งานนี้ขอเป็นเรื่องเล่าสู่กันฟังและเอารูปขาหมูพะโล้อวบ ๆ มายั่วตาก็พอนะครับ ส่วนวิธีทำนั้นขอผ่าน
ในขั้นตอนรายละเอียดไปก่อน เพราะสล่าปู่มีความเชื่อว่าการต้มขาหมูโดยพื้นฐานแล้วแทบจะไม่แตกต่างกัน
เพียงแต่ว่ารายละเอียดลึกลงไป ใครจะปรุงให้มีรสชาติหรือกลิ่นใด ๆ ที่ทำให้ถูกใจตัวเองมากที่สุดอันนั้นก็
แล้วแต่ตัวเองละครับ
ขาหมูก่อนสิ้นปีเกิดจากไปเจอขาหมูถูกเอามาก ๆ ในห้างเมื่อตอนไปเชียงใหม่ซึ่งนึกไม่ถึงเลยว่าจะถูกขนาดนี้
จะว่าขาหมูแช่แข็งก็ไม่ใช่ ราคาจะต่างกันแค่ว่าเป็นขาหน้ากับขาหลังเท่านั้น
หยิบไปชั่ง 2 ขา ขาหน้า 1 ขาหลัง 1 กลับมาถึงบ้านเตรียมต้มเลย
อย่างที่บอกว่าพื้นฐานแทบไม่ต่างกันจากที่เราหาดูรายละเอียดได้ในเว็บหรือตามยูทูป เอาขาหมูไปทอดแล้วต้ม
ใส่เครื่องปรุง ตุ๋นไฟกลางแล้วลดเหลือไฟอ่อนแข่น้ำข้ามคืน
ได้หน้าตาเป็นอย่างนี้
ใช้กระชอนใหญ่ช้อนออกมาพักไว้
ตั้งใจแต่แรกแล้วว่า ที่ต้ม 2 ขา กะกินในบ้าน 1 ขา ส่วนอีกขาหนึ่งจะแบ่งเป็น 2 ส่วน ให้เพื่อน 2 คน
เพื่อนคนที่ 1 ชอบกินคากิ คาจัก จัดไปเลย
ส่วนอีกคนเอาส่วนเนื้อ ส่วนหนังที่เป็นขาอุยไป
สมาชิกในบ้านอย่ากินเยอะ ขาหลังทั้งหมดสับแล้วได้เท่านี้
เรื่องมันควรจะจบ แต่ไม่จบง่าย ๆ เหตุเพราะน้ำพะโล้เหลืออีกอย่างก็ใกล้เทศกาลปีใหม่ + กับคริสต์มาสพอดี
แจกเพื่อนไป 2 คน ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ปีนี้เอาขาหมูเป็นของขวัญปีใหม่ให้ญาติสนิทมิตรสหายคงจะเก๋ไปอีกแบบ
ไปเหมาขาหมูในตลาด 10 ขา คละทั้งหน้าทั้งหลัง คราวนี้เล่นหม้อใหญ่กว่าเดิม ส่วนวิธีการแบบเดิมนั่นแหละ
ข้ามคืนแบบเปื่อยนุ่มชุ่มน้ำเลยทีเดียว
เยอะ ๆ แบบนี้ใช้วิธีเอามือลงอุ้มขึ้นมาเลยครับ ไม่งั้นมีสิทธิ์เละเอาง่าย ๆ อาศัยใจกล้าหน้าด้านทำ
ถึงแม้จะเป็นมือสมัครเล่น แต่หน้าตาดูแล้วก็ไม่ธรรมดาเหมือนกันนะ
ขาหมูเปื่อยนุ่มแบบนี้ถอดกระดูกง่ายมาก ๆ เลย จัดการดึงกระดูกออกให้หมดแล้วจัดลงกล่องที่ปูด้วยใบตอง
ทำอย่างเท่เลย ส่วนที่เป็นขาอวบ ๆ กะให้เป็นครอบครัว ส่วนกล่องเล็กที่สับสำหรับคนกินเดี่ยวซึ่งต่อกล่อง
ก็ไม่น้อยเหมือนกัน
ทำแพ๊กเก็จอย่างดีมีติดการ์ดบอกยี่ห้อดูดีทีเดียว
ทั้งสับและจัดกล่อง ยืนจนเมื่อยขาเหมือนกันใช้เวลาน่าจะชั่วโมงกว่าถึงจะเสร็จ
ว่าแล้วก็จัดให้เป็นรางวัลตัวเอง 1 จาน เจ้าของคนทำกินอะไรก็ได้ ง่าย ๆ ที่เหลือนั่นแหละ
ล้างไขมันและอาการอืดท้อง แน่นท้องด้วยนี่เลยครับ เป็นการปิดท้ายรายการ
สวัสดีครับ
ขอแค่เอามากระแทกตา "ขาหมูจัดเต็ม" ส่งท้ายปีเก่า
ในขั้นตอนรายละเอียดไปก่อน เพราะสล่าปู่มีความเชื่อว่าการต้มขาหมูโดยพื้นฐานแล้วแทบจะไม่แตกต่างกัน
เพียงแต่ว่ารายละเอียดลึกลงไป ใครจะปรุงให้มีรสชาติหรือกลิ่นใด ๆ ที่ทำให้ถูกใจตัวเองมากที่สุดอันนั้นก็
แล้วแต่ตัวเองละครับ
ขาหมูก่อนสิ้นปีเกิดจากไปเจอขาหมูถูกเอามาก ๆ ในห้างเมื่อตอนไปเชียงใหม่ซึ่งนึกไม่ถึงเลยว่าจะถูกขนาดนี้
จะว่าขาหมูแช่แข็งก็ไม่ใช่ ราคาจะต่างกันแค่ว่าเป็นขาหน้ากับขาหลังเท่านั้น
หยิบไปชั่ง 2 ขา ขาหน้า 1 ขาหลัง 1 กลับมาถึงบ้านเตรียมต้มเลย
อย่างที่บอกว่าพื้นฐานแทบไม่ต่างกันจากที่เราหาดูรายละเอียดได้ในเว็บหรือตามยูทูป เอาขาหมูไปทอดแล้วต้ม
ใส่เครื่องปรุง ตุ๋นไฟกลางแล้วลดเหลือไฟอ่อนแข่น้ำข้ามคืน
ได้หน้าตาเป็นอย่างนี้
ใช้กระชอนใหญ่ช้อนออกมาพักไว้
ตั้งใจแต่แรกแล้วว่า ที่ต้ม 2 ขา กะกินในบ้าน 1 ขา ส่วนอีกขาหนึ่งจะแบ่งเป็น 2 ส่วน ให้เพื่อน 2 คน
เพื่อนคนที่ 1 ชอบกินคากิ คาจัก จัดไปเลย
ส่วนอีกคนเอาส่วนเนื้อ ส่วนหนังที่เป็นขาอุยไป
สมาชิกในบ้านอย่ากินเยอะ ขาหลังทั้งหมดสับแล้วได้เท่านี้
เรื่องมันควรจะจบ แต่ไม่จบง่าย ๆ เหตุเพราะน้ำพะโล้เหลืออีกอย่างก็ใกล้เทศกาลปีใหม่ + กับคริสต์มาสพอดี
แจกเพื่อนไป 2 คน ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ปีนี้เอาขาหมูเป็นของขวัญปีใหม่ให้ญาติสนิทมิตรสหายคงจะเก๋ไปอีกแบบ
ไปเหมาขาหมูในตลาด 10 ขา คละทั้งหน้าทั้งหลัง คราวนี้เล่นหม้อใหญ่กว่าเดิม ส่วนวิธีการแบบเดิมนั่นแหละ
ข้ามคืนแบบเปื่อยนุ่มชุ่มน้ำเลยทีเดียว
เยอะ ๆ แบบนี้ใช้วิธีเอามือลงอุ้มขึ้นมาเลยครับ ไม่งั้นมีสิทธิ์เละเอาง่าย ๆ อาศัยใจกล้าหน้าด้านทำ
ถึงแม้จะเป็นมือสมัครเล่น แต่หน้าตาดูแล้วก็ไม่ธรรมดาเหมือนกันนะ
ขาหมูเปื่อยนุ่มแบบนี้ถอดกระดูกง่ายมาก ๆ เลย จัดการดึงกระดูกออกให้หมดแล้วจัดลงกล่องที่ปูด้วยใบตอง
ทำอย่างเท่เลย ส่วนที่เป็นขาอวบ ๆ กะให้เป็นครอบครัว ส่วนกล่องเล็กที่สับสำหรับคนกินเดี่ยวซึ่งต่อกล่อง
ก็ไม่น้อยเหมือนกัน
ทำแพ๊กเก็จอย่างดีมีติดการ์ดบอกยี่ห้อดูดีทีเดียว
ทั้งสับและจัดกล่อง ยืนจนเมื่อยขาเหมือนกันใช้เวลาน่าจะชั่วโมงกว่าถึงจะเสร็จ
ว่าแล้วก็จัดให้เป็นรางวัลตัวเอง 1 จาน เจ้าของคนทำกินอะไรก็ได้ ง่าย ๆ ที่เหลือนั่นแหละ
ล้างไขมันและอาการอืดท้อง แน่นท้องด้วยนี่เลยครับ เป็นการปิดท้ายรายการ
สวัสดีครับ