ผัดหอยลาย ก่อนทำแงะหอยให้อ้าแล้วล้าง หรือไม่ต้องแงะ!

กระทู้คำถาม
ผมแงะให้อ้าแล้วล้างให้สะอาดก่อนผัด
แต่ผู้รู้แนะนำว่าไม่ต้องแงะ เวลาผัดให้เอาฝาปิดแล้วหอยมันจะอ้าเอง

ok. แต่สงสัยว่า ถ้าไม่แงะ มันก็สกปรกสิ
บางตัวไม่มีเนื้อมีแต่โคลนดำๆ
บางตัวมีเนื้อแต่มีโคลนดำๆอยู่ในหอยเลย
ถ้าไม่แงะผัดไปก้จะมีโคลนผสมด้วยสิ

ผมว่าผู้รู้ รู้ไม่จริง หรือที่จริงแล้วผมไม่รู้จริงจริงเท่าผู้รู้ที่รู้จริง ใครรู้จริงบอกผมจริงจริงหน่อย ขอบคุณจริงจริงครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
วันนี้เพิ่งทำไปคะ ที่บ้านดิฉันจะ แช่พวกนางในน้ำใส่สารส้มก่อนให้คายดินทรายออกมา แล้วเอามานึ่ง ให้เปิดปาก จะได้รู้ว่าฝาไหนมีเนื้อหอยหรือไม่มีเนื้อหอยคะ จากนั้นตัดฝาอีกข้างคะ ทำอย่างนี้จะได้ไม่เสียอรรถรสในการกินคะ ลืมบอกคะ เวลาผัดก็ปรุงรสให้เรียบร้อย แล้วใส่หอยขั้นตอนสุดท้าย คลุกๆแปบเดียวคะ เป็นอันจบ
ความคิดเห็นที่ 6
ที่บ้านผมจะลวกนิดๆครับ พออ้า แล้วดึงฝาฝั่งที่ไม่มีเนื้อหอยออก เหลือแต่ฝามีเนื้อ แล้วเอาไปผัดใส่พริกเผา โอ๊ยหิว
*แม่ชอบบอกว่าฝาไม่มีเนื้อเอาไปผัดทำไมเสียดายพริกเผาไปติดกินก็ไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่