"แกงไตปลา" เผ็ดโดนใจมั๊กๆๆๆๆ หร่อยจังฮู้

เป็นอีกเมนูที่ทำแล้วถ้าไม่เผ็ดร้อนจะไม่อร่อย เพราะมันจะแซ่บไม่โดนใจ และถ้าจะให้อร่อยยิ่งขึ้นต้องเก็บไว้ข้ามคืน กินกับไข่ต้ม ผักสด นะ อย่างอื่นไม่ต้องพูดถึงเลยจ้าาาาา



ส่วนผสม
*******
1.พริกแกงใต้ (เราซื้อแบบสำเร็จแล้วมาใส่พริกไทย,กะปิเพิ่ม)

2.ไตปลา /ปลาทูนึ่งหรือย่าง
3. ตะไคร้/ข่า/ใบมะกรูด
4.ฟักทอง/มะเขือเปราะ/หน่อไม้/ถั่วฝักยาว หั่นเป็ นชิ้น /มะเขือพวง

5.น้ำตาลปี๊บ/ส้มแขก



วิธีทำ
****
1.แช่ฟักทองในน้ำปูนใส30นาทีล้างให้สะอาดพักไว้
2.แกะเนื้อปลาทูพักไว้
3.หน่อไม้เอามาต้มในน้ำเดือดล้างให้สะอาดพักไว้
4.นำไตปลามาผสมกับน้ำ ใส่ตะไคร้บุบ/ข่าบุบ/ใบมะกรูดฉีกแล้วนำไปต้มให้เดือด เอาไปกรองเอาแต่น้ำไตปลา หรือไม่กรองก็ได้
5.ต้มไตปลาให้เดือดใส่พริกแกงลงไปใส่หน่อไม้ลงไปต้มประมาณ10นาที ใส่ส้มแขก น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ
6.ใส่ฟักทองลงไปต้มให้พอนุ่ม ใส่มะเขือเปราะ ใบมะกรูดลงไป ตามด้วยเนื้อปลา ปล่อยให้เดือด
7.ใส่มะเขือพวง ถั่วฝักยาว ปิดไฟทันที



ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่