หอยแมลงภู่ 1/2 กก. นำมาใส่หม้อ ตั้งไฟประมาณ 4-5 นาที ให้เปลือกหอยอ้า ตัวใหนไม่อ้าก็หยิบทิ้งไป (เน่า) แกะเปลือกหอยออกไป 1 ซีก ได้หอยติดกับเปลือก นำไปผัดกับพริกแกงเขียวหวาน
ตั้งกระทะ เอาพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะไปผัดพร้อมกับหอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วย และ น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ พอพริกแกงหอม หอมใหญ่สุก ใส่นมสดลงไป 50 ซซ. ผัดให้เข้ากัน
ใส่หอยแมลงภู่ลงไปผัด
ปรุงรสด้วยน้ำปลา เติมโหระพา ใบมะกรูด
เนื้อหอยแมลงภู่หวานชูรสด้วยพริกแกงเขียวหวานพร้อมความหอมจากโหระพา ใบมะกรูด ทานเล่น ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ เลิศ
สูตรนี้กำลังจะพัฒนาเป็นอาหารแบบกุ้งถัง แต่เป็นรสเขียวหวานแทนรส Cajun
โดยทำพริกแกงเขียวหวานให้รสเผ็ดน้อยลง นำไปผัดกับอาหารทะเลต่างๆ น่าจะเข้ากันได้อย่างเลิศ
สวัสดี
หอยแมลงภู่ผัดเขียวหวาน
หอยแมลงภู่ 1/2 กก. นำมาใส่หม้อ ตั้งไฟประมาณ 4-5 นาที ให้เปลือกหอยอ้า ตัวใหนไม่อ้าก็หยิบทิ้งไป (เน่า) แกะเปลือกหอยออกไป 1 ซีก ได้หอยติดกับเปลือก นำไปผัดกับพริกแกงเขียวหวาน
ตั้งกระทะ เอาพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะไปผัดพร้อมกับหอมใหญ่ซอย 1/2 ถ้วย และ น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ พอพริกแกงหอม หอมใหญ่สุก ใส่นมสดลงไป 50 ซซ. ผัดให้เข้ากัน
ใส่หอยแมลงภู่ลงไปผัด
ปรุงรสด้วยน้ำปลา เติมโหระพา ใบมะกรูด
เนื้อหอยแมลงภู่หวานชูรสด้วยพริกแกงเขียวหวานพร้อมความหอมจากโหระพา ใบมะกรูด ทานเล่น ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ เลิศ
สูตรนี้กำลังจะพัฒนาเป็นอาหารแบบกุ้งถัง แต่เป็นรสเขียวหวานแทนรส Cajun
โดยทำพริกแกงเขียวหวานให้รสเผ็ดน้อยลง นำไปผัดกับอาหารทะเลต่างๆ น่าจะเข้ากันได้อย่างเลิศ
สวัสดี