หมูกรอบแบบเมือง Cebu อีกครั้ง อบแบบง่ายๆ ใช้เวลาอบ 2:45 ช.ม.

กระทู้สนทนา


ครั้งที่แล้ว ทำหมูกรอบแบบเมือง Cebu โดยการม้วนหมูรอบสมุนไพร หมูเป็นแท่งกลมทำให้เสียเวลาในการอบให้หนังกรอบทุกด้าน
http://ppantip.com/topic/34475982


ครั้งนี้ แทนที่จะม้วนหมูรอบสมุนไพร เปลี่ยนเป็นเอาหมูวางบนสมุนไพรแทน โดยให้หนังหมูอยู่ด้านบน  ทำให้การอบหมูสะดวกขึ้นมาก และใช้เวลาในการอบเพียง 2 ชม. 45 นาที เร็วกว่าแบบม้วนเยอะ รวมทั้งตอนเตรียมหมูกรอบก็ง่ายกว่ากัน

หมูสามชั้น 2.1 กก.  เอามีดกรีดหนังเป็นร่องๆ เอาพริกไทย เหล้าจีน เกลือ ทาด้านเนื้อหมู


เอาต้นหอม ตระใคร้ทุบ วางบนถาดอบ เอาหมูด้านเนื้อวางทับ ให้ด้านหนังอยู่ด้านบน  นำถาดอบใส่เตาอบด้านล่างสุด


นำหมูอบที่อุณหภูมิ 170 C  อบไป 30 นาที หนังหมูจะเริ่มสุกนิ่ม เอาหมูออกจากเตาอบ เอาเหล็กแหลมทิ่มหนังหมูให้ทั่ว เอาน้ำส้มสายชูทาหนังหมู นำไปอบต่อ


อบหมูอีก 1 ช.ม. และ 1.5 ช.ม. เนื้อหมูสุกนิ่ม หนังหมูแห้ง เพิ่มอุณหภูมิเตาอบเป็น 220 C เพื่ออบให้หนังหมูพอง-กรอบ


ภาพหนังหมูที่อบเวลา 13 นาที และ 30 นาที  หนังจะเริ่มกรอบมากขึ้น


เวลา 40 นาที  หนังหมูกรอบทั้งชิ้น








หมูกรอบ หนังกรอบ เนื้อหมูนิ่ม หอมกลิ่มตระใคร้ พริกไทย  

หมูกรอบวิธีนี้ สะดวกกว่าวิธีม้วนหมู เนื้อหมูหอมกลิ่นสมุนไพร ที่สะคัญ ใช้เวลาอบเพียง 2 ช.ม. 45 นาที เท่านั้น
ทำทานตอนเที่ยง ตอนมื้อเย็นหนังหมูยังกรอบอยู่



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่