ส่วนผสม
ปลาสลิด 1 ตัว
พาสต้า 80 กรัม
ใบโหระพา 1-2 กำ ตามชอบ
กระเทียมบุบ 2-3 กลีบ
พริกแห้งตามชอบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายปลายๆช้อน (อย่าเยอะ ถ้าเยอะรสชาติจะอี๋มาก -*-)
น้ำมันพืช 2-3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่ใช้กระทะเทฟล่อนต้องใส่เยอะกว่านี้นะ)
น้ำเปล่าสำหรับต้มเส้นสปาเกตตี้ 3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช สำหรับทอดปลา 1 ถ้วยตวง
------------------------------------------------
***ให้นำซีอิ๊วขาวเทใส่ลงในน้ำมันหอยเลยนะคะ ถ้าใส่คนละทีเวลาผัดมันจะไม่ทั่วอ่ะ
วิธีทำ
1.นำปลาสลิดเข้าเตาติ้งเป็นเวลา 15 นาที เพื่อให้แห้งหน่อย เวลาทอดน้ำมันจะได้ไม่กระเด็น และเนื้อปลาไม่เละ (เอาไปตากแดด หรือผึ่งลมให้แห้งก็ได้ หรือจะใช้ทิชชู่ซับ หรือจะเอาไปย่างก่อนก็ได้ ตามสะดวกเลยนะงับ)
2.นำปลาสลิดไปทอดให้เหลืองกรอบตามชอบ แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน (คือให้คลายร้อน เวลาแกะจะได้ไม่ลวกมือ 555)
3.แกะปลาสลิดโลดดด
4.ต้มเส้นสปาเกตตี้ ให้เส้นสุกในระดับที่ชอบ (เราชอบไม่สุกมาก เส้นกรุบนิดๆ เรียกว่าอัลเดนเต้)
5.นำกระเทียม+น้ำมันใส่ลงกระทะแล้วเปิดไฟ
6.พอกระเทียมเริ่มหอม ใส่ปลาสลิดลงไปร่วมผัด
7.พอผัดปลาสลิดแป๊บนึง ใส่เส้นลงไปผัดด้วยโลด
8.ใส่ซีอิ๊วขาว+น้ำมันหอยลงไป คนให้เข้ากัน แล้วใส่พริกแห้งกับน้ำตาลทรายลงไป คนพอเข้ากัน
แล้วใส่ใบโหระพาเป็นอย่างสุดท้าย ผัดแค่ใบโหระพาพอสลดนิดนึง เป็นอันเสร็จเน้อ
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ >>
https://www.facebook.com/Food.By.Rita
>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...พาสต้าปลาสลิดผัดพริกแห้ง
ส่วนผสม
ปลาสลิด 1 ตัว
พาสต้า 80 กรัม
ใบโหระพา 1-2 กำ ตามชอบ
กระเทียมบุบ 2-3 กลีบ
พริกแห้งตามชอบ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทรายปลายๆช้อน (อย่าเยอะ ถ้าเยอะรสชาติจะอี๋มาก -*-)
น้ำมันพืช 2-3 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่ใช้กระทะเทฟล่อนต้องใส่เยอะกว่านี้นะ)
น้ำเปล่าสำหรับต้มเส้นสปาเกตตี้ 3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช สำหรับทอดปลา 1 ถ้วยตวง
------------------------------------------------
***ให้นำซีอิ๊วขาวเทใส่ลงในน้ำมันหอยเลยนะคะ ถ้าใส่คนละทีเวลาผัดมันจะไม่ทั่วอ่ะ
วิธีทำ
1.นำปลาสลิดเข้าเตาติ้งเป็นเวลา 15 นาที เพื่อให้แห้งหน่อย เวลาทอดน้ำมันจะได้ไม่กระเด็น และเนื้อปลาไม่เละ (เอาไปตากแดด หรือผึ่งลมให้แห้งก็ได้ หรือจะใช้ทิชชู่ซับ หรือจะเอาไปย่างก่อนก็ได้ ตามสะดวกเลยนะงับ)
2.นำปลาสลิดไปทอดให้เหลืองกรอบตามชอบ แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน (คือให้คลายร้อน เวลาแกะจะได้ไม่ลวกมือ 555)
3.แกะปลาสลิดโลดดด
4.ต้มเส้นสปาเกตตี้ ให้เส้นสุกในระดับที่ชอบ (เราชอบไม่สุกมาก เส้นกรุบนิดๆ เรียกว่าอัลเดนเต้)
5.นำกระเทียม+น้ำมันใส่ลงกระทะแล้วเปิดไฟ
6.พอกระเทียมเริ่มหอม ใส่ปลาสลิดลงไปร่วมผัด
7.พอผัดปลาสลิดแป๊บนึง ใส่เส้นลงไปผัดด้วยโลด
8.ใส่ซีอิ๊วขาว+น้ำมันหอยลงไป คนให้เข้ากัน แล้วใส่พริกแห้งกับน้ำตาลทรายลงไป คนพอเข้ากัน
แล้วใส่ใบโหระพาเป็นอย่างสุดท้าย ผัดแค่ใบโหระพาพอสลดนิดนึง เป็นอันเสร็จเน้อ
ติดตามเมนูอื่นๆได้ที่ >> https://www.facebook.com/Food.By.Rita