ทำไมคนไทยพูดถึงซูชิและซาชิมิต้องเป็นปลาแซลมอนมากกว่ามากุโร่ครับ

กระทู้คำถาม
ทั้งๆ ที่มากุโร่เป็นเครื่องซูชิหลักของญี่ปุ่นมากกว่า แต่คนไทยกลับนิยมปลาแซลมอน พอพูดถึงซูชิต้องปลาแซลมอนก่อนเสมอ แต่ความเห็นของผมแล้วคิดว่ามากุโร่อร่อยกว่าเยอะ ขนาดอาคามิทั่วไปผมว่ายังรสดีกว่าแซลมอนเลย ยิ่งโทโร่นี่ไม่ต้องพูดถึง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
แซลม่อนในไทยนำเข้ามาเยอะมากๆๆๆๆๆครับ (ส่งตรงจากนอร์เวย์แบบair cargo)

ตามหลัก Supply Demand ของเข้ามาเยอะราคาเลยลดลงมาเรื่อยๆด้วยครับ

รวมถึงสีสันหน้าตารสชาติ คนไทยจะถูกฝังหัวมาก่อนมาเป็นปลาแพงครับ (สมัย10ปี++)

ส่วนMaguroเป็นปลามาตรฐานของฝั่งญี่ปุ่นกินกันเป็นล่ำเป็นสัน มีหลายเกรดมากมาย ตั้งแต่ทูน่าชำแหละสดใหม่ หรือแยกเป็นชิ้นแช่น้ำย้อมสี(มันจะแดงๆแบบใสๆบอกไม่ถูก)

ดังนั้นถ้าไปญี่ปุ่นจงกินทูน่า....อย่ากินแซลม่อน เพราะแซลม่อนที่ญี่ปุ่นคุณภาพไม่ต่างจากไทย (ยกเง้นได้พวกwild salmonแต่ก็อย่าหวังเท่าไหร่) ส่วนทูน่าคุณจะได้เกรดระดับชำแหละจากปลาทั้งตัวเป็นส่วนใหญ่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่