ควรปิดไฟเตาอบพักให้เมอแรงค์แห้งเมื่อไหร่คะ
1) เมื่อเมอแรงค์แห้งจริงๆ ร่อนจากกระดาษไข
2) เมื่อแห้งนิดๆ แต่จับๆดูยังนิ่มอยู่
เพราะเราไม่มั่นใจเลยค่ะ ในสูตรบอกให้อบ 1 ชม. เรามาจับดูยังนิ่มอยู่เลย เลยอบจนมันเเห้งจริงๆ ปรากฎว่าเป็นสีน้ำตาลเลย ขนาดเอาถาดบังไฟแล้ว
วันนี้อบตั้งแต่บ่าย 2 ครึ่ง ถึงเกือบทุ่มนึงอะค่ะ มันถึงแห้งสนิท ถึงได้กล้าปิดไฟพัก
มีอีกคำถามนึงค่ะ อบมา 2 รอบ ทำ Pavlova ตอนอบมีน้ำออกมาจากใต้เมอแรงค์ค่ะ คิดว่าเป็นน้ำตาล เกิดจากอะไรเหรอคะ เพราะเราตีเมอแรง์แล้วน้ำตาลยังไม่ละลายเข้าดีรึเปล่า
ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ
ถามเรื่องวิธีการอบเมอแรงค์ค่ะ ควรปิดไฟเตาอบเมื่อไหร่
1) เมื่อเมอแรงค์แห้งจริงๆ ร่อนจากกระดาษไข
2) เมื่อแห้งนิดๆ แต่จับๆดูยังนิ่มอยู่
เพราะเราไม่มั่นใจเลยค่ะ ในสูตรบอกให้อบ 1 ชม. เรามาจับดูยังนิ่มอยู่เลย เลยอบจนมันเเห้งจริงๆ ปรากฎว่าเป็นสีน้ำตาลเลย ขนาดเอาถาดบังไฟแล้ว
วันนี้อบตั้งแต่บ่าย 2 ครึ่ง ถึงเกือบทุ่มนึงอะค่ะ มันถึงแห้งสนิท ถึงได้กล้าปิดไฟพัก
มีอีกคำถามนึงค่ะ อบมา 2 รอบ ทำ Pavlova ตอนอบมีน้ำออกมาจากใต้เมอแรงค์ค่ะ คิดว่าเป็นน้ำตาล เกิดจากอะไรเหรอคะ เพราะเราตีเมอแรง์แล้วน้ำตาลยังไม่ละลายเข้าดีรึเปล่า
ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ