ถามเรื่องวิธีการอบเมอแรงค์ค่ะ ควรปิดไฟเตาอบเมื่อไหร่

กระทู้คำถาม
ควรปิดไฟเตาอบพักให้เมอแรงค์แห้งเมื่อไหร่คะ

1) เมื่อเมอแรงค์แห้งจริงๆ ร่อนจากกระดาษไข
2) เมื่อแห้งนิดๆ แต่จับๆดูยังนิ่มอยู่

เพราะเราไม่มั่นใจเลยค่ะ ในสูตรบอกให้อบ 1  ชม. เรามาจับดูยังนิ่มอยู่เลย เลยอบจนมันเเห้งจริงๆ ปรากฎว่าเป็นสีน้ำตาลเลย ขนาดเอาถาดบังไฟแล้ว
วันนี้อบตั้งแต่บ่าย 2 ครึ่ง ถึงเกือบทุ่มนึงอะค่ะ มันถึงแห้งสนิท ถึงได้กล้าปิดไฟพัก

มีอีกคำถามนึงค่ะ อบมา 2 รอบ ทำ Pavlova ตอนอบมีน้ำออกมาจากใต้เมอแรงค์ค่ะ คิดว่าเป็นน้ำตาล เกิดจากอะไรเหรอคะ เพราะเราตีเมอแรง์แล้วน้ำตาลยังไม่ละลายเข้าดีรึเปล่า

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่