เชื่อมจนเนื้อใส ราดด้วยนมสดตุ๋น แทนน้ำกะทิ "หวานมันลงตัว"
2.ปูนขาว
3.น้ำตาล
4.นมสด(ตราไทย-เดนมาร์ค)
)
5.เกลือ
วิธีทำก็ง่ายมาก
1.เอาฟักทองไปแช่น้ำปูนขาวสัก1-2ชั่วโมงเพื่อให้เนื้อข้างนอกไม่แระ แข็งนอกนุ่มใน และสีสวย
2.นำฟักทองที่ผ่านการแช่น้ำปูนขาวโดยไม่ต้องล้างน้ำลงในหม้อใส่น้ำ1/3ของเนื้อฟักทองจากนั้นก็ใสน้ำตาล เกลือนิดหน่อย ต้มจนเนื้อฟักทองใส
ฟักทองเนื้อจะใส สีน้ำเชื่อมจะออกเข้มๆ
ห๊อม หอม
เสร็จแล้วก็มาตุ๋นนมสดต่อ
ง่ายๆเลยครับ ใส่นมสดไปในหม้อ เหยาะเกลือนิดหน่อย แล้วก็ตุ๋นจนแตกมันและเป็นฟองนม
ทุกอย่างเสร็จเตรียมน้ำแข็งใส่ถ้วย พร้อมเสริฟ >>>>>>>>
ที่เห็นเป็นก้อนหรือคราบๆนั้นมันคือฟองนมนะครับ ^^
หวานหอมมันลงตัว อร๊อยอร่อยสุดๆครับ กินให้เบาหวานขึ้นกันเลยทีเดียว ฮ่าๆ